Lượng skin mà game thủ Tốc Chiến nhận FREE quá ít ỏi, không bõ bèn gì nếu so với Liên Quân

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/11/2020 11:20 AM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: VNG NPH:

Dù đã Open Beta ở Hàn, Nhật và một số nước SEA nhưng chính sách ưu đãi của Tốc Chiến không hẳn được cộng đồng đánh giá tích cực.

Fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã thông báo rất rõ ràng về việc tựa mobile game của Riot sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 8/12. Trong giai đoạn Open Beta, việc trải nghiệm mở cho tất cả game thủ và họ sẽ không cần phải sử dụng các biện pháp fake IP như trước đó. Trước đó, Tốc Chiến đã khai mở sớm tại nhiều thị trường châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan.

Lượng skin mà game thủ Tốc Chiến nhận FREE quá ít ỏi, không bõ bèn gì nếu so với Liên Quân - Ảnh 1.

"Chuyến xe Tốc Chiến" là hoạt động thúc đẩy cộng đồng rất thú vị.

Hiện tại, những hình thức quảng bá cho trò chơi đã được nhà phát hành VNG phát động từ đầu tháng 11. Hoạt động "Chuyến xe Tốc Chiến" đi qua các tỉnh thành trên cả nước đã và đang thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng game thủ. Nhưng bên cạnh những ý kiến tích cực thể hiện sự mong mỏi lớn được trải nghiệm sản phẩm, nhiều quan điểm trái chiều vẫn cho rằng những ưu đãi cho tân thủ của Tốc Chiến vẫn chưa hẳn tốt, nhất là khi so sánh với "đại kình địch" Liên Quân Mobile của Garena.

Lượng skin mà game thủ Tốc Chiến nhận FREE quá ít ỏi, không bõ bèn gì nếu so với Liên Quân - Ảnh 2.

Game thủ có kỹ năng cá nhân bình thường sẽ phải tốn khá nhiều thời gian leo Rank Tốc Chiến - vốn dĩ đã có mức độ phức tạp hơn hẳn các game MOBA khác.

Lượng skin mà game thủ Tốc Chiến nhận FREE quá ít ỏi, không bõ bèn gì nếu so với Liên Quân - Ảnh 3.

YikeZ - Youtuber Liên Quân nổi tiếng chuyển sang Tốc Chiến chơi hơn 450 trận nhưng chỉ nhận vỏn vẹn có 2 skin bên cạnh hơn 20 tướng.

Lượng skin mà game thủ Tốc Chiến nhận FREE quá ít ỏi, không bõ bèn gì nếu so với Liên Quân - Ảnh 4.

Mức giá bán các item trong Shop của Tốc Chiến được đánh giá là cao hơn hẳn các item tương tự ở nhiều game MOBA khác.

Game thủ Việt đã phải fake IP tới các khu vực như Nhật Bản, Singapore để trải nghiệm bản Open Beta từ 28/10 vừa qua. Nhưng dù đã hoàn thành các Event dành cho tân thủ, người chơi đa phần chỉ nhận được những ưu đãi như tướng, trong khi skin lại tương đối giới hạn. Tính đến nay, không ít người dù đã bỏ thời gian khá nhiều, hoàn thành từ 500 - 1000 trận nhưng lượng skin FREE mà Riot trao tặng chỉ có số lượng đếm trên đầu ngón tay. 

Lượng skin mà game thủ Tốc Chiến nhận FREE quá ít ỏi, không bõ bèn gì nếu so với Liên Quân - Ảnh 5.

Danh mục nhiệm vụ tặng skin còn khá hạn chế trong Tốc Chiến.

Lượng skin mà game thủ Tốc Chiến nhận FREE quá ít ỏi, không bõ bèn gì nếu so với Liên Quân - Ảnh 6.

Thường thì game thủ không nạp tiền sẽ đa phần chỉ nhận khoảng 2 - 3 skin.

Điều này là sự khác biệt không hề nhỏ nếu so sánh với các phiên bản của Liên Quân Mobile trên khắp thế giới. Với những tân thủ gia nhập AOV giai đoạn từ 2020 trở đi thì lượng sự kiện hỗ trợ có thể mang tới cho họ 5 - 7 skin kèm 30 - 35 tướng. Thời gian để nhận số ưu đãi này của Liên Quân cũng được đánh giá là ngắn hơn rất nhiều so với khi trải nghiệm Tốc Cheiens.