Lỗi nặng trong LMHT khiến game thủ phải chơi tướng không hề được chọn

Nam Minh  Tổ Quốc | 13/03/2023 12:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Mới đây, cộng đồng LMHT đã phát hiện một lỗi khiến người chơi phải sử dụng vị tướng khác hoàn toàn với lựa chọn ban đầu.

Đối với một tựa game lâu năm như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), việc xảy ra lỗi là chuyện không còn quá xa lạ. Những lỗi này, dù lớn hay nhỏ, đều có ảnh hưởng nhất định đến trải nghiệm của người chơi. Chúng có thể đến bất kỳ lúc nào và có không ít lỗi trong số đó hoàn toàn chưa từng được phát hiện cho đến khi chúng xảy ra.

Lỗi trong LMHT là chuyện không hề mới lạ

Lỗi trong LMHT là chuyện không hề mới lạ

Như mới đây, Tyler1 - một trong những người chơi kiêm nhà sáng tạo nội dung danh tiếng bậc nhất làng LMHT đã gặp một lỗi bất ngờ khá nghiêm trọng. Cụ thể, trong một trận đấu xếp hạng bình thường, Tyler1 quyết định chọn vị tướng Heimerdinger để đi Hỗ Trợ. Tuy nhiên, sau đó, ngay khi anh vừa khóa vào vị tướng của mình thì tướng được chọn là tự động chuyển sang là Nautilus.

Tyler1 (phải) đã gặp một lỗi khiến anh phải sử dụng vị tướng không hề được chọn

Tyler1 (phải) đã gặp một lỗi khiến anh phải sử dụng vị tướng không hề được chọn

Đặc biệt, sau đó Tyler1 còn tua lại chính trận đấu đó để xác nhận rằng anh không hề lựa chọn nhầm tướng hay trượt tay trong lúc khóa tướng của mình. Thậm chí, Tyler1 còn đã bấm vào bảng phép bổ trợ để chuẩn bị cho tướng của mình. Tyler1 tỏ ra vô cùng bất ngờ và ngay cả những khán giả đang xem kênh của anh lúc đó cũng có biểu cảm tương tự.

Rõ ràng, Tyler1 không hài lòng về vị tướng mà anh buộc phải chơi. Bởi lẽ, Nautilus không phù hợp với đội hình và lối chơi mà Tyler1 định thi triển. Đội của anh sau đó cũng thất bại. Dù lỗi này đã không xảy ra thêm lần nào nữa nhưng chắc chắn là đã ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm chơi LMHT của Tyler1.

Tyler1 phải chơi Nautilus dù đã khóa vào Heimerdinger và khiến cả đội bị thua

Tyler1 phải chơi Nautilus dù đã khóa vào Heimerdinger và khiến cả đội bị thua

Trong phần bình luận xung quanh tình huống này, chính các khán giả cũng không tìm được cách giải thích nào hợp lý cho lỗi vừa xuất hiện. Đây cũng là một tình huống bất ngờ và dễ ảnh hưởng đến thành tích của người chơi. Như chính Tyler1 là ví dụ tiêu biểu, khi phải sử dụng vị tướng mà bản thân không mong muốn, người chơi sẽ khó lòng đạt hiệu suất cao nhất.

Về phần mình, Riot vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ việc. Nhiều game thủ cũng tỏ ra lo ngại về việc vào đánh xếp hạng khi lỗi trên vẫn chưa được giải quyết và quan trọng là không ai biết tại sao lỗi đó lại xuất hiện.