LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Game thủ nói sẽ kiện, đánh sập LMHT và Tốc Chiến, lộ nguyên hình âm mưu hiểm độc liên quan đến một game Việt

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/08/2021 0:00 AM

 
  thích
Lửa Chùa
Lửa Chùa

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Ai cũng biết, game thủ Lửa Chùa từng tố cáo rất nhiều tựa game đạo nhái mình và sự thật thì sao?

Hẳn cộng đồng game thủ vẫn chưa quên rất nhiều lần, game thủ Free Fire hay còn bị gọi là Lửa Chùa lên tiếng tố cáo hàng loạt các tựa game nổi tiếng đạo nhái mình. Đỉnh điểm là lần người chơi Lửa Chùa “report” Call of Duty Mobile vào thời điểm tựa game này sắp về Việt Nam là ăn cắp và kêu gọi report 1 sao trên Google Play.

Cùng với đó, cũng vẫn là Lửa Chùa với những lần bài đăng được cho là của game thủ tựa game này đấu tố LMHT, Tốc Chiến hay một vài tựa game khác như Mortal Kombat đạo nhái nhân vật, skin… Cũng từ đây, cư dân mạng Việt Nam ngày càng có thành kiến với Free Fire và cho rằng game thủ Lửa Chùa là trẻ trâu, sửu nhi… Nói chung là rất nhiều định kiến và suy nghĩ tiêu cực về tựa game cũng như người chơi Lửa Chùa.

Game thủ đòi kiện và đánh sập LMHT và Tốc Chiến, lộ nguyên hình âm mưu hiểm độc liên quan đến một game Việt - Ảnh 2.

Nhưng sự thật có phải như vậy hay không? Nếu để ý kỹ thì tất cả những bài đăng này đều được đăng trong một group nào đó. Mục đích thực sự của hành động này là gì và liệu chúng ta có nghĩ oan cho tựa game và người chơi Lửa Chùa hay không? Từng có một vài bình luận trong group Free Fire nói rằng “người ta cứ cố tình dìm hàng để cộng đồng có cái nhìn xấu về Free Fire”.

Game thủ đòi kiện và đánh sập LMHT và Tốc Chiến, lộ nguyên hình âm mưu hiểm độc liên quan đến một game Việt - Ảnh 3.

 Có lẽ là thế thật khi mà không ít bài đăng đều có chung những mục đích như thu hút dư luận xã hội để người xem những hình ảnh đó tìm kiếm group. Từ đây lượng người truy cập vào các group và Fanpage nói về Lửa Chùa này tăng lên. Sau khi đạt được đến một số lượng nhất định, những kẻ quản trị group và Fanpage này sẽ bán đi để đổi tên và thu về lợi nhuận, tái đầu tư vào các dự án “thả bait” khác.

Game thủ đòi kiện và đánh sập LMHT và Tốc Chiến, lộ nguyên hình âm mưu hiểm độc liên quan đến một game Việt - Ảnh 4.

Hành động này không chỉ mang về nguồn lợi cho những kẻ chuyên kinh doanh trên mạng xã hội mà còn khiến cho cộng đồng có cái nhìn tiêu cực về Lửa Chùa. Khi càng nhiều người có định kiến thì các bài đăng với nội dung “thả bait” lại càng gây nên sự chú ý. Nó giống như một vòng lặp luẩn quẩn và rồi nạn nhân thứ nhất là game thủ Free Fire, còn nạn nhân thứ hai chính là sự ngây thơ của cộng đồng mạng.

Bài viết này không nhằm mục đích bênh vực Free Fire và người chơi Lửa Chùa mà chỉ nói lên một sự thật rằng không phải những gì chúng ta nhìn thấy trên mạng xã hội cũng đều là sự thật. Nó giống như một con dao hai lưỡi nơi mà sự thật và giả dối chỉ là một khoảng cách vô cùng mong manh tựa như một lưỡi dao.

Game thủ đòi kiện và đánh sập LMHT và Tốc Chiến, lộ nguyên hình âm mưu hiểm độc liên quan đến một game Việt - Ảnh 5.

Tất cả bài viết này đều được đăng trong một group nào đó

Cũng cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng, Free Fire hay Lửa Chùa đang có một lượng người chơi nhí vô cùng đông đảo. Chính những người chơi này đôi khi không thể kiểm soát được hành động cũng như suy nghĩ có phần bồng bột của mình. Nhưng để đánh đồng tất cả game thủ Free Fire là Lửa Chùa thì có lẽ cộng đồng đã quá bất công rồi.