Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin "không nắm rõ luật VCS"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2021 05:34 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đội tuyển Luxury Esports chính thức lên tiếng về thông tin tuyển thủ Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận đấu.

Ngày 08/12 (giờ Việt Nam), cộng đồng VCS xôn xao khi một trang tin khá uy tín của cộng đồng LMHT đăng lên MXH một bài viết về việc tuyển thủ đi rừng Killerqueen của Luxury Esports sử dụng đồ uống có cồn (rượu Soju). Theo đó, trong bài viết là hình ảnh Killerqueen cầm chai rượu Soju (một loại rượu phổ biến tại Hàn Quốc) và đăng story cá nhân. Điều này khiến rất nhiều khán giả bất bình và lên án hành động của Killerqueen cũng như bày tỏ quan ngại về sự quản lý của BTC VCS cũng như của đội tuyển LX.

Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 1.

Bức hình gây tranh cãi của Killerqueen

Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 2.

1 trang tin ngay lập tức đăng bài báo về việc Killerqueen uống rượu trước giờ thi đấu và nhận về lượt tương tác khủng khiếp

Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 3.
Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 4.
Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 5.
Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 6.

Rất nhiều bình luận công kích nhắm vào Killerqueen và BTC VCS

Nắm được sự việc, tài khoản MXH của đội tuyển LX ngay lập tức có bài đăng xác nhận thông tin Killerqueen sử dụng rượu, bia trước trận đấu hoàn toàn là sai lệch. Theo đó, trang MXH của LX cho biết đây chỉ là hành động đùa giỡn với bạn bè của tuyển thủ Killerqueen và bản thân anh cũng đăng hình dưới chế độ Bạn Bè. LX khẳng định chắc chắn: "Hoàn toàn không có chuyện các thành viên của Luxury Esports sử dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích trước và trong khung giờ thi đấu."

Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 7.

Luxury Esports ngay lập tức có bài viết lên tiếng trước sự việc nhắm vào Killerqueen

Ngoài ra, đội ngũ của LX cũng tố cáo trang tin trên liên tục lấy thông tin từ một nguồn nào đó ẩn danh nhưng lại không nắm được luật lệ thi đấu của VCS, không nắm rõ cách vận hành của giải đấu. Bởi vì VCS Mùa Đông 2021 đang được thi đấu online, nên chắc chắn tại mỗi gaming house sẽ luôn có sự xuất hiện của trọng tài khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ trước giờ thi đấu để xác nhận các thông tin liên quan đến đội tuyển, cũng như kiểm tra máy móc, trang thiết bị... Do đó, sẽ không thể nào có chuyện Killerqueen sử dụng rượu, bia trước trận mà không bị BTC VCS lẫn nội bộ LX xử phạt, nhắc nhở. Tuy vậy, LX cũng cam kết sẽ không để xảy ra những việc tương tự trong tương lai.

Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 8.

Đội tuyển này cũng tố cáo trang tin kia hoàn toàn không nắm được luật vận hành giải đấu nhưng cũng cam kết sẽ không để sự việc tương tự lặp lại

Hành động kịp thời của LX bên cạnh bảo vệ uy tín cho đội tuyển, cho cá nhân tuyển thủ Killerqueen mà còn là bảo vệ uy tín của cả giải đấu VCS. Việc xử lý chuyên nghiệp của LX cũng được cộng đồng LMHT Việt tán thưởng.

Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 9.
Luxury Esports lên tiếng chuyện Killerqueen dùng đồ uống có cồn trước trận, tố cáo trang tin không nắm rõ luật VCS - Ảnh 10.

Cách xử lý chuyên nghiệp của LX nhận về nhiều sự tán thưởng

Về phần các thông tin liên quan đến tuyển thủ và đội tuyển cũng như bất kỳ giải đấu nào khác trong làng LMHT, không riêng gì VCS, người hâm mộ cần có sự bình tĩnh, sáng suốt để tránh những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến tuyển thủ, đội tuyển, tập thể giải đấu và chính bản thân những khán giả vẫn luôn dành tình cảm cho VCS.