LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LPL đã kéo dài chuỗi ngày bất bại của mình tại CKTG 2021 trong khi T1 bị cướp Baron dù đủ 5 người và hơn đối thủ gần 10k tiền.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, kết quả gần như không nằm ngoài dự đoán của cộng đồng LMHT. Các đội được đánh giá cao hơn, dù có thể trong trận gặp đôi chút khó khăn, thì sau đó đều giành chiến thắng cuối cùng.

Duy chỉ có trường hợp của MAD Lions - nhà ĐKVĐ LEC là họ đã thất bại một cách chóng vánh trước LNG Esports dù trước đó, ở giai đoạn đầu trận, đã có lúc MAD giành được một số lợi thế nhỏ trước LNG. MAD dẫn trước về trụ nhưng LNG dẫn trước về tất cả những yếu tố còn lại như mạng hạ gục, bùa lợi Rồng… và “Kỳ Lân Tô Châu” không gặp chút khó khăn nào để cụ thể hóa lợi thế thành chiến thắng. Trận đấu kết thúc với phần thắng cho LNG chỉ sau 26 phút thi đấu.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 1.

LNG Esports không khó giành chiến thắng trước nhà ĐKVĐ LEC Mùa Hè 2021 - MAD Lions

Trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ 3 là đại chiến Trung - Hàn giữa Royal Never Give Up và Hanwha Life Esports. Thế nhưng, trận đấu tưởng chừng như sẽ vô cùng mãn nhãn khi RNG thực hiện giao tranh liên tục và thế trận luôn bị giằng co, thì tất cả những gì đọng lại nhiều nhất trong tâm trí người hâm mộ chỉ là pha tốc biến “vào lòng đất” của Morgan. 

Kết thúc trận đấu, RNG hoàn thành giai đoạn lượt đi hoàn hảo với 3 chiến thắng liên tiếp. Còn HLE, họ sẽ có nhiều thứ phải chấn chỉnh sau khi giai đoạn lượt đi kết thúc với chỉ một chiến thắng trước đội (có lẽ) yếu nhất bảng là Fnatic và để thua cả PSG Talon - đội tuyển đến từ khu vực PCS vốn không thể so với LCK về mặt trình độ.

Pha tốc biến vô cùng khó hiểu của Morgan

Trong trận đấu gặp Rogue, FunPlus Phoenix tiếp tục có một trận đấu tốt và ở lần này, không một cái tên nào của họ mắc lỗi hay có những pha xử lý “mù mắt” nữa. Trong một ngày mà mọi vị trí của FPX đều thi đấu tròn vai, thì RGE đơn giản là không thể làm gì để ngăn cản sức mạnh của Phượng Hoàng. FPX dễ dàng nâng tổng số trận thắng của các đội LPL trong ngày thi đấu thứ 3, tính cho tới trước trận đấu của EDward Gaming, lên con số 3 và giữ vững vị trí nhì bảng A sau khi lượt đi vòng bảng Main Event kết thúc.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 3.

RGE không thể nào cản nổi chiến thắng thứ 2 của FPX tại CKTG năm nay

Sau chiến thắng quan trọng trước HLE, PSG Talon đang có phong độ vô cùng tốt và rất may cho đại diện PCS, đối thủ của họ ở trận cuối lượt đi vòng bảng chỉ là 1 FNC đang vô cùng bất ổn và không có đội hình mạnh nhất. Tuy vậy, cũng cần phải nói, ở giai đoạn đầu trận, Tryndamere của Nisqy thực sự đã làm Maple và các đồng đội gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với việc Gangplank trong tay Hanabi vẫn xanh còn Lee Sin của River thi đấu hiệu quả, PSG không gặp bất kỳ khó khăn gì để dần dần tạo ra khoảng cách về mặt tài nguyên và sau đó, đại diện PCS lấy luôn cả ván đấu.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 4.

PSG đã giành chiến thắng trong một trận đấu khá cân bằng

Và chiến thắng của PSG có một điểm nhấn khá… hài hước. Cụ thể, đến từ một pha có lẽ là thiếu sự ăn ý của FNC, tuyển thủ Adam đã có một pha bật Bão Sấm Sét nhưng dù còn nguyên Tốc Biến, tuyển thủ này vẫn không xài mà sau đó, các thành viên của FNC rút về còn PSG lấy Baron mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Pha Bão Sấm Sét vô ích của Adam

Trong trận đấu của mình, Gen.G Esports cũng giành được chiến thắng không mấy khó khăn trước Team Liquid. Không thể phủ nhận, từng có thời điểm TL khiến người ta bất ngờ với việc gây khó chịu cho Gen.G sau pha giao tranh dưới trụ 3 và lấy đi 4 mạng lẫn bùa lợi Baron nhưng khi Gen.G chơi chắc chắn hơn, TL không còn bất kỳ cơ hội nào nữa. Bdd và Ruler thoải mái quẩy tung đội hình TL ở cuối game và mang về chiến thắng cho hạt giống số 2 LCK.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 6.

Pha giao tranh dưới trụ 3 tai hại của Gen.G nhưng đại diện của Hàn Quốc vẫn giành chiến thắng sau đó

Nhà đương kim vô địch của LCK Mùa Hè 2021 - DWG KIA cũng dễ dàng giành chiến thắng trước một Cloud9 yếu hơn toàn diện. Hạt giống số 1 của LCK lấn lướt trong phần lớn thời gian trận đấu. Về phần C9, họ cũng có những phút vùng vẫy, như trong pha giao tranh giữa trận lấy đi 3 mạng hạ gục của DK nhưng từng đó là chưa đủ. DK không gặp chút khó khăn nào để nâng tổng số trận thắng của mình tại vòng bảng Main Event lên con số 3 sau khi giai đoạn lượt đi kết thúc.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 7.

DK không gặp chút khó khăn nào để giành chiến thắng trước C9

DetionatioN FocusMe bước vào trận đấu gặp ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 EDG mà có lẽ không một ai kỳ vọng họ sẽ có thể làm được kỳ tích. Nhưng trái ngược với mọi suy đoán, DFM đã có một giai đoạn đầu trận khá tốt khi giữ thế hơn khoảng 2k tiền và vượt trội hơn về số mạng hạ gục so với hạt giống số 1 LPL.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 8.

DFM đã có giai đoạn đầu trận gây bất ngờ với việc dẫn về cả tiền lẫn mạng

Nhưng khi giai đoạn mà EDG “dạo chơi” qua đi, thì DFM đã không thể nào bắt kịp đội tuyển đến từ Trung Quốc nữa. EDG dễ dàng gỡ lại từng mạng hạ gục một, lấy hết các lợi thế và đẩy mạnh nhà chính của của DFM. Tuy rằng trận đấu không kết thúc quá nhanh nhưng đã chứng tỏ sự chênh lệch rõ rệt khi EDG không cần cố gắng quá nhiều để giành được chiến thắng.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 9.

Pha giao tranh lật lại toàn bộ thế trận của EDG

Trận đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021 là cuộc đối đầu giữa T1 và nhà ĐKVĐ của LCS - 100 Thieves. Chênh lệch trình độ giữa 2 đội là quá cao dù T1 chỉ là hạt giống số 3 của khu vực LCK. Faker và các đồng đội dễ dàng thiết lập thế trận áp đảo và họ hơn đối thủ đến gần 10k tiền chỉ sau khoảng 20 phút thi đấu.

Ấy vậy nhưng, sự chủ quan của các tuyển thủ T1 là có khi Faker đẩy lẻ bị bắt hay Oner bị Closer của 100T cướp Baron dù họ tụ tất cả 5 thành viên ở khu vực này. Dù sau đó, T1 vẫn giành được chiến thắng nhưng Faker và các đồng đội cần phải cẩn thận hơn, nhất là khi sau giai đoạn vòng bảng này, mọi sơ sẩy đều sẽ không còn bất kỳ cơ hội nào làm lại và đều sẽ trả giá bằng cả mùa giải.

T1 bị Closer của 100T cướp Baron dù dẫn gần 10k tiền

Như vậy, giai đoạn lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021 đã kết thúc với sự thống trị tuyệt đối của những đội vốn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch: EDG, RNG và DK. Về phần những FPX, Gen.G, T1 và cả LNG, những trận đấu của họ ít nhiều đều có những vấn đề cần phải chỉnh sửa ngay lập tức.

Trong khi đó, PSG đang nổi lên như một cái đối thủ vô cùng khó chịu còn HLE thì có phong độ lẫn thành tích đều chưa thực sự tốt. Riêng 2 khu vực LCS và LEC, họ đang gây vô vàn thất vọng khi thi đấu phập phù, trong đó, 2 cái tên là FNC (của LEC) và C9 (của LCS) đều chưa có được một trận thắng nào sau giai đoạn lượt đi và đang đứng trước nguy cơ tái lập "thành tích" 0-6 của Team SoloMid tại CKTG năm ngoái.

LPL nối tiếp chuỗi bất bại sau lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021, T1 hơn đối thủ gần 10k tiền vẫn để bị cướp Baron - Ảnh 11.

BXH sau giai đoạn lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021