Luật lệ khắc nghiệt như LPL: Đến huyền thoại như Uzi cũng nhận "thông báo xử phạt" vì... mang dép lê thi đấu

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/03/2022 03:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đến cả huyền thoại của LPL như Uzi cũng dễ dàng nhận án phạt chỉ vì một lỗi cực nhỏ trong trang phục.

Những ngày vừa qua, LPL như trở thành tâm điểm quan tâm của cộng đồng LMHT toàn thế giới. Không chỉ vì những giải đấu hấp dẫn tại đây, mà còn là những drama hậu trường. Tiêu biểu nhất chính là vụ việc Qingtian của Top Esports có hành động phá game khi leo rank cùng Faker. "Quỷ Vương" vì quá bức xúc nên đã lên tiếng và làm bùng lên những màn tranh cãi ngay tại LPL lẫn LCK và làng LMHT thế giới nói chung.

Và dĩ nhiên Qingtian đã phải nhận án phạt nặng vì hành vi trên. BTCL LPL treo giò tuyển thủ này 2 trận, phải nộp phạt 50.000 NDT (tương đương khoảng 180 triệu VND). TES cũng trừ 1 tháng lương của tuyển thủ này như 1 hành vi cảnh cáo. Thậm chí có nhiều ý kiến cho rằng, sự nghiệp của Qingtian đang trên đà báo động vì căn bản, anh cũng không phải lựa chọn số 1 cho vị trí toplaner của TES.

Luật lệ khắc nghiệt như LPL: Đến huyền thoại như Uzi cũng nhận thông báo xử phạt vì... mang dép lê thi đấu - Ảnh 1.

Vụ việc Faker - Qingtian chứng kiến án phạt nặng của TES và BTC LPL dành cho tuyển thủ của TES

Nhưng nếu hình phạt của Qingtian là "của đáng tội", thì mới đây, sự việc liên quan đến huyền thoại Uzi mới thực là oái oăm. Cụ thể, trong trận Bilibili Gaming gặp Victory Five, tuyển thủ Uzi đã bị BTC LPL xử phạt. Lý do được đưa ra trong văn bản là Uzi đã có trang phục không đúng chuẩn theo quy định. Theo nhiều thông tin từ cộng đồng LPL, hôm đó Uzi đã mang dép lê đến địa điểm thi đấu và bị phạt.

Luật lệ khắc nghiệt như LPL: Đến huyền thoại như Uzi cũng nhận thông báo xử phạt vì... mang dép lê thi đấu - Ảnh 2.

Biên bản án phạt của LPL dành cho Uzi vì lỗi trang phục không đúng quy chuẩn trận gặp V5

Theo người hâm mộ LPL nhận định, có lẽ chính Uzi cũng không nghĩ rằng mình được thi đấu ngày hôm đó và theo lẽ thường anh cũng chỉ mặc trang phục sao cho thoải mái nhất. Nhưng không ngờ, BLG lại tung Uzi vào đánh với V5 và cuối cùng, huyền thoại số 1 của LPL phải lĩnh án phạt lạ lùng bậc nhất làng LMHT.

Luật lệ khắc nghiệt như LPL: Đến huyền thoại như Uzi cũng nhận thông báo xử phạt vì... mang dép lê thi đấu - Ảnh 3.

Khổ như Uzi: đã không được thi đấu thường xuyên thì chớ còn bị "thông báo xử phạt"

Qua sự việc Uzi, có thể thấy luật lệ của LPL khá khắc nghiệt, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hình ảnh của đội tuyển, giải đấu. Không cần biết tuyển thủ đó là ai, chỉ cần vi phạm luật là ngay lập tức nhận "thông báo xử phạt", kể cả có là tượng đài của LMHT đi chăng nữa.

https://gamek.vn/luat-le-khac-nghiet-nhu-lpl-den-huyen-thoai-nhu-uzi-cung-nhan-thong-bao-xu-phat-vi-mang-dep-le-thi-dau-20220313145803406.chn