Lượng người chơi game Dragon Ball tăng đột biến trong ngày tác giả Toriyama Akira qua đời

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/03/2024 04:25 PM

Theo ghi nhận từ Steamchart, lượng người chơi Dragon Ball: The Breakers đang tăng đột biến trong ngày hôm nay, 8/3.

Trong khi những người yêu thích truyện tranh đang vô cùng tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của cha đẻ Dragon Ball - ông Toriyama Akira, thì cộng đồng game thủ cũng không đứng ngoài cuộc. Với những gì đã đóng góp cho lịch sử ngành công nghiệp video game, ông Toriyama Akira xứng đáng được ghi danh vào những trang sử vẻ vang nhất của làng game nước Nhật.

Theo ghi nhận từ Steamchart, lượng người chơi Dragon Ball: The Breakers đang tăng đột biến trong ngày hôm nay, 8/3. Ngưỡng tăng trưởng được ghi nhận ở mức gần 60%. 

 

Là một tựa game thuộc series "7 Viên Ngọc Rồng" tuy nhiên Dragon Ball: The Breakers có thể coi là trò chơi độc đáo nhất từ trước đến nay mà Bandai Namco sản xuất. Game không đi theo lối thông thường như đối kháng hay mới nhất là nhập vai, hành động, về cơ bản thì Dragon Ball: The Breakers là một trò chơi sinh tồn bất đối xứng (giống Dead by Daylight), nơi 1 người chơi có sức mạnh sẽ đối chọi lại một nhóm người bình thường khác.

Trò chơi gồm 8 người được chia làm 2 phe. Một phe là 7 người dân trong thành phố vừa bị thế lực đen tối tấn công. Một được gọi là Raider (tập hợp những nhân vật phản diện bậc nhất trong Dragon Ball). Ở phiên bản tới đây, chỉ có 1 Raider duy nhất là Cell, những nhân vật như Frieza hay Majin Buu sẽ được cập nhật sau.

Lượng người chơi game Dragon Ball tăng đột biến trong ngày tác giả Toriyama Akira qua đời - Ảnh 1.

Phe người sống sót sẽ có mục tiêu duy nhất là chạy trốn khỏi thành phố. Trong khi đó người đóng vai Raider sẽ truy đuổi và tiêu diệt họ. Sức mạnh của Raider là vượt trội tuy nhiên nhóm người sống sót có thể sử dụng một số vật phẩm, vũ khí để ẩn nấp hoặc thậm chí là tấn công Raider. Phần thắng sẽ thuộc về những người sống sót nếu họ có thể chạy trốn thành công (dù chỉ 1 người). Ngược lại, nếu bị Raider tiêu diệt hết, họ sẽ thua cuộc.

Hiện trò chơi đang được phát hành trên Steam với giá 140.000đ.

https://gamek.vn/luong-nguoi-choi-game-dragon-ball-tang-dot-bien-trong-ngay-tac-gia-toriyama-akira-qua-doi-178240308135917436.chn