Lượng người sử dụng Dogecoin để xem "web đen" tăng đột biến

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/05/2021 12:10 PM

 
  thích

Dogecoin hiện là một trong những tiền ảo hot nhất thế giới.

Với sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử trong thời gian vừa qua, rất nhiều ứng dụng, dịch vụ đã chấp nhận thanh toán qua phương thức mới này. Và đương nhiên, một số "web đen" cũng không phải ngoại lệ.

Vào đầu năm 2021, web đen hàng đầu thế giới là P***h** thông báo họ chấp nhận người dùng thanh toán các dịch vụ bằng một số Crypto phổ biến như Bitcoin, ETH, BNB, XRP và cả Dogecoin. Ở thời điểm đó, Dogecoin vẫn chưa tăng giá mạnh mẽ nên lượng người dùng loại Crypto này không nhiều. Tuy nhiên, thực tế đã thay đổi khá nhanh trong một khoảng thời gian ngắn.

Lượng người sử dụng Dogecoin để xem web đen tăng đột biến - Ảnh 1.

Tính từ đầu năm đến nay, giá Dogecoin đã tăng gần 15 lần. Sự bùng nổ này khiến lượng người mua bán, tích trữ và sử dụng loại tiền ảo này tăng một cách chóng mặt. Theo ghi nhận của P***h**, khách hàng của họ đang sử dụng Dogecoin để thanh toán nhiều dịch vụ trên trang web này. Thậm chí, số lượng người sử dụng Dogecoin trên P***h** còn nhiều hơn cả BNB, XRP hay Litecoin.

Việc nhiều tỷ phủ lớn trên thế giới như Mark Cuban hay Elon Musk tuyến bố ủng hộ Dogecoin đã khiến đồng Crypto này đang tăng giá chóng mặt và trở thành một trong những cái tên hot nhất trên thị trường tiền ảo.

Được biết, Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 do 2 kỹ sư phần mềm là Billy Markus và Jackson Palmer. Crypto này được làm dựa trên cảm hứng từ meme "Doge" nổi tiếng với khuôn mặt của chú cho Shiba Inu cực kỳ hài hước.

Lượng người sử dụng Dogecoin để xem web đen tăng đột biến - Ảnh 2.

Khi niêm yết lần đầu vào năm 2013, giá 1 đồng Doge chỉ là 0,000268$. Như vậy cho đến này, giá trị của đồng tiền này đã tăng đến 1622 lần.

Ở thời điểm hiện tại, Doge đã hạ nhiệt đôi chút so với mức đỉnh. 1 đồng Doge hiện giao dịch ở mức gần 0,4$. Giá trị vốn hòa toàn thị trường hơn 40 tỷ USD, xếp thứ 7 trong danh sách các đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.