Luôn truy đuổi không ngừng nghỉ, đây là những kẻ đáng sợ nhất với mọi game thủ

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 02/05/2023 01:00 PM

(Tổ Quốc) - Chắc chắn không một game thủ nào cảm thấy dễ chịu khi phải đối phó với những quái vật

Hầu hết các trò chơi, đặc biệt là những tựa game kinh dị, ám ảnh đều luôn rất biết cách đẩy cảm xúc, cao trào của người chơi lên tới đỉnh điểm. Và một trong những cách thức đơn giản, được áp dụng nhiều nhất chính là tạo ra những kẻ thù, quái vật đầy hung hãn, đáng sợ và trên hết là sự dai dẳng trong quá trình truy đuổi người chơi. Điển hình như những cái tên dưới đây - những kẻ chắc chắn sẽ tạo ra sự ám ảnh khôn nguôi và là đối thủ mà chẳng một người chơi nào muốn phải đối mặt.

The Dahaka trong Prince Of Persia: Warrior Within

Những người là fan hâm mộ của series game Hoàng Tử Ba Tư chắc chắn sẽ không thể quên được sự ám ảnh mà phần thứ hai của trò chơi, Warrior Within mang lại. Không chỉ thay đổi điều kiện chơi từ thanh thiếu niên sang người trưởng thành, tựa game này đã khiến rất nhiều người phải lạnh gáy với những tạo hình quái vật rùng rợn, những phân cảnh giật mình trong suốt quá trình trải nghiệm. Và ở đó, The Dahaka có lẽ là kẻ địch mang tới sự ám ảnh nhiều nhất cho người chơi.

Luôn truy đuổi không ngừng nghỉ, đây là những kẻ thù đáng sợ nhất với mọi game thủ - Ảnh 1.

Phải nhận hình phạt vì đã thao túng thời gian trong phần đầu tiên, nhân vật chính của chúng ta sẽ bị Dahaka săn lùng mãi mãi cho tới khi hắn bị hạ gục. Thậm chí trong suốt trò chơi, cứ mỗi khi Dahaka xuất hiện, các game thủ sẽ nhận biết thông qua một đoạn nhạc nền rock với tiết tấu cực nhanh, gây căng thẳng cùng kích thích tột độ.

Mr X trong Resident Evil 2

Nhờ phiên bản làm lại của Resident Evil 2, Mr X đã vượt qua Nemesis về mức độ phổ biến và trở thành nhân vật đáng chú ý nhất của series trò chơi này. Và gần như chắc chắn, bất kỳ ai mới trải nghiệm Resident Evil 2 sẽ đều phải hoảng sợ trước sự xuất hiện của một gã khổng lồ, gương mặt nhợt nhạt tiến dần về phía người chơi.

Luôn truy đuổi không ngừng nghỉ, đây là những kẻ thù đáng sợ nhất với mọi game thủ - Ảnh 2.

Để làm nổi bật sự kích thích, mỗi khi Mr X xuất hiện, người chơi sẽ phải nghe những âm thanh hết sức quái dị. Đó có thể là tiếng bước chân nặng nề, dồn dập hay các bản nhạc kích thích khi nhân vật này ở gần vị trí của người chơi.

Slenderman trong Slender: The Arrival

Một gã đàn ông gầy gò, nhợt nhạt đóng vest bảnh bao nhưng lại sở hữu gương mặt vô diện. Đó chính là Slenderman - nhân vật đã quá quen mặt với các tín đồ của những trò chơi kinh dị. Sự bí ẩn chính là vũ khí đáng sợ nhất của Slenderman, khi hắn có khả năng khiến người biến mất một cách không dấu về và thường xuyên rình rập những nạn nhân tội nghiệp.

Luôn truy đuổi không ngừng nghỉ, đây là những kẻ thù đáng sợ nhất với mọi game thủ - Ảnh 3.

Trong Slender: The Arrival, các game thủ sẽ phải đi qua nhiều địa điểm để tìm kiếm tám trang manh mối để di chuyển đến các khu vực tiếp theo. Và ở bất kỳ đâu, Slenderman cũng sẽ rình rập, mang tới sự bất an mọi lúc. Chỉ cần nhìn thẳng vào mắt hắn quá một giây, trò chơi sẽ kết thúc với bạn. Thế nên, lời khuyên duy nhất đơn giản chỉ là quay đầu và chạy nhanh nhất có thể mà thôi.