Lùm xùm vụ một nữ coser Việt Nam bị 'ám hại' tại cuộc thi Cosplay hàng nghìn người tham dự

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 03:37 PM

Vụ việc được xoay quanh nữ coser Chil, người đã đột ngột bị vu khống sử dụng cheat LIKE cho những bức ảnh của mình tại cuộc thi Cosplay's Night 2016.

Mới đây, cộng đồng yêu thích cosplay Việt đang xôn xao với câu chuyện về "Chil", một nữ coser Việt đã bị ám hại khi tham dự một cuộc thi cosplay với tên gọi Cosplay's Night 2016 được tổ chức bởi Công ty Pegasus Việt Nam. Đây là một cuộc thi cosplay khá lớn với hơn 1000 thí sinh tham dự.


Nữ coser Chil

Nữ coser Chil

Cụ thể, cuộc thi Cosplay's Night 2016 được tổ chức theo thể thức bình chọn bởi người xem, dựa trên lượt LIKE của những bức ảnh được đăng tải trên Facebook.

Điều này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sau một thời gian, bức ảnh cosplay của Chil nhận được lượng LIKE tăng đột biến và điều này khiến cho nhiều người tỏ ra nghi ngờ rằng nữ coser này đã sử dụng "cheat" để tăng LIKE cho những bức ảnh của mình.

Tuy nhiên, sau khi kiểm chứng thì đơn vị tổ chức - Công ty Pegasus Việt Nam hoàn toàn không phát hiện được bất cứ hành động cheat nào. Theo giải thích, những bức ảnh của Chil nhận được nhiều lượt LIKE vì cô đã cố gắng nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, cũng như những người khác trên trang Fanpage mà hiện tại cô đang là Admin.

Điều đáng nói rằng trong khi sự việc diễn ra, một cá nhân với tên gọi K. đã đăng tải các status vu cáo rằng Chil cố tình hack LIKE cho những bức ảnh của mình, thậm chí còn gửi tin nhắn tới nhiều người tham dự cuộc thi để cùng gửi đơn tố cáo việc Chil hack LIKE, để BTC sẽ trừ đi lượt LIKE cũng như loại Chil khỏi cuộc thi.

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn bởi sau khi biết được sự việc trên khi phát hiện ra bản thân mình bị bêu xấu, vu khống, nữ coser Chil đã liên hệ với BTC và Công ty Pegasus Việt Nam thậm chí còn cứ hẳn luật sư đến nhà của cá nhân K. để làm rõ sự việc. Ngay sau khi có luật sư đến nhà, cá nhân K. đã phải thú nhận hành vi sai của mình khi đã cố tình bôi nhọ nữ coser Chil vì nhiều nguyên nhân.

Sau vụ việc này, chúng ta có thể thấy được mức độ phức tạp về việc bôi xấu danh dự người khác trên mạng xã hội, cũng như hậu quả mà những người này phải chịu trách nhiệm.