LWX bất ngờ để lộ thông tin đội hình hiện tại của FunPlus Phoenix sẽ disband

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/10/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây có thể nói là một tin không hề vui chút nào với những người hâm mộ FunPlus Phoenix.

Trong những ngày vừa qua thì các tuyển thủ của FunPlus Phoenix đã quay trở lại Trung Quốc và thực hiện việc cách ly bắt buộc. Vì vậy mà một số tuyển thủ như LWX, Tian đã quay trở lại với hoạt động livestream với thời lượng 10 tiếng mỗi ngày như một cách giải trí trong chuỗi ngày cách ly này.

Và trong một buổi phát sóng như vậy thì LWX đã để lộ ra một thông tin không mấy vui vẻ đối với những fan của FunPlus Phoenix. Cụ thể thì khi chat trong client LMHT với một người bạn, LWX đã tiết lộ rằng đội hình hiện tại của FPX sẽ disband. Hơn nữa, anh chàng cũng tiết lộ rằng mình đang tìm kiếm một bến đỗ mới. Đoạn chat này đã nhanh chóng được khán giả chụp lại và lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn tại Trung Quốc.

LWX bất ngờ để lộ thông tin đội hình hiện tại của FunPlus Phoenix sẽ disband - Ảnh 1.

Đoạn chat của LWX tiết lộ việc đội hình hiện tại của FPX disband đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng LMHT xứ Trung

Những thông tin mà LWX vô tình để lộ ra ở trên tỏ ra trùng khớp với những tin đồn gần đây về tình hình nhân sự của FunPlus Phoenix. Cụ thể thì cách đây ít ngày, một bài viết trên Weibo đã tiết lộ rằng Nuguri, Tian, Doinb được cho phép liên hệ với các đội tuyển khác. Ngoài ra thì cả LWX và Crisp cũng có thể được liên hệ chuyển nhượng. Về cơ bản thì có khả năng toàn bộ đội hình hiện tại của FPX sẽ "mỗi người một phương" ở mùa giải tiếp theo.

LWX bất ngờ để lộ thông tin đội hình hiện tại của FunPlus Phoenix sẽ disband - Ảnh 2.

Cách đây ít ngày thì tin đồn về việc các thành viên hiện tại của FunPlus Phoenix rời đội cũng đã xuất hiện

LWX bất ngờ để lộ thông tin đội hình hiện tại của FunPlus Phoenix sẽ disband - Ảnh 3.

Bản thân Tian cũng xóa hết hình ảnh liên quan tới FPX trên trang cá nhân

Quả thật khi nhìn lại mùa giải 2021 của tập thể FunPlus Phoenix thì có thể thấy nó bị bao trùm bởi nỗi buồn thất trận. Việc chia tay Gimgoon và chào đón Nuguri ở giai đoạn đầu mùa hứa hẹn sẽ là một sự nâng cấp chất lượng ở vị trí Đường trên. Và thực tế thì FPX gần như đã hủy diệt LPL ở cả giải đấu mùa xuân và mùa hè nhưng lại thất bại ở trận Chung Kết và chỉ có được hai lần về nhì đầy tiếc nuối.

LWX bất ngờ để lộ thông tin đội hình hiện tại của FunPlus Phoenix sẽ disband - Ảnh 4.

2 lần thất bại liên tiếp tại Chung Kết LPL trong mùa giải 2021 là một kết quả quá cay đắng với FPX

Tới với CKTG 2021, FunPlus Phoenix được kỳ vọng là sẽ trở thành lá cờ đầu và mang vinh quang về cho khu vực LPL. Tuy nhiên chuỗi 4 trận thất bại liên tiếp tại ngày 15/10 định mệnh đó đã kéo FPX xuống vực sâu của sự tuyệt vọng. Trải qua một mùa giải thất vọng như vậy thì việc FPX tìm cách cải tổ đội hình cũng như chia tay với các công thần cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

LWX bất ngờ để lộ thông tin đội hình hiện tại của FunPlus Phoenix sẽ disband - Ảnh 5.