Luffy đúng là chúa "quan hệ", nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2021 06:29 PM

 
  thích

Không chỉ giới hải tặc hay quân cách mạng, mà Luffy còn có mối quan hệ tốt đẹp với cả nhiều vị vua của các vương quốc.

Luffy thực ra không có ý định xây dựng mạng lưới đồng minh. Tuy nhiên, nó lại ngày càng phát triển rộng lớn trong One Piece. Dưới đây là những đồng minh luôn sẵn sàng giúp đỡ Luffy khi cần thiết:

1. Luffy có mối liên hệ chặt chẽ với các hải tặc khác

Luffy đúng là chúa quan hệ, nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể - Ảnh 1.

Trong chuyến phiêu lưu của mình, Luffy đã có cơ hội gặp gỡ và quen biết với rất nhiều hải tặc tốt bụng. Bên cạnh băng Mũ Rơm, dưới trướng Luffy còn có 1 hạm đội Mũ Rơm khổng lồ có khoảng 5600 thành viên sẵn sàng giúp đỡ khi cậu lên tiếng. Còn nhớ, sau arc Dressrosa, liên minh Mũ Rơm đã được thành lập bao gồm các băng hải tặc, nhóm, quân đội góp mặt trong đại đấu trường: băng hải tặc Mĩ Miều – Cavendish bạch mã, hải quân Bát Bảo – Don Sai, băng Barto – "thánh cuồng" Bartolomeo, liên minh võ thuật XXX – đại diện Ideo, đội quân tộc Tontatta – chỉ huy Leo, băng hải tặc khổng lồ - Hajrudin và cuối cùng là hải đội Yonta Maria với nhà thám hiểm Orlumbus.

Ngoài ra, Trafalgar Law cũng được coi là đồng minh tốt của Luffy, đã cùng cậu chống lại Doflamingo cho đến Kaido. Bên cạnh đó còn có 1 số tên hải tặc nham hiểm cũng từng hợp tác với Luffy là Crocodile và Buggy, tức là nếu có kẻ thù chung họ sẽ sẵn sàng bắt tay hợp tác với Mũ Rơm.

2. Luffy cũng có mối liên hệ chặt chẽ với 1 số vương quốc

Luffy đúng là chúa quan hệ, nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể - Ảnh 2.

Luffy có mối quan hệ mật thiết với 1 số vương quốc trong thế giới One Piece có thể kể đến như: hoàng gia Alabasta, hoàng gia Ryugu, hoàng gia Dressrosa, lãnh đạo vương quốc Sakura, và nữ vương Amazon Lily - Boa Hancock.

Nếu Luffy thành công trong việc giúp đỡ cuộc đảo chính ở Wano quốc, Luffy cũng sẽ có mối liên hệ với vương quốc của các samurai thông qua Momonosuke và Hiyori.

3. Luffy cũng có "mối quan hệ" trong hải quân

Luffy đúng là chúa quan hệ, nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể - Ảnh 3.

Trong hàng ngũ hải quân, có ít nhất hai nhân vật có quan hệ tốt đẹp với Luffy. Đầu tiên là phó đô đốc Garp - ông nội của Luffy. Thứ 2 là Koby - người đã khóc khi đọc được tin tức về hành động của Luffy tại đảo Whole Cake. Koby cũng là một đại tá hải quân, được huấn luyện cùng với Helmeppo dưới sự giám sát của phó đô đốc Garp.

4. Mối liên hệ của Luffy với quân đội Cách Mạng

Luffy đúng là chúa quan hệ, nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể - Ảnh 4.

Sabo - anh trai nuôi của Luffy là phó chỉ huy quân cách mạng. Trong khi đó, cha của Luffy là tổng chỉ huy quân Cách Mạng. Cả Emporio Ivankov và Inazuma cũng có mối quan hệ tốt đẹp với Mũ Rơm. Thế nên nếu Luffy có gặp chuyện gì thì quân Cách Mạng cũng có thể giúp đỡ.

5. Mối liên hệ của Luffy với Tứ Hoàng

Luffy đúng là chúa quan hệ, nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể - Ảnh 5.

Hầu như tất cả Yonko đều là kẻ thù của Luffy. Nhưng có 1 người là ngoại lệ, đó là Shanks và nhóm của anh ta. Luffy quen biết với Shanks và các chỉ huy trong băng Tóc Đỏ. Những người mà Luffy không biết trong nhóm của Shanks rất có thể chỉ là những thành viên mới như Rockstar.

Nhưng Shanks có phải người quen duy nhất của Luffy trong hàng ngũ Tứ Hoàng không? Dường như là không. Charlotte Pudding có thể là đồng minh của băng Mũ Rơm nhờ có Sanji, và cô gái này vẫn là thành viên của nhóm Big Mom. Biết đâu còn có Charlotte Katakuri, đứa con trai thứ 2 của Big Mom nữa.

6. Một số ngôi làng và thành phố cũng có ấn tượng tốt với Luffy

Luffy đúng là chúa quan hệ, nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể - Ảnh 6.

Những khu vực này không được cai trị bởi các vị vua, ví dụ như làng Cocoyasi (làng Nami), Water Seven, và nhiều thành phố khác mà Luffy đã giúp đỡ trong chuyến phiêu lưu của mình có mối liên hệ tốt với băng Mũ Rơm.

7. Trước khi bị giải tán, hầu như tất cả Shichibukai đã giúp đỡ Luffy

Luffy đúng là chúa quan hệ, nhìn mạng lưới đồng minh của Mũ Rơm khắp thế giới One Piece mà nể - Ảnh 7.

Bây hệ thống Shichibukai đã bị hủy bỏ. Nhưng trước khi bị giải tán, lúc họ vẫn còn tư cách của một tổ chức đặc biệt được chính phủ "bảo kê", hầu như tất cả Shichibukai đã giúp đỡ Luffy. Những nhân vật duy nhất không từng giúp Luffy là Doflamingo, Weevil và Moria.