Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 15/05/2021 02:27 PM

Thần Điêu Đại Hiệp
22/10/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù là phim kinh điển nhưng Thần Điêu Đại Hiệp từng nhiều lần suýt hại chết nữ minh tinh Lưu Diệc Phi.

Nhắc đến Lưu Diệc Phi thì khán giả có thể tạm quên đi "thảm họa" Mulan, vì trước đó cô nổi tiếng là "Thần tiên tỷ tỷ", "Cô Cô" hay Tiểu Long Nữ xinh nhất màn ảnh. Nhan sắc thời thanh xuân của Lưu Diệc Phi thuộc hàng thượng thừa, được phần đông khán giả công nhận mặc cho diễn xuất vẫn còn gây tranh cãi.

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 1.
Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi gây sốt với tạo hình Tiểu Long Nữ đã quá quen thuộc

Thế nhưng để thể hiện bùng nổ vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006 , Lưu Diệc Phi đã gặp không ít khó khăn, thậm chí từng 3 lần đứng trước bờ vực sinh tử. Trong số đó, một tai nạn đã để lại thương tích vĩnh viễn cho nữ diễn viên.

1. Bị thác nước cuốn trôi, thái độ sau tai nạn gây chú ý

Trong một cảnh quay tuyệt đẹp tại thác nước, Lưu Diệc Phi đã không may gặp tai nạn vô cùng nguy hiểm. Vì dòng nước chảy mạnh, siết nên Lưu Diệc Phi đã không thể đứng vững, thậm chí bị kéo đi và ngã xuống nước. Trong cơn hoảng loạn, có thể thấy rõ nữ diễn viên cố hết sức vùng vẫy. May mắn thay, ekip đã nhanh chóng lao đến và kéo Lưu Diệc Phi ra khỏi dòng nước "tử thần".

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi ngã xuống dòng nước khiến ai nấy hoảng sợ

Hình ảnh ekip giúp Lưu Diệc Phi rời khỏi khu thác nguy hiểm

Tuy gặp sự cố có thể dẫn đến mất mạng nhưng sau đó Lưu Diệc Phi vẫn rất bình tĩnh, còn cùng bạn diễn trấn an, cổ vũ nhau. Sau đó cô đã cho ra lò một cảnh quay Tiểu Long Nữ "khuấy đảo" sông nước vô cùng mãn nhãn trên màn ảnh.

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 5.

Nữ diễn viên giữ bình tĩnh, còn trấn an bạn diễn

2. Bị treo lơ lửng giữa biển lửa, ekip đứng nhìn bất lực

Hết nước thì lại đến lửa. "Cô Cô" Lưu Diệc Phi sau khi bị cuốn trong dòng thác thì sang một cảnh quay khác, cô một phen hốt hoảng vì tứ phía bị bao vây bởi hỏa hoạn. Là một cảnh cháy nhà trong Thần Điêu Đại Hiệp, lúc này Lưu Diệc Phi được dây cáp kéo lên trên không trung. Thế nhưng sau khi đang lơ lửng thì dây cáp gặp sự cố khiến Lưu Diệc Phi đung đưa một lúc lâu. Trong khi đó, xung quanh mọi thứ đang cháy rụi, khói bụi nghi ngút dẫn đến khó thở.

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 6.

Lưu Diệc Phi lơ lửng giữa biển lửa vô cùng nguy hiểm

Nhìn vào ảnh hiện trường, rất đông thành viên ekip đã đứng bên dưới để hỗ trợ, đỡ lấy Lưu Diệc Phi. Thế nhưng sức người không sánh được với máy móc, khi dây cáp kéo lên thì khó có thể ghì xuống được. May mắn là sau đó nữ diễn viên tiếp tục "thoát cửa tử" và không gặp thương tích gì.

3. Màn treo dây cáp để lại di chứng vĩnh viễn

Ngọn lửa không ảnh hưởng nghiêm trọng đến "Thần tiên tỷ tỷ", thế nhưng về lâu về dài lại dẫn đến một hệ lụy khác. Nếu để ý kĩ thì trong Thần Điêu Đại Hiệp, nhân vật của Lưu Diệc Phi có không ít cảnh bay lượn. Chính vì vậy trên phim trường, nữ diễn viên cần sự hỗ trợ không nhỏ của dây cáp. Vì lý do đó, Lưu Diệc Phi đã gặp di chứng nặng nề mà cho đến bây giờ cũng không thể hồi phục hoàn toàn.

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 7.

Lưu Diệc Phi dùng dây cáp xuyên suốt quá trình đóng phim

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 8.

Cảnh hành động mãn nhãn của Lưu Diệc Phi đánh đổi bằng chấn thương dai dẳng

Việc treo mình bằng dây cáp trên cao đã khiến xương cổ Lưu Diệc Phi gặp di chứng tổn hại đến sức khỏe. Một bên chịu áp lực của hàng loạt dây cáp căng cứng móc nối vào cơ thể, một bên còn phải phô diễn những đòn đánh khó nhằn, đòi hỏi sự dẻo dai, thế nên không khó hiểu khi Lưu Diệc Phi chịu hậu quả nặng nề sau khi bộ phim khép lại. Chỉ riêng cảnh bay lượn với ô tại thác nước thôi mà Lưu Diệc Phi đã phải tốn sức không ít, thậm chí có nhiều động tác, tư thế mà nhìn vào đã thấy đau.

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn - Ảnh 9.

Một động tác "nhìn thôi đã khó" của Lưu Diệc Phi trong phim

Sau bao nhiêu hi sinh và đánh đổi, Thần Điêu Đại Hiệp 2006 may mắn được đông đảo khán giả đón nhận, trở thành tác phẩm kinh điển nổi tiếng toàn châu Á. Bộ phim cũng đưa tên tuổi Huỳnh Hiểu Minh - Lưu Diệc Phi đến gần hơn với công chúng, giúp cả hai rộng đường ở mảng truyền hình.

Nguồn ảnh: Tổng hợp