LPL mùa xuân 2020: TheShy hủy diệt Khan, Invictus Gaming 'báo thù' thành công FunPlus Phoenix

Loris CarryUs  - Theo Helino | 13/01/2020 10:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chiến thắng của Invictus Gaming trước FunPlus Phoenix cũng là minh chứng cho thấy TheShy vẫn là ngôi sao Đường trên số 1 thế giới.

Mất đi JackeyLove, IG bị đánh giá yếu hơn FPX về mọi mặt. Chưa kể đến việc phía bên kia chiến tuyến, nhà vô địch thế giới có có thêm sự góp mặt của tân binh Khan. Và nghiễm nhiên cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển mạnh nhất thế giới, chủ nhân 2 chiếc cup CKTG gần nhất, đã trở thành màn so tài giữa hai người chơi Đường trên quái kiệt: IG TheShy và FPX Khan.

Những diễn biến chính của trận đấu

Cuộc đối đầu giữa Invictus GamingFunPlus Phoenix trong khuôn khổ Vòng bảng LPL mùa xuân 2020 quả thực đã không làm khán giả thất vọng. Cả hai liên tục cống hiến những pha xử lý kỹ năng mãn nhãn, và những tình huống giao tranh tổng mẫu mực như trong sách giáo khoa.

Tưởng chừng như FPX đã có được lợi thế vô cùng lớn để vươn lên dẫn trước ở ván 1, thì TheShy với vị tướng Aatrox lại bất ngờ lên tiếng. Đè đường Ornn của Khan từ đầu đến cuối, lượng sát thương mà Aatrox sở hữu trong giao tranh là quá khủng khiếp, và IG đã giành lại thế trận nhờ sự tỏa sáng của ngôi sao số 1 trong đội hình, để dẫn trước 1-0.

LPL mùa xuân 2020: TheShy hủy diệt Khan, Invictus Gaming báo thù thành công FunPlus Phoenix - Ảnh 2.

FPX dĩ nhiên cũng không phải dạng vừa, khi họ vùng lên mạnh mẽ để gỡ hòa 1-1 sau ván đấu thứ hai, và trong ván 3, TheShy lại tiếp tục tuyên bố cho cả thế giới biết rằng: anh mới là người chơi Đường trên xuất sắc nhất. Ngay cả khi sử dụng Ornn - một vị tướng thuần tank để đối đầu với Mordekaiser, thì lượng sát thương mà TheShy gây ra thậm chí vẫn cao hơn cả người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

LPL mùa xuân 2020: TheShy hủy diệt Khan, Invictus Gaming báo thù thành công FunPlus Phoenix - Ảnh 3.

Kết quả chung cuộc, IG đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trong trận mở màn LPL mùa xuân 2020 trước đối thủ FPX. Chiến thắng này không chỉ là một cú hích tinh thần hoàn hảo, mà phần nào đó cũng trả được món nợ thất bại của IG tại Bán kết CKTG 2019, trước chính FPX.

Với riêng cá nhân TheShy, không còn một mỹ từ nào để có thể ca ngợi màn trình diễn của tuyển thủ này, ngay cả khi IG đã không còn giữ được vị thế số 1, thì TheShy vẫn cho thấy mình chính là siêu sao Đường trên số 1 thế giới.

Trong một diễn biến khác, LNG Esports cũng đã có được chiến thắng cùng với tỉ số 2-1 trước LGD Gaming. Và như vậy, cả hai "siêu tân binh" Khan và Peanut đều đã phải đón nhận thất bại trong ngày ra quân đầu tiên của mình tại mùa giải này.