Lỗi nặng liên quan đến Kalista đã bị Riot bỏ qua hơn 3000 ngày

Nam Minh  Tổ Quốc | 13/02/2023 02:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đây là những lỗi đã xuất hiện từ lâu và ảnh hưởng trực tiếp đến Kalista nhưng chưa được Riot xử lý triệt để.

Là một trong những vị tướng Xạ Thủ đời đầu khá mạnh của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), nhưng Kalista trên thực tế không hề dễ chơi. Nếu muốn thực sự thuần thục vị tướng này, một trong những kỹ năng quan trọng mà người chơi phải nắm vững đó là "hit and run" - vừa tấn công vừa di chuyển một cách nhịp nhàng. Đây là kỹ năng quan trọng đối với mọi người chơi ở vị trí Xạ Thủ nhưng với riêng Kalista, đó là đặc trưng tiêu biểu nhất của vị tướng này.

Lỗi nặng liên quan đến Kalista đã bị Riot bỏ qua hơn 3000 ngày - Ảnh 1.

Kalista là một trong những Xạ Thủ đời đầu nhưng cực kỳ cơ động của LMHT

Thế nhưng, một số game thủ đã phát hiện ra những lỗi nặng của Kalista liên quan đến chính kỹ năng "hit and run" của vị tướng này. Cho ai chưa biết, trong LMHT nói riêng có một lệnh gọi là Attack Move, gồm tổ hợp phím A (được cài đặt mặc định) và nhấn chuột trái. Khi thực hiện Attack Move, chỉ cần người chơi nhấp chuột đến một vị trí nào đó trên mặt đất, vị tướng được điều khiển sẽ tấn công vào mục tiêu gần vị trí đó nhất.

Lỗi nặng liên quan đến Kalista đã bị Riot bỏ qua hơn 3000 ngày - Ảnh 2.

Attack Move là một trong những lệnh quan trọng của Xạ Thủ

Tuy nhiên, có một lỗi khi sử dụng tổ hợp lệnh này với Kalista. Như đã biết, nội tại Phong Thái Quân Nhân của Kalista có tác dụng như một kỹ năng "hit and run" giúp vị tướng này trở thành một trong những Xạ Thủ đời đầu cơ động bậc nhất LMHT. Thế nhưng, nếu sử dụng Attack Move Click kết hợp với nội tại của Kalista, vị tướng này sẽ bị lùi lại một đoạn nếu đi ra khỏi tầm đánh của bản thân.

Lỗi nặng liên quan đến Kalista đã bị Riot bỏ qua hơn 3000 ngày - Ảnh 3.

Attack Move lại càng đặc biệt quan trọng với một tướng vốn có kỹ năng có thể "hit and run" như Kalista

Sau đó, Kalista sẽ phải di chuyển một đoạn ngắn để quay trở lại và kỹ năng vốn là Attack Move bây giờ chỉ còn như một đòn đánh bình thường. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng "thả diều" của Kalista, thậm chí đặt vị tướng này vào tầm nguy hiểm khi cô không "bay nhảy" trong một quãng thời gian ngắn. Theo thông tin, lỗi này đã xuất hiện và tồn tại được 1911 ngày, kể từ 28/11/2014.

Lỗi thứ hai liên quan đến việc sử dụng Attack Move có thể làm giảm tốc độ tấn công của Kalista. Lỗi này xuất hiện từ 27/11/2015 (tính đến hiện tại là khoảng 1547 ngày) và từng được cộng đồng LMHT bàn luận sôi nổi. Đã có nhiều ý kiến được đưa ra nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

Lỗi nặng liên quan đến Kalista đã bị Riot bỏ qua hơn 3000 ngày - Ảnh 4.

Ngoài ra còn có một lỗi khiến Attack Move giảm tốc độ đánh của Kalista

Là một tựa game xuất hiện đã lâu, khó tránh khỏi không ít lỗi lớn nhỏ còn tồn tại trong LMHT. Tuy nhiên, rất có thể Riot sẽ không chỉnh sửa những lỗi trên của vị tướng Kalista trong thời điểm hiện tại, nhất là khi nhà phát hành này vẫn đang tìm cách cân bằng Aurelion Sol sau đợt làm lại mới đây.