LPL có SofM thì LCK cũng có "ông hoàng trộm cắp" Peanut, với danh sách nạn nhân bị cướp rừng dài như sổ đầu bài

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2021 04:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu SofM là ông vua dọn rừng, thì Peanut lại chỉ thích cướp những mục tiêu lớn.

Từ quá khứ đến hiện tại, T1 từng chứng kiến rất nhiều người cũ dứt áo ra đi sau những tháng ngày thăng trầm trong màu áo đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu LCK. Có những cái tên sau đó đã giải nghệ hoặc chuyển hướng sang làm HLV, streamer (Wolf, Bengi…) nhưng rất nhiều cái tên sau đó đã trở thành đối thủ của chính T1 và từng hạ gục đội tuyển cũ không ít lần như Khan (DWG KIA) hay mới đây nhất đã bổ sung cái tên Peanut (Nongshim RedForce).

Dù chỉ mới tham gia LCK kể từ Mùa Xuân 2021 nhưng NS đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc khi đang là đội sở hữu 7 trận thắng trên tổng 10 trận đã thi đấu (3 thất bại là trước Gen.G Esports, Hanwha Life Esports và Fredit BRION). Thậm chí, Peanut và các đồng đội còn hạ gục được DWG KIA - nhà đương kim vô địch nhưng nếu phải chỉ ra, chắc chắn 2 chiến thắng 2-0 trong cả lượt đi và lượt về mới mang lại nhiều cảm xúc cho Peanut nhất.

NS vs T1 Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W5D5 Nongshim RedForce vs T1 by Onivia

Trong màn trình diễn ngày 11/07 (giờ Việt Nam), Peanut đã khiến các fan T1 từ thời anh còn thi đấu cho SKT nhung nhớ khôn nguôi, nhất là khi chứng kiến Cuzz liên tục mắc sai lầm và bị Peanut camp hết lần này đến lần khác. Thậm chí, cả trong game 2 khi Peanut có phần “lu mờ” hơn người đàn em Gori thì anh cũng vượt trội hơn tuyển thủ đi rừng bên phía T1.

Và mới đây, người ta còn lập hẳn một danh sách dài dằng dặc những “nạn nhân” đã bị Peanut “cướp bóc” trong suốt thời gian thi đấu chuyên nghiệp của anh. Không hiếm trong số những “nạn nhân” của anh chàng này là những cái tên vô cùng danh tiếng như Top Esports, Invictus Gaming (thời anh còn thi đấu ở LPL) hay gần đây hơn thì có DK, Gen.G.

LPL có SofM thì LCK cũng có ông hoàng trộm cắp Peanut, với danh sách nạn nhân bị cướp rừng dài như sổ đầu bài - Ảnh 2.

MC bất ngờ công bố danh sách những “nạn nhân” bị Peanut “trộm cướp”

LPL có SofM thì LCK cũng có ông hoàng trộm cắp Peanut, với danh sách nạn nhân bị cướp rừng dài như sổ đầu bài - Ảnh 3.

Có thể thấy rất nhiều cái tên đình đám trong đó như DK, IG…

Nhìn danh sách những pha “trộm cướp” thành công của Peanut, cộng đồng LMHT đặc biệt là fan của T1 có lẽ càng thêm nhớ anh chàng “Hạt Đậu” này. Có thể từng có quãng thời gian dài khó khăn khi ngụp lặn ở LPL nhưng Peanut vẫn luôn mang trong mình gen của nhà vô địch - một thứ gen, một thứ bản lĩnh mà bây giờ ở T1, có lẽ chỉ còn mỗi Faker là phần nào còn giữ được nhưng nên nhớ, thời gian của “Quỷ Vương” cũng không còn nhiều nữa.

Chứng kiến Peanut trong màu áo NS đang bay cao, có lẽ fan T1 hiểu rằng họ chỉ còn có thể đặt niềm tin vào những thế hệ kế cận và hy vọng, những lớp tuyển thủ như Canna, Cuzz sẽ sớm ổn định lối chơi cũng như rèn luyện bản lĩnh theo thời gian. Còn bây giờ, nhiệm vụ của T1 sẽ là dốc hết toàn lực để đảm bảo 1 vị trí dự playoff. Nhưng như đã nói, nếu không sớm lấy lại phong độ, chiếc vé CKTG và những ngày tháng vinh quang sẽ còn rất xa vời với tượng đài của LCK này.