Lỗi nặng khiến tướng mới Vex biến thành phiên bản URF, dùng ulti không ngừng nghỉ

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2022 10:36 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vex dễ dàng thắng lane đối thủ nhờ bug cực nặng.

Trong mùa giải 2022 sắp tới, Vex - vị tướng mới ra mắt ở nửa cuối mùa giải 2021 sẽ được góp mặt sau khi đã xuất hiện các trận đấu chuyên nghiệp thuộc khuôn khổ VCS Mùa Đông 2021. Đây là vị tướng dạng pháp sư đường giữa với bộ kỹ năng áp chế và gây sát thương phép khá ổn áp. Đặc biệt, Vex có thể counter những cái tên cơ động và có thể lao vào giao tranh từ vị trí rất xa.

Lỗi nặng khiến tướng mới Vex biến thành phiên bản URF, dùng ulti không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

Vex - vị tướng mới có bộ chiêu thức áp chế các tướng cơ động cực tốt

Nhưng mới đây, người dùng Reddit đã phát hiện một bug khá nặng của Vex có thể ảnh hưởng đến cục diện trận đấu rõ rệt. Cụ thể, như đã biết, cơ chế chiêu cuối của Vex khi hạ gục được mục tiêu thì sẽ được tái sử dụng. Nhưng nếu kích hoạt chiêu cuối mà không hạ gục được mục tiêu hoặc Vex bị hạ, chiêu thức này sẽ bị cd. Tuy nhiên, trong đoạn clip được đăng tải, một game thủ đã phát hiện bug khiến chiêu cuối của Vex không cd dù rằng vị tướng này dùng chiêu trước đó, hạ gục được một đối thủ nhưng sau đó bị gank phải lên bảng đếm số.

Bug khiến Vex ra chiêu cuối liên tục

Với việc xuất hiện bug khiến chiêu cuối của Vex biến thành phiên bản URF, vị tướng này ngay sau đó trở lại lane và tiếp tục khiến Veigar của đối thủ lên bảng cũng như thắng lane hoàn toàn. Như vậy chứng tỏ, lỗi của bug này có thể xoay chuyển hoàn toàn cục diện trận đấu.

Bên dưới bài đăng, cộng đồng mạng cũng cho biết từng gặp qua lỗi tương tự với Vex rồi và hầu hết các ý kiến đều công nhận đây là một lỗi nghiêm trọng. Chiêu cuối có thể xem là chiêu thức mạnh nhất của 1 vị tướng và nếu không có cd, chắc chắn sẽ khiến vị tướng đó bá đạo vượt mức kiểm soát.

Lỗi nặng khiến tướng mới Vex biến thành phiên bản URF, dùng ulti không ngừng nghỉ - Ảnh 3.
Lỗi nặng khiến tướng mới Vex biến thành phiên bản URF, dùng ulti không ngừng nghỉ - Ảnh 4.
Lỗi nặng khiến tướng mới Vex biến thành phiên bản URF, dùng ulti không ngừng nghỉ - Ảnh 5.

Nhiều game thủ cho biết lỗi này khá nặng, lặp lại nhiều lần và giúp snowball dễ dàng hơn và có người cũng đã report lên Riot nhưng vẫn chưa được giải quyết

Với 1 bug nặng như vậy, chắc chắn Riot phải "ra tay" ngay lập tức trong bản cập nhật sắp tới. Đặc biệt, mùa giải 2022 đã sắp đến gần và Vex chắc chắn sẽ là 1 lựa chọn thường xuyên ở vị trí đường giữa của các đội.