Lost Ark, game MMORPG hay nhất lịch sử Steam vừa khóa 1 triệu tài khoản vì dùng bot

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2022 04:24 PM

 
  thích

Lost Ark vừa khóa 1 triệu tài khoản vì dùng bot.

Một chiến dịch thanh lọc chưa từng có trong lịch sử vừa diễn ra trong game nhập vai trực tuyến đình đám Lost Ark. Vì lý do sử dụng bot (phần mềm tự động can thiệp vào game), hơn 1 triệu tài khoản đã bị nhà phát hành Amazon Games cấm vĩnh viễn. Đây co thể coi là chiến dịch mạnh tay nhất mà cộng đồng game thủ Steam từng thấy, nhằm đảm bảo môi trường game công bằng, văn minh.

Amazon Games cho biết họ sẽ không nhẹ tay với bất kỳ trường hợp nào. Chỉ cần bạn "chót dại 1 lần" thì dù ngay cả với những tài khoản được đầu tư nhiều cũng sẽ bị loại trừ. Nhà phát hành Lost Ark cam kết sẽ sử dụng những công cụ chống bot tốt nhất để đảm bảo sự công bằng của trò chơi.

Lost Ark, game MMORPG hay nhất lịch sử Steam vừa khóa 1 triệu tài khoản vì dùng bot - Ảnh 1.

"Chúng tôi đang tiếp tục thường xuyên tung ra các bản cập nhật để loại bỏ nhiều bot hơn khỏi trò chơi. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nghiên cứu các phương pháp và công cụ để làm nội dung game khó hơn (không thể dùng bot được), đặc biệt là ở phần tốc độ. Các bản cập nhật này sẽ sớm được đưa vào trò chơi trong thời gian tới", người đại diện của Amazon Games chia sẻ.

Qua sự việc của Lost Ark, có thể thấy vấn nạn sử dụng bot (phần mềm tự động bên ngoài) đang là thách thức với những tựa game nhập vai trực tuyến. Không chỉ có người chơi Việt mà ngay cả các game thủ quốc tế cũng đang ngày một "lười hơn". Thay vì tự mình trải nghiệm (cày cuốc), họ có thiên hướng sử dụng nhiều các phần mềm hỗ trợ (không được phép) để tự động hoàn thành các nội dung trong game. Trước tình cảnh này, sự mạnh tay của Amazon Games là cần thiết để giúp Lost Ark tiếp tục phát triển trong tương lai.

Lost Ark, game MMORPG hay nhất lịch sử Steam vừa khóa 1 triệu tài khoản vì dùng bot - Ảnh 2.

Được biết, Lost Ark vốn là trò chơi nhập vai, hành động được phát hành lần đầu vào năm 2019 tại thị trường Hàn Quốc. Sau đó, game ra mắt phiên bản tại thị trường Nga và cuối cùng là thị trường quốc tế (phiên bản hiện tại trên Steam). Lost Ark bản quốc tế được Amazon Game Studios phát hành và miễn phí 100%.

Lost Ark từ khi mới được giới thiệu đã phô diễn cho mọi người thấy đồ họa tuyệt đẹp được phát triển trên nền tảng công nghệ Unreal Engine 3 và đặc biệt là lối đánh hành động ấn tượng khá giống với dòng game Diablo huyền thoại.

Lost Ark, game MMORPG hay nhất lịch sử Steam vừa khóa 1 triệu tài khoản vì dùng bot - Ảnh 3.

Với số người chơi cùng lúc lên đến 1.324.761 (hơn 1,3 triệu người), Lost Ark đã trở thành game MMORPG thành công nhất từ trước đến nay trên Steam. Sự vươn lên mạnh mẽ của Lost Ark cho thấy dòng game MMORPG chưa hề bị lãng quên. Dẫu rằng trong vài năm trở lại đây, dòng game này đã bị lấn át bởi những xu hướng mới như MOBA hay Battle Royale, tuy nhiên nó vẫn giữ một vị trí quan trọng trong tâm trí của người hâm mộ. Chỉ cần một sản phẩm tốt ra mắt, MMORPG sẽ vươn lên để lấy lại vị thế của mình. Và Lost Ark đã làm được điều đó.

Sự thành công của Lost Ark đánh dấu màn trở lại đầy ấn tượng của một tựa game MMORPG. Đây có thể coi là bước chạy đà hoàn hảo cho những sản phẩm còn đang ấp ủ như Diablo IV.

https://gamek.vn/lost-ark-game-mmorpg-hay-nhat-lich-su-steam-vua-khoa-1-trieu-tai-khoan-vi-dung-bot-20220314162510556.chn