Lừa đảo cực kỳ chuyên nghiệp, hàng nghìn game thủ Tốc Chiến bị “dắt mũi” mà không hề hay biết

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/02/2021 04:30 PM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Nhiều kẻ lừa đảo đầu tư tới mức bỏ tiền ra để chạy quảng cáo Facebook nhằm thu hút được tương tác và câu kéo nhiều con mồi.

Lừa đảo trên không gian mạng, đặc biệt là với game online là câu chuyện “xưa như diễm”. Ngay từ những ngày đầu sơ khai của game online Việt, đã xuất hiện muôn hình vạn trạng của lừa đảo. Cho đến hiện tại, chúng vẫn tồn tại song song với sự phát triển của game Việt và đương nhiên là ngày một tinh vi hơn.

Lừa đảo cực kỳ chuyên nghiệp, hàng nghìn game thủ Tốc Chiến bị “dắt mũi” mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Một bài đăng quảng cáo của Fanpage lừa đảo có rất nhiều người like

Đặc biệt là từ khi có mạng xã hội, đây chính là nơi “trú ngụ” và hang ổ của rất nhiều kẻ lừa đảo và chiêu trò chúng sử dụng đương nhiên là không hề bình thường. Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ một fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến được đặt tên giống y hệt với Fanpage của Riot. Từ tên gọi cho tới ảnh đại diện, Fanpage này khiến cho nhiều người lầm tưởng đó là “hàng real”.

Tuy nhiên, có một thứ mà Fanpage này không có đó chính là dấu tích xanh chính chủ quyền lực của Facebook để xác nhận hàng chính chủ. Và đương nhiên, chúng sẽ dễ dàng bị những người có kinh nghiệm nhận ra đây là một trang lừa đảo. Thế nhưng, điều đáng nói là, những kẻ lừa đảo này còn đầu tư tới mức chạy quảng cáo cho fanpage giả mạo này để tăng độ phủ trên mạng xã hội.

Lừa đảo cực kỳ chuyên nghiệp, hàng nghìn game thủ Tốc Chiến bị “dắt mũi” mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Tặng tướng miễn phí, chiêu trò lừa đảo muôn thuở

Với việc quảng cáo này thì nhiều game thủ Tốc Chiến sẽ nhìn thấy fanpage giả mạo này và nếu không may thì rất có nguy cơ bị lừa đảo, thậm chí mất trắng tài khoản. Do vậy, người chơi Tốc Chiến nên cẩn trọng với bất kỳ một Fanpage nào giống y hết với trang chính chủ của Riot. Trang Fanpage chính thức của Tốc Chiến cũng đã không ít lần cảnh báo người chơi không nên thực hiện giao dịch với các trang web hay Facebook không đáng tin cậy, nếu không muốn nhận về cho bản thân mình một cái kết “đắng lòng”.