Lý do Apple không dại gì nghe lời PUBG mà từ bỏ “miếng ngon béo bở” nào đó nên cư dân mạng chớ vội mừng hụt

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/02/2022 11:15 AM

 
  thích

Dù có nhiều game thủ không thích Free Fire thì cũng sẽ phải thừa nhận rằng, tựa game này sẽ khó lòng bay màu trên App Store.

Trong hai ngày vừa qua, hàng loạt thông tin cho rằng Free Fire bị gỡ khỏi App Store đã khiến cho cộng đồng mạng có những phản ứng trái chiều. Nhiều người bất ngờ, không ít kẻ hả hê vui sướng. Thế nhưng khi tìm kiếm Free Fire trên App Store Việt Nam thì Free Fire hay Free Fire MAX vẫn vẹn nguyên.

Lý do Apple không dại gì nghe lời PUBG mà từ bỏ “miếng ngon béo bở” nào đó nên cư dân mạng chớ vội mừng hụt - Ảnh 1.

Đơn giản là, câu chuyện Free Fire biến mất trên App Store không xảy ra tại Việt Nam và cũng không phải trên phạm vi quy mô rộng. Nó có thể biến mất ở một hoặc một vài thị trường nhưng không đồng nghĩa với việc tựa game này đang gặp biến trên toàn cầu. Apple có lẽ sẽ không dại gì mà từ bỏ “miếng ngon béo bở” mà Free Fire mang lại, trừ khi có những biến cố thực sự lớn xảy ra với trò chơi của Garena.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao mà khi PUBG đệ đơn kiện lên tới hơn 100 trang và yêu cầu Google cũng như Apple gỡ bỏ những nội dung của Free Fire trên các kho tải chính thức hay YouTube thì đa phần đều… ngó lơ. Đến nay cũng chưa có bất kỳ một lời phán quyết nào cho số phận của Free Fire và sự thắng kiện của PUBG.

Lý do Apple không dại gì nghe lời PUBG mà từ bỏ “miếng ngon béo bở” nào đó nên cư dân mạng chớ vội mừng hụt - Ảnh 2.

Quay trở lại với câu chuyện “miếng ngon béo bở” thì nên nhớ rằng, Free Fire thường xuyên nằm trong Top 10 game có doanh thu cao nhất toàn cầu hàng tháng và hàng năm. Doanh thu này đương nhiên Garena không thể tận hưởng một mình mà sẽ phải chia sẻ phần trăm cho những “đối tác” mà họ buộc phải hợp tác như Google và Apple thông qua hai kho tải là App Store và Google Play.

Theo Sensor Tower, riêng 2020, Apple kiếm được 3,8 tỷ USD từ game, phần lớn nhờ hoạt động mua hàng trong ứng dụng. Và chắc chắn con số này không thể bỏ qua sự đóng góp không hề nhỏ của Free Fire – con gà đẻ trứng vàng của Garena.

Lý do Apple không dại gì nghe lời PUBG mà từ bỏ “miếng ngon béo bở” nào đó nên cư dân mạng chớ vội mừng hụt - Ảnh 3.

Với những lý do như vậy, không dại gì Apple lại bỏ đi Free Fire và Free Fire MAX, nhất là khi trò chơi này có một lượng người chơi khổng lồ và sẵn sàng xuống tiền mua skin, nhân vật trên toàn cầu. Do đó, sẽ khó có chuyện tựa game của Garena bay màu trên App Store, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, khi mà nguồn lợi mà Free Fire mang lại cho Apple vẫn còn quá lớn so với những thiệt hại mà nó có thể mang tới.

https://gamek.vn/ly-do-apple-kho-long-tu-bo-mieng-ngon-beo-bo-free-fire-nen-pubg-va-cu-dan-mang-cho-voi-mung-hut-20220214111148172.chn