Lừa đảo tiền điện tử Squid Game, kẻ cầm đầu ôm trọn 76 tỷ rồi biến mất

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2021 06:08 PM

Câu chuyện về SQUID như một lời cảnh báo với những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Một loại tiền điện tử không chính thức của Squid Game có tên là SQUID đã ra mắt và bốc hơi trong vòng chưa đầy một tháng. Những người sáng tạo ra nó, không rõ danh tính, đã bỏ mặc dự án này và ôm trọn 3,38 triệu USD rồi biến mất.

Lừa đảo tiền điện tử Squid Game, kẻ cầm đầu ôm trọn 76 tỷ rồi biến mất - Ảnh 1.

 Đồng tiền điện tử SQUID không được liên kết chính thức với Squid Game, chương trình Netflix nổi tiếng ra mắt vào ngày 17 tháng 9. Bất kỳ ai truy cập vào inkgame.cash (hiện đã không còn tồn tại) hoặc đọc Twitter của nó (cũng đã chết) và mua SQUID đều không được bảo vệ bởi bất kỳ tổ chức uy tín nào.

Sau khi ra mắt, SQUID đã tăng hơn 1000 lần trong vòng 1 tuần. Nhưng rồi sau đó mọi chuyện lại sụp đổ một cách nhanh chóng. Giá đồng SQUID từ 628$ sập về 0,00079$ chỉ trong một buổi chiều. Sự thay đổi điên rồi này khiến nhiều nhà đầu tư không kịp trở tay. Vốn hóa hàng chục triệu USD của SQUID bốc hơi khiến token của nhà đầu tư giờ gần như đã vô giá trị.

Sự việc ngày càng tội tệ khi mà các sàn tiền ảo lớn đều đóng thanh khoản với SQUID. Điều đó đồng nghĩa với việc dù có muốn bán ngay lúc này thì nhà đầu tư cũng không thể đặt lệnh được nữa. Đống token họ đang sở hữu giờ đã vô giá trị. Theo New York Times , những người tạo ra SQUID có thể đã kiếm được khoản lời lên đến 3,38 triệu USD, hầu hết đều đến từ những nhà đầu tư.

Câu chuyện về SQUID như một lời cảnh báo với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người luôn quay cuồng về những khoản lợi lớn trước mắt. Thị trường crypto tồn tại rất nhiều rủi ro và nếu không nắm vững kiến thức, bạn rất dễ trở thành con mồi cho những dự án lừa đảo kiểu như SQUID.