"LPL last hope" EDG và cuộc chiến trước 3 kỷ lục gia của làng LMHT tại CKTG 2021

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/10/2021 06:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDward Gaming không phải là không có nhưng thử thách phía trước cực kỳ khó khăn.

Chiều nay ngày 30/10, trận Bán Kết đầu tiên của CKTG 2021 sẽ chính thức khởi tranh với cặp đấu giữa DWG KIA và T1. Trận “derby LCK” đã thu hút hết mọi sự chú ý của cộng đồng LMHT và được xem là trận “chung kết sớm” khi không ít chuyên gia, BLV và các tuyển thủ lẫn khán giả đều nhận định: đội nào giành chiến thắng trong cặp đấu này xem như đã đặt một tay vào cúp vô địch của giải đấu cao nhất làng LMHT tại Iceland năm nay.

Kém tiếng hơn nhưng không thể phủ nhận, trận Bán Kết còn lại, đại chiến Trung - Hàn giữa EDward Gaming và Gen.G Esports cũng có tầm quan trọng nhất định. Không chỉ với tư cách xác định đại diện còn lại của trận chung kết tổng, đây còn là trận mang những ý nghĩa lớn lao hơn. Một bên gánh trọng trách gỡ gạc thể diện cho cả một nền LMHT (EDG) và bên còn lại, chiến thắng ở Bán Kết và xa hơn là chức vô địch sẽ giúp họ vượt qua cái bóng của Samsung Galaxy trong quá khứ.

LPL last hope EDG và cuộc chiến trước 3 kỷ lục gia của làng LMHT tại CKTG 2021 - Ảnh 1.

Những trận đấu quan trọng nhất của CKTG sẽ chuẩn bị khởi tranh

Nhưng so với 3 cái tên đến từ LCK, EDG, dù ít được nhắc đến những ngày gần đây, lại chính là đội tuyển gặp khó khăn nhiều hơn cả. Họ phải đối đầu với tối đa 2/3 đội LCK hiện nay nếu vào được chung kết tổng. Và, cả 3 cái tên này đều là những kỷ lục gia của làng LMHT.

LPL last hope EDG và cuộc chiến trước 3 kỷ lục gia của làng LMHT tại CKTG 2021 - Ảnh 2.

EDG bị đánh giá khá thấp tại Bán Kết lần này

Những kỷ lục gia của làng LMHT

Đối thủ đầu tiên của EDG là Gen.G. Sau T1, Gen.G là đội có nhiều chức vô địch thứ nhì tại CKTG với 2 lần lên ngôi. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, Gen.G cũng không nhận được quá nhiều sự tin tưởng từ cộng đồng LMHT nói chung và khán giả LCK nói riêng. Với việc thực lực đôi bên được đánh giá khá cân bằng, nhiều fan LPL rõ ràng kỳ vọng EDG sẽ có thể vượt qua chướng ngại đầu tiên này. Dĩ nhiên, việc này cũng không dễ dàng nhưng trong một ngày phong độ tốt nhất, Scout và các đồng đội sẽ biết cách tạo ra bất ngờ. Như chính họ đã từng làm khi hủy diệt FunPlus Phoenix ở chung kết LPL Mùa Hè 2021.

LPL last hope EDG và cuộc chiến trước 3 kỷ lục gia của làng LMHT tại CKTG 2021 - Ảnh 3.

Gen.G sẽ là thử thách đầu tiên của EDG

Hạt giống số 3 LCK - T1 là đội tuyển giàu thành tích bậc nhất lịch sử CKTG. Họ đã tham dự 6 kỳ CKTG (tính luôn năm 2021) và là đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử LMHT nói chung và CKTG nói riêng với 3 lần lên ngôi cũng như là đôi đầu tiên bảo vệ được chức vô địch CKTG. Và họ sở hữu tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT - Faker - người có số lần vô địch CKTG nhiều nhất (3 lần) trong số 20 tuyển thủ thuộc 4 đội đang góp mặt tại Bán Kết đây. Với những gì đã thể hiện ngay tại vòng bảng trước chính EDG, đội tuyển từ LPL cũng sẽ gặp vô vàn khó khăn, trong trường hợp vượt qua Gen.G và gặp lại T1 ở chung kết tổng.

LPL last hope EDG và cuộc chiến trước 3 kỷ lục gia của làng LMHT tại CKTG 2021 - Ảnh 4.

Kỷ lục gia của CKTG - T1

Về phần DK, họ đang có chuỗi 9 game bất bại tại CKTG 2021 tính từ vòng bảng. Nếu từ đây đến khi kết thúc trận chung kết tổng, họ có thể thắng cả 2 trận BO 5 còn lại mà không để thua bất kỳ game nào thì sẽ chính thức phá kỷ lục của SKT T1 (15 game thắng - 1 game thua) xác lập năm 2015. Với những kỷ lục và thành tích đang chờ, DK chắc chắn sẽ dốc toàn bộ sức lực mà trận Bán Kết trước T1 sẽ là cuộc chiến đầu tiên. Và chắc chắn, ở thời điểm hiện tại, EDG sẽ gặp vô vàn khó khăn trước "độc cô cầu bại" DK nếu họ đối đầu nhau ở chung kết.

LPL last hope EDG và cuộc chiến trước 3 kỷ lục gia của làng LMHT tại CKTG 2021 - Ảnh 5.

ShowMaker và DK sẽ dốc toàn lực trước T1 trong trận Bán Kết đầu tiên của CKTG 2021

Và kẻ thách thức mang tên EDG

Với tư cách là ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021, đến CKTG với tư cách hạt giống số 1, lẽ dĩ nhiên, EDG được kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, so với những cái tên trên, kinh nghiệm của đội tuyển này là không thể bằng. Nhiều cá nhân trong đó như Flandre, Jiejie, Viper thậm chí chỉ mới lần đầu được hít thở bầu không khí CKTG. Hai cái tên dày dạn kinh nghiệm tại CKTG của EDG là Scout và Meiko cũng chỉ mới lần đầu được vào Bán Kết giải đấu này.

Ấy vậy nhưng, như đã nói ở trên, họ sẽ phải đối đầu với gồm toàn những đội tuyển đã lên ngôi vô địch trong lịch sử CKTG. Chưa kể, đó còn là trách nhiệm gồng gánh uy tín của cả LPL trên vai khi họ là đội cuối cùng còn sót lại từ giải đấu vốn được xem là "kỳ phùng địch thủ" của LCK. Với từng ấy sứ mệnh, có thể nói, trận Bán Kết 2 cũng sẽ vô cùng căng thẳng không kém gì "derby LCK" trước đó.

LPL last hope EDG và cuộc chiến trước 3 kỷ lục gia của làng LMHT tại CKTG 2021 - Ảnh 6.

Nhìn chung, cơ hội vô địch của EDG không được đánh giá cao bằng DK hay thậm chí cả T1 dù họ là ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021. Nhưng dẫu như thế nào, chắc chắn EDG sẽ phải cố gắng hơn 100% khả năng để vượt qua chướng ngại đầu tiên mang tên Gen.G. Trong mỗi game đấu của mình bây giờ, EDG không còn được phép mắc sai lầm như ở giai đoạn vòng bảng nữa nếu không muốn công sức cả mùa giải đổ sông đổ biển.