Lỗi nặng lại xuất hiện ở giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Sứ Giả Khe Nứt giờ có thể du hành thời gian

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/02/2021 05:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật hài hước khi Sứ Giả Khe Nứt giờ đây có thể sử dụng được cả chiêu cuối của Ekko.

Vào rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, hai "đại gia" G2 Esports và Fnatic đã chạm trán với nhau trong khuôn khổ tuần thi đấu 3, giải đấu LEC Mùa Xuân 2021. Phần thắng cuối cùng đã thuộc về Fnatic nhưng tâm điểm của sự chú ý lại tới từ một màn dừng trận đấu lên tới gần 30 phút của ban tổ chức. Sau khi trận đấu kết thúc, thành viên trong ban tổ chức giải đấu LEC - RiotMax mới tiết lộ nguyên nhân của pha pause game này là tới từ một bug vô cùng "khó đỡ".

Lỗi nặng lại xuất hiện ở giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Sứ Giả Khe Nứt giờ có thể du hành thời gian - Ảnh 1.

RiotMax: "Tôi sẽ cập nhật cho các bạn tình hình của giải đấu LEC. Có một vấn đề nghiêm trọng liên quan tới việc triệu hồi Sứ Giả Khe Nứt đã xảy ra. Lỗi này khiến cho Sứ Giả Khe Nứt có thể du hành thời gian về thời điểm trước khi nó được triệu hồi. Bug kể trên là khá nặng và phức tạp nên quá trình giải quyết mới diễn ra lâu tới như vậy".

Lỗi nặng lại xuất hiện ở giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Sứ Giả Khe Nứt giờ có thể du hành thời gian - Ảnh 2.

Sứ Giả Khe Nứt giờ đây cũng có thể du hành thời gian như Ekko

Một thành viên khác của ban tổ chức giải đấu LEC - RiotTriaged cũng chia sẻ rằng họ thực chất không nhìn thấy lỗi kể trên diễn ra trong quá trình phát sóng trực tiếp. Lý do là bởi họ phải để video phát sóng delay khoảng 5-10 phút so với thời gian thực tế của trận đấu nhằm đảm bảo công bằng.

Khi lỗi du hành thời gian của Sứ Giả Khe Nứt diễn ra, video phát sóng trực tiếp chưa hề chiếu tới lúc đó. Phía Riot Games chỉ biết lỗi xảy ra khi trọng tài thông báo khẩn cấp về cho ban tổ chức để dừng trận đấu và tiến hành khắc phục sự cố. Vì vậy khán giả không được chứng kiến lỗi này tại buổi phát sóng trực tiếp.

Lỗi nặng lại xuất hiện ở giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Sứ Giả Khe Nứt giờ có thể du hành thời gian - Ảnh 3.

RiotTriaged giải thích về việc khán giả không được chứng kiến lỗi du hành thời gian của Sứ Giả Khe Nứt nhưng trận đấu vẫn bị tạm dừng

Vậy chính xác thì lỗi của Sứ Giả Khe Nứt là gì? Hiểu một cách đơn giản, khi đang thực hiện hành động húc vào công trình, Sứ Giả Khe Nứt sẽ biến thành Ekko bằng một cách thần kỳ nào đó. Khi lao tới công trình phía đối thủ, Sứ Giả Khe Nứt sẽ quay trở về trạng thái trước đó vài giây giống chiêu cuối của Ekko vậy, trừ vị trí đứng. Vì vậy Sứ Giả Khe Nứt sẽ không gây sát thương lên công trình của đối thủ và cũng chẳng mất giọt máu nào.

Một trong những lỗi của Sứ Giả Khe Nứt đã diễn ra tại giải đấu LEC Mùa Xuân 2021

Có lẽ người bị ức chế tâm lý nhất vì lỗi này là Jankos khi anh bị lộ vị trí để triệu hồi Sứ Giả Khe Nứt nhưng nó lại không mang lại lợi ích gì cho team. Kể cả khi ván đấu giữa G2 Esports và Fnatic được bắt đầu lại ở thời điểm trước khi xảy ra lỗi thì việc bị lộ thông tin như vậy đã khiến đội tuyển "rạp xiếc" chịu thiệt thòi khá nhiều.

Lỗi nặng lại xuất hiện ở giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Sứ Giả Khe Nứt giờ có thể du hành thời gian - Ảnh 5.

Dòng tweet đầy "cay cú" của Jankos sau trận đấu

Đây không phải là lần đầu tiên lỗi game xuất hiện ở các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trong năm nay. Tính riêng tại giải đấu LPL, đã có 2 lỗi tương tác giữa Đại Bác Liên Thanh, Súng Hải Tặc và chiêu cuối của Camille, Galio được phát hiện. Có lẽ đã tới lúc Riot Games cần kiểm tra toàn diện các vị tướng, trang bị hay mục tiêu lớn trong LMHT để tránh ảnh hưởng tới kết quả của các giải đấu.