Lỗi Rồng Hóa Kỹ không kích hoạt chế độ zombie lại xuất hiện, lần này là ngay tại VCS Mùa Đông 2021

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2021 10:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngay trong một trận đấu chuyên nghiệp, lỗi Rồng Hóa Kỹ không kích hoạt chế độ zombie lại xuất hiện.

Kể từ khi ra mắt cộng đồng LMHT cho đến nay, nếu bùa lợi Rồng Công Nghệ mang đến sức mạnh bá đạo giúp người chơi có thể 1v5 thì bùa lợi Rồng Hóa Kỹ lại tràn ngập bug. Tiêu biểu trong số đó chính là lỗi không kích hoạt chế độ zombie như đúng cơ chế của bùa lợi này dù cả đội đã kích hoạt được Linh Hồn Rồng. Đặc biệt, không chỉ có các trận đấu bình thường mà lỗi này còn xuất hiện cả trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Rồng Hóa Kỹ cho Jhin hiệu ứng biến thành Thây Ma nhưng đến lượt Sett thì không

Mới đây, trong trận đấu giữa Saigon Buffalo và CERBERUS Esports tại vòng bảng VCS Mùa Đông 2021, lỗi Rồng Hóa Kỹ này lại xuất hiện. Tình huống xảy ra ở gần cuối game 1. Lúc này, SGB đã kích hoạt Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ và chênh lệch tài chính giữa 2 đội là không nhiều. Trong pha giao tranh sau đó gần khu vực bãi Chim Biến Dị, CES lần lượt hạ gục từng tuyển thủ của SGB. Thế nhưng, khi Froggy (có thể hóa zombie) bị hạ gục, vị tướng Ryze trong tay tuyển thủ này chỉ bị đứng hình vài giây và trở lại với chỉ 1 chấm máu nhỏ, hoàn toàn không kích hoạt chế độ zombie.

Dù vẫn còn Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ nhưng Ryze của Froggy không hồi sinh được

Sau tình huống này, SGB bị CES đẩy mạnh vào nhà chính và kết thúc luôn ván đấu. Ở game 2 sau đó, SGB tiếp tục để thua và đây có thể xem là trận đấu bản lề, góp phần khiến "Bầy Trâu" thất thế hẳn trong cuộc đua giành suất dự playoffs.

Trên thực tế, SGB đã có một giải VCS Mùa Đông không thực sự tốt. Các tuyển thủ trẻ của họ đã tụt phong độ thấy rõ và một mình Hasmed là không đủ để gồng gánh. Tuy nhiên, việc bug Rồng Hóa Kỹ có thể ảnh hưởng đến cục diện cả ván đấu là việc không thể phủ nhận. Trong tình huống đó, nếu SGB có thể bật chế độ zombie và hạ gục những chủ lực của CES thì có thể, "Thần Khuyển" có thể sẽ chưa kết thúc được ván đấu.

Lỗi Rồng Hóa Kỹ không kích hoạt chế độ zombie lại xuất hiện, lần này là ngay tại VCS Mùa Đông 2021 - Ảnh 3.

Tình huống quyết định của trận đấu

Với việc bug Rồng Hóa Kỹ vẫn còn tồn tại, nhiều game thủ cảm thấy vô cùng bất an, nhất là khi mùa giải 2022 đang đến rất gần. Nếu Riot không sớm tiến hành chỉnh sửa, rất có thể sẽ không ít đội phải "ôm hận" như SGB khi mùa giải mới chính thức bắt đầu.