Loud on Planet X - Game âm nhạc kết hợp thủ thành cực độc đáo

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2016 04:10 PM

Loud on Planet X là sự kết hợp cực thú vị giữa những bản nhạc kinh điển cùng lối chơi mang đậm phong cách Plants vs Zombie.

Sự phát triển của dòng game âm nhạc là một bước tiến vô cùng khôn ngoan của ngành công nghiệp game thế giới. Điểm đáng khen nhất trong việc này chính là dư luận đang dần phải thay đổi những quan niệm cố hữu của mình về sự “khác người” và “tốn thời gian” của những trò chơi điện tử.

Giá trị của những trò chơi này trong việc phổ cập âm nhạc tới rất nhiều game thủ là không thể phủ nhận. Nếu như không có sự tồn tại của những tựa game như Guitar Hero hay Rockband, những cái tên như Aerosmith hay The Beatles đã không thể sống lại một cách rực rỡ như ngày nay.

Nối nghiệp các đàn anh đi trước, Loud on Planet X là một tựa game âm nhạc mới được hãng phát triển indie Pop Sanbox Production phát hành trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Đây là một trò chơi phá cách thú vị với sự kết hợp giữa 2 cái tên đình đám là Guitar Hero và Plants vs Zombie.

Trailer Game

Khác biệt với những sản phẩm cùng thể loại, Loud on Planet X đã phá bỏ lối mòn xưa cũ của các game âm nhạc cho phép người chơi thưởng thức những giai điệu kinh điển đồng thời chiến đấu với đủ loại quái vật dị dạng ngoài hành tinh. Nhiệm vụ chính của người chơi là cố gắng ngăn chặn và tiêu diệt không để đám quái vật tới gần ban nhạc của mình. Chỉ với những thao tác chạm đơn giản vào màn hình cảm ứng là người chơi có thể hoàn toàn làm chủ lối chơi một cách dễ dàng.

Loud on Planet X mang đến một phong cách đồ họa với những nét vẽ đậm chất truyện tranh thú vị và vô cùng sắc màu. Âm thanh được NSX chăm chút kỹ lưỡng và cực kỳ độc đáo. Mỗi một màn chơi đều mang đến một giai điệu riêng với đủ thể loại khác nhau. Tác giả tin rằng hệ thống âm thanh của game sẽ đủ sức làm thỏa mãn bất kỳ người chơi nào.

Người chơi có thể thoải mái lựa chọn 14 ban nhạc khác nhau cùng 28 bản nhạc kinh điển để chiến đấu với quái vật trong 30 thử thách từ chế độ "chơi đơn". Chắc chắn rằng với lối chơi thủ thành tương tự Plants vs Zombie cùng phong cách âm nhạc của Guitar Hero, Loud on Planet X sẽ mang tới cho bạn cảm giác nhún nhảy theo dù đang phải tập trung cao độ.

Nói tóm lại, nếu bạn đang tìm một trò chơi với phong cách gameplay phá cách hay một cái gì đó độc đáo, khác lạ thì Loud on Planet X sẽ là một sự lựa chọn rất tốt. Trò chơi hiện được phát hành trên Google Play và App Store với giá 3.99$.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về trải nghiệm tại đây cho: iOS/ Android