Lựa chọn Cho’Gath Xạ thủ, T1 được ví như đã ‘cứu rỗi’ meta của giải đấu

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 10/03/2023 10:49 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sự sáng tạo của T1 là làn gió vô cùng tươi mát đối với lối chơi an toàn theo meta của giải đấu LCK.

Tại LCK Mùa Xuân 2023, T1 là đội tuyển nhận được sự chú ý cực kỳ lớn từ phía khán giả. Bên cạnh thành tích cao và nhiều ngôi sao trong đội hình, những lựa chọn “độc lạ” cũng giúp đội tuyển này được bàn tán rất nhiều. Chính T1 là đội đã “khai phá” ra những lối chơi mới (Xạ Thủ Hỗ Trợ) hay đem trở lại những con bài cũ (Gragas Đường Giữa) ở Mùa Xuân năm nay.

Lựa chọn Cho’Gath Xạ thủ, T1 được ví như đã ‘cứu rỗi’ meta của giải đấu - Ảnh 1.

T1 đã mang ra nhiều lối chơi “độc lạ” tại LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: Riot Games

Mới đây trong trận đấu với DRX, đội tuyển này tiếp tục khiến khán giả bất ngờ khi mang ra Cho’Gath Xạ Thủ. Mặc dù Gumayusi đã từng sử dụng vị tướng này ở xếp hạng đơn nhưng chẳng có ai nghĩ rằng T1 lại sử dụng nó ở một trận đấu chính thức. Thậm chí các chuyên gia còn cho rằng sự táo bạo T1 đã “cứu rỗi” meta có phần nhàm chán của LCK.

“Với tư cách khán giả, tôi thật sự rất hào hứng khi theo dõi T1 thi đấu. Hôm nay họ đã chọn cho Gumayusi một vị tướng như Cho’Gath ở vị trí Xạ Thủ đó. Trong khi những đội khác chỉ loanh quanh ở Lucian, Zeri hay cùng lắm là Aphelios mà thôi. Sự sáng tạo của T1 thực sự đã cứu chúng ta khỏi một meta nhàm chán và giúp LCK trở nên thú vị, đáng theo dõi hơn rất nhiều” - Bình luận viên Chronicler chia sẻ sau trận đấu.

Lựa chọn Cho’Gath Xạ thủ, T1 được ví như đã ‘cứu rỗi’ meta của giải đấu - Ảnh 2.

BLV Chronicler đã không tiếc lời khen ngợi T1 sau lượt lựa chọn Cho’Gath Xạ Thủ - nguồn: LCK Global

Đương nhiên chúng ta cũng khó trách các đội LCK khác khi họ chỉ đang cố gắng chiến thắng và cải thiện vị trí của mình. Với T1, họ đã sở hữu 10 chiến thắng liên tiếp và tạo ra khoảng cách an toàn về phía những đối thủ bám đuổi. Vì vậy việc sử dụng những lượt lựa chọn mang tính thử nghiệm (như Cho’Gath Xạ Thủ) là điều chấp nhận được.

Lựa chọn Cho’Gath Xạ thủ, T1 được ví như đã ‘cứu rỗi’ meta của giải đấu - Ảnh 3.

Gumayusi đã có một trận đấu sử dụng Cho’Gath tương đối hiệu quả - nguồn: Riot Games

Điều đáng nói ở đây đó là những thử nghiệm của T1 đều thành công và mang lại hiệu quả rất cao. Quả thật với nền tảng kỹ năng tốt và sự phối hợp ăn ý, Faker và những người đàn em có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau mà vẫn tạo ra lợi thế. Hy vọng rằng T1 sẽ còn chuẩn bị nhiều lựa chọn “độc lạ” hơn nữa để nuôi hy vọng vô địch LCK Mùa Xuân 2023.