Lượng người chơi The Witcher tăng đột biến, lý do là muốn tìm sự khác nhau giữa phim và game

TVG  - Theo Helino | 30/12/2019 03:33 PM

The Witcher dường như còn lôi kéo game thủ quay trở lại tựa game The Witcher 3 khi số lượng người chơi tựa game này đã tăng đột biến sau khi bộ phim được chiếu trên Netflix.

Series phim truyền hình bom tấn được nhiều game thủ mong chờ - The Witcher đã chính thức được công chiếu trên Netflix vào tuần trước. Ngay lập tức, bộ phim đã nhanh chóng nhận được cảm tình của game thủ cũng như người xem với vô số lời khen ngợi và điểm IMDB cao ngất ngưởng lên đến 9.2/10. The Witcher lọt top những series đáng xem nhất của Netflix trong cả thập kỷ qua. Không những thế, The Witcher dường như còn lôi kéo game thủ quay trở lại tựa game The Witcher 3 khi số lượng người chơi tựa game này đã tăng đột biến sau khi bộ phim được chiếu trên Netflix.

Lượng người chơi The Witcher tăng đột biến, lý do là muốn tìm sự khác nhau giữa phim và game - Ảnh 1.

Cụ thể theo số liệu của trang thống kê Steam Stats, số lượng người chơi tựa game The Witcher 3 đã tăng đột biến gấp nhiều lần so với bình thường, đạt đỉnh 50.000 người chơi cùng một lúc vào vài ngày trước, ngay sau khi episode 5 của bộ phim truyền hình The Witcher được công chiếu. Thậm trí, có một khoảng thời gian còn vượt cả số lượng người chơi của tựa game RDR2 nhưng sau đó giảm mạnh còn 43.000 người ở thời điểm hiện tại. Đây là một bước nhảy lớn của tựa game The Witcher 3 về số lượng người chơi kể từ hai bản mở rộng Hearts of Stone, Blood & Wine được phát hành.

Lượng người chơi The Witcher tăng đột biến, lý do là muốn tìm sự khác nhau giữa phim và game - Ảnh 2.

Có thể thấy sức ảnh hưởng to lớn của bộ phim The Witcher của Netflix đối với người xem lẫn cộng đồng game thủ. Sau khi xem một vài tập đầu tiên, game thủ dường như bị cuốn hút bởi cuộc hành trình phiêu lưu của nhân vật Geralt, cho nên họ đã một lẫn nữa chơi lại tựa game The Witcher 3 để trải nghiệm cảm giác ấy. Đối với những game thủ chưa bao giờ chơi tựa game The Witcher 3, sau khi xem xong bộ phim họ cũng bị cuốn hút và The Witcher đã đưa họ đến tựa game hay nhất thế kỷ.

Lượng người chơi The Witcher tăng đột biến, lý do là muốn tìm sự khác nhau giữa phim và game - Ảnh 3.

Cho những ai mới xem series phim The Witcher và chưa biết thì The Witcher 3: Wild Hunt là một trong những tựa game được đánh giá cao nhất thể kỷ 21 với giải thưởng Game of The Year 2015. Đây là một tựa game lấy ý tưởng từ tiểu thuyết giả tưởng của tác giả người Ba Lan Andrzej Sapkowski và sau đó được chuyển thể thành dòng game RPG nổi tiếng của CD Projekt Red. Thành công của ba phần game The Witcher và đặc biệt The Witcher 3: Wild Hunt gần đây đã khiến Netflix thể hiện sự quan tâm của mình trong việc phát triển một bộ phim truyền hình, trong đó nhân vật Glem of Rivia do Henry Cavill thủ vai.