Lỗi nặng xuất hiện ngay trong giải LPL: Sứ Giả Khe Nứt "từ chối" tấn công trụ

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2022 12:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngay trong trận đấu tại giải LPL Mùa Hè 2022 đã xuất hiện lỗi nặng liên quan đến Sứ Giả Khe Nứt.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, và cả những chế độ chơi khác có liên quan, đôi khi xuất hiện những lỗi cực kỳ nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Thậm chí, những lỗi này có thể xuất hiện ngay trong các trận đấu chuyên nghiệp và đôi khi, khiến các khán giả lẫn tuyển thủ đều vô cùng ngán ngẩm. Mới đây, 1 lỗi cực kỳ nghiêm trọng nữa đã xảy ra tại LPL Mùa Hè 2022, ngay trong trận LNG Esports đối đầu với LGD Gaming. Và lỗi này liên quan đến 1 nhân tố cực kỳ quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), cụ thể là Sứ Giả Khe Nứt.

Lỗi nặng xuất hiện ngay trong giải LPL: Sứ Giả Khe Nứt từ chối tấn công trụ - Ảnh 1.

Sứ Giả Khe Nứt - nhân tố cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Đối với những ai thường xuyên theo dõi LMHT, thì tầm quan trọng của Sứ Giả Khe Nứt đối với trận đấu như thế nào, có lẽ không cần giải thích lại. Đây là 1 trong những bùa lợi mạnh nhất ở giai đoạn đầu trận đấu, thậm chí có thể là tiền đề quan trọng giúp 1 đội có được chiến thắng chung cuộc. Các pha giao tranh ở khu vực Sứ Giả Khe Nứt cũng thường là những pha giao tranh lớn đầu tiên của trận đấu, và rất được khán giả chờ đợi.

Lỗi nặng xuất hiện ngay trong giải LPL: Sứ Giả Khe Nứt từ chối tấn công trụ - Ảnh 2.

Sứ Giả Khe Nứt hoàn toàn có thể định đoạt kết quả của cả trận đấu

Thế nhưng, trong trận đấu giữa LNG và LGD vào tối ngày 02/07 (giờ Việt Nam) vừa qua, đã có 1 lỗi rất nghiêm trọng liên quan đến bùa lợi này. Cụ thể, LNG đã lấy được bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt và sử dụng ở khu vực Đường Dưới. Thế nhưng, Sứ Giả lại không tấn công trụ như cơ chế thường thấy mà chỉ đơn giản giống như 1 con lính khổng lồ mà thôi.

Ngay khi lỗi này xuất hiện, trận đấu ngay lập tức được tạm ngừng để tiến hành chỉnh sửa. Nhưng sau một quãng thời gian cũng khá lâu, có lẽ chính Riot cũng "bó tay". Thế là LNG buộc phải chấp nhận tiếp tục trận đấu và "chấp" đối thủ 1 bùa lợi Sứ Giả.

Lỗi Sứ Giả Khe Nứt ngay trong trận giữa LNG và LGD

Đây là 1 lỗi vô cùng lớn, và đã ảnh hưởng đến việc tạo thế áp đảo trước đối thủ của đội tuyển LNG. Rất may là sau đó, LNG cũng đã giành được chiến thắng. Nhưng LGD là 1 đối thủ cũng không phải quá mạnh so với LNG. Nhiều khán giả đã đặt vấn đề là nếu lỗi này xuất hiện trong các trận đấu với những cái tên hùng mạnh của LPL như Royal Never Give Up, Victory Five hay Top Esports, thì Riot sẽ phải giải thích như thế nào với các tuyển thủ và người hâm mộ.

Lỗi nặng xuất hiện ngay trong giải LPL: Sứ Giả Khe Nứt từ chối tấn công trụ - Ảnh 4.

LPL Mùa Hè 2022 đã xuất hiện 1 lỗi cực nặng khiến cộng đồng lo ngại

Và cho đến hiện tại, Riot vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ thông báo nào liên quan đến vụ việc xảy ra trong trận đấu giữa LNG và LGD. Và không ít khán giả lẫn các đội đều sẽ phải lo lắng nếu trong trường hợp lỗi này lại xuất hiện ngay trong các trận đấu của đội nhà.

https://gamek.vn/loi-nang-xuat-hien-ngay-trong-giai-lpl-su-gia-khe-nut-tu-choi-tan-cong-tru-20220703105305312.chn