LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của "tứ đại gia", LNG hay TES sẽ sắm vai "ngựa ô"?

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

11 đội LPL đã chính thức công bố đội hình thi đấu tại mùa giải 2022 sắp tới.

Vào chiều ngày 16/12 (giờ Việt Nam), tất cả các đội của LPL đã chốt sổ đội hình để chuẩn bị cho Demacia Cup. Đây là giải đấu được xem là giúp các tân binh hòa nhập với những đồng đội mới cũng như debut với khán giả xứ Trung. Tuy không phải giải đấu lớn, nhưng với thị trường chuyển nhượng nhiều biến động như cuối mùa giả 2021, khán giả LPL nói riêng và cộng đồng LMHT nói chung chắc chắn rất mong chờ Demacia Cup lần này.

Không có sự bất ngờ nào vào phút cuối so với những thông tin đã được công bố trước đó. Tuy vậy, "đại gia" LPL là Bilibili Gaming sẽ không có sự phục vụ của huyền thoại Uzi ở giải đấu khởi động này. Anh sẽ chỉ có màn comeback đấu trường LMHT chuyên nghiệp khi mùa giải 2022 chính thức khởi tranh. EDG cũng chỉ sử dụng đội hình dự bị. Ngoài ra, gần tất cả các ngoại binh người Hàn đều sẽ không góp mặt, chỉ có một số ngoại lệ như Tarzan, Doinb hay Gori - tuyển thủ vừa gia nhập FunPlus Phoenix.

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 1.

Uzi sẽ không cùng BLG tham dự Demacia Cup 2021

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 2.

EDG không đưa bất kỳ cái tên nào của đội hình chính thức ra trận

LPL Mùa Xuân 2022 - Cuộc chơi của "tứ đại gia"

Thế nhưng, với việc bộ khung đội hình của các đội gần như đã hoàn chỉnh, thì cuộc chơi ở LPL Mùa Xuân 2022 có thể xem là "đất diễn" của "tứ đại gia" EDward Gaming, Royal Never Give Up, Weibo Gaming và Bilibili Gaming. Đây chắc chắn cũng sẽ là 4 đội được kỳ vọng cũng như nhận được nhiều sự chú ý nhất.

EDG đang là đương kim vô địch CKTG 2021. Ở 2 lần trước đó, các nhà vô địch CKTG khi trở về đều gần như không có kết quả tốt. Cá biệt chỉ có Invictus Gaming tiếp tục vô địch Mùa Xuân 2019 trước khi chính thức lao dốc và ở thời điểm hiện tại, đội hình IG lên ngôi năm nào đã không còn một ai. Do đó, người hâm mộ lo sợ EDG sẽ đi theo "vết xe đổ" của đội tuyển thuộc sở hữu của đại gia Vương Tư Thông trước đây.

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 3.

EDG là đương kim vô địch CKTG 2021

Royal Never Give Up có thể xem là đã trải qua 1 mùa giải dở dang. Họ đã giành cúp vô địch MSI 2021 và người dân xứ Trung mong chờ "đội tuyển thực sự đại diện cho LPL" với phương châm "chỉ dùng tuyển thủ nội" sẽ vô địch nốt CKTG 2021. Nhưng họ đã gặp 1 EDG hay hơn và ngậm ngùi dừng chân ở Tứ Kết. Mùa giải 2022 sẽ là cơ hội để RNG phục thù và giành chức vô địch CKTG đầu tiên trong lịch sử đội tuyển này. Và cũng là cơ hội để Bin chứng tỏ WBG mang TheShy về thay thế anh là sai lầm.

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 4.

RNG vừa bổ sung 1 đường trên cực kỳ chất lượng là Bin

Đội tuyển Weibo Gaming đã trải qua 1 kỳ chuyển nhượng cuối mùa nhiều biến động và cũng lắm drama. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, họ có thể xem là đã có 1 đội hình nâng cấp hơn rất nhiều so với chính họ ở mùa giải 2020. Chỉ cần TheShy lấy lại được phong độ và phối hợp tốt cùng SofM, WBG sẽ không phải sợ bất kỳ đối thủ nào, dù đó có là nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 - EDG hay đội hình siêu sao RNG. Với sự ồn ào mà thương vụ TheShy - Bin mang lại, trận đấu giữa WBG và RNG mùa giải tới sẽ vô cùng đáng xem.

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 5.

WBG sẽ cực mạnh ở mùa tới với "2 vị thần" là SofM và TheShy

Cuối cùng trong danh sách "4 đại gia" chính là BLG. Đội tuyển này đón chào một loạt các cái tên mới mà nổi bật nhất là bộ 3 đường dưới: Doggo và Uzi trong vai trò Xạ Thủ, Crisp Hỗ Trợ. Đây được xem là đội tuyển có cánh dưới nhiều ẩn số nhất. Và với lối đánh của Uzi, nhiều khả năng thành bại của BLG nằm cả ở trong tay Xạ Thủ huyền thoại này. Chưa kể, những trận của RNG gặp BLG rất có thể cũng là 1 "Siêu kinh điển" nữa của LPL, bên cạnh cặp EDG - RNG, khi Uzi có dịp đối đầu với đội tuyển cũ của mình.

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 6.

Đội hình chất lượng của "gã nhà giàu" BLG với sự góp mặt của huyền thoại Uzi và tài năng trẻ Doggo

Top Esports và LNG Esports, ai sẽ là "ngựa ô"?

Trong số các đội ngoài 4 cái tên kể trên, thì TES và LNG là 2 đội đáng chú ý nhất. TES đã giữ được Knight, chiêu mộ được Zoom và Tian. Đội hình TES hiện nay có thể xem là đang khá đồng đều, dày dạn kinh nghiệm. Tuy vậy, với việc TES vẫn hay có "thói quen" tụt phong độ ở giai đoạn quyết định, không nhiều khán giả kỳ vọng cao ở đội tuyển này trong mùa giải tới.

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 7.

Knight vẫn sẽ là đầu tàu của TES ở Mùa Xuân 2022

LNG Esports thì ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa, họ đã bổ sung 1 đường giữa chất lượng bậc nhất LPL hiện nay - Doinb. Dù FPX đã có 1 mùa giải thê thảm nhưng Doinb vẫn chứng tỏ được khả năng. Kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng call team, lãnh đạo của Doinb có thể xem là giải quyết hầu hết những vấn đề mà LNG đang gặp phải. Thậm chí, "Kỳ lân Tô Châu" còn có phần toàn diện hơn so với trước đây và hứa hẹn sẽ gây bất ngờ ở mùa giải mới.

LPL Mùa Xuân 2022: Cuộc chơi của tứ đại gia, LNG hay TES sẽ sắm vai ngựa ô? - Ảnh 8.

Doinb sẽ là sự bổ sung chất lượng cho LNG Esports ở mùa giải mới

Với việc tất cả các đội đều đã chốt sổ đội hình, khán giả LPL đang đếm lùi từng ngày cho đến khi Mùa Xuân 2022 chính thức khởi tranh. Đây sẽ là mùa giải cực kỳ đáng chú ý, hứa hẹn bất ngờ có thể xảy đến bất kỳ lúc nào.