Lời nguyền "gáy sớm" không chừa một ai, cả ShowMaker cũng chưa đủ khả năng hóa giải

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2021 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cả tài năng như ShowMaker cũng không hóa giải nổi “lời nguyền gáy sớm”.

Ngay sau trận thắng T1 ở vòng Bán Kết CKTG 2021, DWG KIA khi đó được xem như đã “chạm một tay” vào chức vô địch dù họ vẫn còn trận chung kết. Lý do là vì họ đã thể hiện quá xuất sắc trước Faker và các đồng đội, tinh thần lúc đó lại đang lên cực cao.

ShowMaker cũng tuyên bố rất đanh thép: “Chúng tôi đã trải qua Bán Kết căng thẳng và thi đấu cả 5 ván, trải nghiệm đó thực sự quá sức chịu đựng. Vì vậy, chúng tôi sẽ khiến trận chung kết trở nên nhàm chán và thắng 3-0.”

Lời nguyền gáy sớm không chừa một ai, cả ShowMaker cũng chưa đủ khả năng hóa giải - Ảnh 1.

ShowMaker trả lời phỏng vấn và khẳng định sẽ thắng dễ 3-0 ở chung kết

Tuy nhiên, HLV kkOma thì lại tỏ ra thận trọng hơn, nhưng cũng không giấu được sự tự tin và khẳng định DK sẽ thắng áp đảo với tỷ số 3-1. Ông cho rằng, các tuyển thủ DK đang có chất lượng nhỉnh hơn so với bên phía EDward Gaming. Đó cũng là nhận định chung của đại đa số khán giả, nhất là một số người còn lập luận EDG đã phải chật vật mới vượt qua Gen.G Esports nhờ một số khoảnh khắc sai lầm của đối thủ, trong khi DK thắng T1 thì thuyết phục hơn nhiều.

Ấy vậy nhưng, cả ShowMaker lẫn HLV kkOma chắc chắn đều không thể ngờ được rằng trận chung kết lại vô cùng hấp dẫn, kịch tính và kéo đủ cả 5 ván. Kịch bản y hệt như trong trận DK gặp T1, chỉ có điều, đội thắng game 1, thua game 2 và 3 sau đó lật ngược tình thế ở game 4 và 5 không còn là ShowMaker và các đồng đội nữa mà lại là đại diện LPL - EDG.

Lời nguyền gáy sớm không chừa một ai, cả ShowMaker cũng chưa đủ khả năng hóa giải - Ảnh 2.

Ấy vậy nhưng cuối cùng trận đấu chung kết cũng kéo đủ 5 ván và DK đã thất bại trước EDG

ShowMaker đã không thể hóa giải được “lời nguyền gáy sớm” dù anh được xem là một trong những midlane giỏi nhất làng LMHT hiện nay và DK cũng là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch cho đến trước trận chung kết. Trước ShowMaker, “chúa hề” Doinb cũng bị dân mạng “khịa” không thương tiếc khi tuyên bố sẽ không thua một ván nào nữa sau giai đoạn lượt đi vòng bảng, để rồi cuối cùng bị loại ngay từ vòng bảng với chuỗi 4 trận thua trắng ở lượt về.

Lời nguyền gáy sớm không chừa một ai, cả ShowMaker cũng chưa đủ khả năng hóa giải - Ảnh 3.
Lời nguyền gáy sớm không chừa một ai, cả ShowMaker cũng chưa đủ khả năng hóa giải - Ảnh 4.

Ngay lập tức ShowMaker trở thành chủ đề "cà khịa" của dân mạng

Mặt khác, Meiko cũng cho biết EDG đã quá mệt mỏi vì thi đấu đủ cả 10 game từ Tứ Kết và Bán Kết. Anh tuyên bố EDG cũng sẽ giành chiến thắng 3-0. Anh và EDG đã không thể thắng với tỷ số này, nhưng dù sao, EDG cũng đã là đội vô địch và bản thân Meiko cũng đã thể hiện cực tốt ở trận chung kết.