LPL lại kiếm bộn tiền nhờ bản quyền phát sóng, 5 năm đút túi hơn 7 nghìn tỷ

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/04/2021 12:22 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LPL đã giàu nay lại càng giàu hơn.

Mới đây, truyền thông quốc tế đã đưa tin về việc Huya Live và Tengjing Sports chính thức đạt thỏa thuận mua lại quyền phát sóng độc quyền hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc, bao gồm LPL, LDL và All-Star LPL.

Gói bản quyền phát sóng có thời hạn 5 năm với tổng giá trị lên tới 310 triệu USD (~ 7.147 tỷ VNĐ), chính thức nắm giữ kỷ lục về giá trị bản quyền phát sóng của một tựa game Esports. Như vậy, mỗi năm, Ban tổ chức LPL sẽ thu về khoảng hơn 1.400 tỷ VNĐ nhờ vào việc cung cấp bản quyền phát sóng độc quyền, chưa kể lợi nhuận tăng thêm.

LPL lại kiếm bộn tiền nhờ bản quyền phát sóng, 5 năm đút túi hơn 7 nghìn tỷ - Ảnh 1.

Do đặc thù không sử dụng YouTube, đồng nghĩa với việc các kênh phát sóng của Riot Games không được phổ biến, nên cuộc chiến bản quyền phát sóng LPL tại nội địa Trung Quốc luôn diễn ra vô cùng khốc liệt.

Với một thị trường sở hữu số lượng khách hàng ước tính lên tới gần 100 triệu, và các buổi phát sóng luôn thu hút được hàng trăm ngàn đến hàng triệu lượt xem, thì việc sở hữu bản quyền phát sóng của LPL thực sự là một cuộc chiến kim tiền, hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ đối với các ông lớn truyền thông tại Trung Quốc.

Được biết, với việc bỏ ra số tiền trên, Huya Live và Tengjing Sports sẽ là đơn vị nắm quyền phát sóng LPL, LDL và All-Star LPL, sở hữu độc quyền các video clip về nội dung giải đấu trong vòng 3 năm. Ngoài ra, họ còn nắm quyền sản xuất các sản phẩm quảng cáo theo dạng video hoặc văn bản.

Về phía LPL, đây cũng là cơ hội lớn để giải đấu này tăng thêm nguồn thu, gia tăng giá trị giải thưởng cũng như tạo động lực để thúc đẩy các tổ chức Esports đầu tư vào mảng LMHT (bởi tiền các đội tham gia sẽ được chia hoa hồng tiền bản quyền truyền hình) nhờ lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại.