Lừa đảo 300 triệu USD, “ông vua Bitcoin” vừa bị bắt

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/07/2021 04:50 PM

 
  thích

Trùm lửa đảo Bitcoin vừa bị bắt.

Tự nhận mình là "ông vua Bitcoin", Claudio Oliveira đã dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo để chiếm đoạt hơn 300 triệu USD của các nhà đầu tư.

Lừa đảo 300 triệu USD, “ông vua Bitcoin” vừa bị bắt - Ảnh 1.

Tang vật thu được từ nhà riêng của Claudio Oliveira

Theo thông báo từ chính quyền thành phố Curitiba, Brazil, cảnh sát vừa ra lệnh bắt khẩn cấp với siêu lừa Claudio Oliveira (chủ tịch Bitcoin Banco Group) và các đồng phạm liên quan. Bằng phương thức lừa đảo đa cấp (kịch bản lấy người sau trả cho người trước), Claudio Oliveira đã chủ mưu chiếm đoạt 1,5 tỷ BRL (khoảng 300 triệu USD).

Theo cáo trạng từ năm 2019, Bitcoin Banco Group của Oliveira đã chặn lệnh rút tiền của nhà đầu tư với lý do công ty này bị tin tặc tấn công. Tuy nhiên một thời gian sau đó, Bitcoin Banco Group vẫn không đưa ra bất cứ biện pháp gì để giải quyết thỏa đáng cho nhà đầu tư. Không những vậy, cong ty này còn tiếp tục quảng bá rộng rãi hơn để thu hút và lôi kéo người chơi mới bằng những hợp đồng siêu lợi nhuận.

Tòa án Brazil cho biết họ đã nhận được hơn 200 đơn kiện từ các nhà đầu tư lớn nhỏ. Tổng số người chịu thiệt hại từ Bitcoin Banco Group có thể lên đến hơn 20.000 người. Sau khi bị bắt, Claudio Oliveira bị cáo buộc tới 22 tội danh khác nhau và sẽ phải đối mặt với hình phạt thích đáng.