One Piece: Luffy sẽ vượt qua được cái bóng của Roger để trở thành Vua hải tặc

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/10/2020 03:31 PM

Trong thế giới của One Piece hiện tại, cái danh xưng Vua Hải tặc vẫn đang thuộc về Gol D.Roger, nhưng trong tương lai, chắc chắn nó sẽ thuộc về người khác.

Luffy là thuyền trưởng của băng hải tặc mũ rơm, cậu mang trong mình ước mơ trở thành Vua Hải Tặc hay nói theo cách của cậu, là trở thành người tự do nhất trên biển. Tuy nhiên, con đường để đạt được danh hiệu ấy vô cùng gian nan, bởi có rất nhiều nhân vật khác - với những sức mạnh khủng khiếp cũng có chung ước mơ trở thành Vua Hải Tặc.

Nhưng với 5 lý do dưới đây, tương lai Luffy trở thành Vua Hải Tặc không phải điều gì quá xa xôi:

5. Mang trong mình sức mạnh nguy hiểm nhất

Thứ sức mạnh nguy hiểm nhất của Luffy không phải là trái ác quỷ cũng chẳng phải là Haki, mà nằm ở việc cậu có thể biến kẻ thù thành đồng minh của mình. Với việc muốn trở thành Vua hải tặc, Luffy chắc chắn sẽ cần thêm nhiều sự trợ giúp nhất có thể nên khả năng này là 1 lợi thế rất lớn. Dracule Mihawk cũng từng nhận định đây chính là thứ sức mạnh nguy hiểm bậc nhất thế giới khi nói về Luffy.

One Piece: Luffy sẽ vượt qua được cái bóng của Roger để trở thành Vua hải tặc - Ảnh 1.

4. Người được chọn

Roger là người đầu tiên sau 800 năm đặt chân đến được hòn đảo cuối cùng. Và sau khi nhìn thấy One Piece, thì ông đã đặt cho nơi đây cái tên Laugh Tale (Truyện cười). Nhưng vì đến quá sớm, nên vua hải tặc sau này đã mở ra thời đại hải tặc nhằm tìm ra kẻ sẽ gánh vác sứ mệnh quan trọng.

Từ việc được Shanks tin tưởng giao lại chiếc mũ rơm của Gol D. Roger, được đồn đoán như người kế vị Joy Boy và hiện còn đang là niềm hy vọng sẽ giải phóng Wano khỏi Kaido, thì Luffy quả thực là người được chọn mang trong mình số phận làm thay đổi vận mệnh của cả thế giới trong One Piece.

One Piece: Luffy sẽ vượt qua được cái bóng của Roger để trở thành Vua hải tặc - Ảnh 2.

3. Hoàn thành lời hứa của Joy Boy

Joy Boy hứa với Poseidon rằng mình sẽ luôn bảo vệ Đảo người cá và đưa nó lên đất liền bằng con tàu Noah. Mặc dù lời hứa năm xưa chưa thể được thực hiện, nhưng theo lời thuật lại từ Oden thì cả Joy Boy lẫn Poseidon sẽ một lần nữa được tái sinh. Kiếp sau của Poseidon hiện tại chính là công chúa Shirahoshi.

Còn Luffy lại được xem là hiện thân của Joy Boy để hoàn thành đúng lời hứa mà Đảo người cá đã mòn mỏi chờ đợi trong hàng trăm năm qua. Điều mà ngay cả Gol D.Roger vẫn chưa làm được.

One Piece: Luffy sẽ vượt qua được cái bóng của Roger để trở thành Vua hải tặc - Ảnh 3.

2. Đánh gục cả Tenryuubito

Tenryubito (Thiên Long Tinh) là hậu duệ của 20 vị vua, những người đã lập nên Liên minh đã lật đổ Vương Quốc cổ đại vào 800 năm trước và hình thành nên Chính phủ Thế giới.

Với địa vị của mình, thì hiển nhiên là không một ai dám mạo phạm trước những kẻ "thượng đẳng" này. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ và ví dụ tiêu biểu nhất chính là Luffy, người từ trước đến nay hầu như không e ngại một ai cả. Cậu sẵn sàng đấm văng một tên Tenryubito khi hắn ta làm cho Hachi bị thương.

One Piece: Luffy sẽ vượt qua được cái bóng của Roger để trở thành Vua hải tặc - Ảnh 4.

1. Con người của sự tự do

Gol D.Roger là một người thích phiêu lưu, muốn được khám phá và yêu cuộc sống tự do tự tại làm điều mình thích. Đối với Roger, thì người biết tận hưởng sự tự do nhất sẽ trở thành vua hải tặc. Và Luffy rõ ràng chính là người thừa kế ý chí đó. Ví dụ điển hình, mặc cho có cả hạm đội Mũ Rơm nhưng Luffy lại muốn mọi người được tự do làm theo ý mình mà không phải gò bó theo kiểu tôi tớ.

Đó chính là yếu tố sẽ giúp cho Luffy trở thành vua hải tặc vĩ đại.

One Piece: Luffy sẽ vượt qua được cái bóng của Roger để trở thành Vua hải tặc - Ảnh 5.