Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - 'Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/12/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Thiện Xạ đang dần bị đánh bị bật khỏi meta Đấu Trường Chân Lý khi bản 10.25 được cập nhật.

Tính tới thời điểm hiện tại, meta của bản 10.25 đã dần được xác định khi những team-comp như Thần Rừng, Thợ Săn và Pháp Sư đang tỏ ra cực kì mạnh. Các đội hình Song Đấu hay U Hồn vốn có sức mạnh ổn định từ lâu cũng có mặt ở trong top đầu.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi - Ảnh 1.

Top 5 đội hình đang đứng đầu meta bản 10.25

Trong khi đó đội hình Thiện Xạ từng bá đạo một thời đã tụt giảm sức mạnh nghiêm trọng và dần dần bị người chơi ghẻ lạnh. Thậm chí theo ý kiến của một số gamer ở mức rank Cao Thủ trở lên, việc họ thấy có người sử dụng mốc 2 Thiện Xạ hoặc hơn là cực kì hiếm. Có lẽ chỉ trừ trường hợp người chơi đó quá may mắn và sở hữu những item hoàn hảo để chơi đội hình Thiện Xạ mà thôi.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi - Ảnh 2.

Tôi nghĩ rằng ngoài giai đoạn đầu và giữa trận, thực sự thì vẫn có người chơi đội hình có mốc 2 Thiện Xạ trở lên à? Meta game hiện giờ đang cực kì cân bằng, tuy nhiên ngoài những người chơi sở hữu Vayne, Teemo 3 sao sớm với trang bị hoàn hảo, hiếm khi tôi thấy có ai chơi đội hình Thiện Xạ.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi - Ảnh 3.

Tôi nghĩ vấn đề nằm ở những tộc hệ phụ không tương tác tốt với Thiện Xạ. Chiến Tướng và Thần Tài thì vô dụng, U Hồn mạnh đấy những thiếu tướng chống chịu quá. Linh Hồn thì ổn và Cuồng Giáo cũng vậy, tuy nhiên chúng lại chẳng cung cấp bất kì unit nào đủ mạnh để chống chịu cho cả team, trừ Aatrox. Những quân cờ bổ trợ khác cũng không tương tác tốt với Thiện Xạ luôn.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi - Ảnh 4.

Để chơi tốt đội hình Thiện Xạ, bạn buộc phải có Aatrox đủ khỏe để chống chịu cho cả team

Một trong những sức mạnh lớn nhất của đội hình Thiện Xạ trước kia đó là khả năng làm choáng liên tục từ Jinx, tạo điều kiện cho các quân cờ còn lại xả sát thương. Tuy nhiên ở bản 10.24, Jinx đã bị làm lại theo chiều hướng vô cùng tệ khi năng lượng tối đa bị tăng lên tới 120 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc cô nàng chỉ có thể tung kỹ năng 1-2 lần trong 1 round đấu mà thôi. Vì vậy mà khả năng làm choáng, vũ khí mạnh nhất của Thiện Xạ, đã bị nerf vô cùng nặng.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi - Ảnh 5.

Jinx gần như trở thành unit "phế phẩm" sau update 10.24

Tới phiên bản 10.25 này, mặc dù Jhin đang là quân cờ tuyến sau bá đạo, tuy nhiên nó cũng chẳng giúp cho Thiện Xạ mạnh lên chút nào. Lý do thì vẫn nằm ở bản chất của đội hình này là rất thiếu chống chịu, dù Jhin có mạnh tới đâu mà bị hạ gục quá nhanh thì cũng vô dụng. Trong khi đó mốc 6 Thiện Xạ cần tới 5 tướng, đã bao gồm cả Tinh Anh, để phát huy tối đa sức mạnh, mà với 3-4 vị trí còn lại trong đội hình, việc có đủ chống chịu là rất khó.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi - Ảnh 6.

Jhin rất mạnh nhưng không thể gây sát thương hiệu quả khi tuyến trước quá yếu

Vì vậy mà người ta nhận ra rằng thay vì tốn quá nhiều vị trí trên sân cho Thiện Xạ, chỉ cần sử dụng Jhin là đủ rồi. Đối với các vị trí còn lại thì sẽ được lấp đầy bằng Hộ Pháp để gia tăng chống chịu hay U Hồn nhằm lấy thêm sát thương, khống chế cho đội hình của bạn. Lối chơi này tỏ ra hiệu quả hơn hẳn thay vì tốn quá nhiều vàng để đầu tư vào các quân cờ Thiện Xạ.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Thiện Xạ bây giờ yếu tới mức chẳng ai chơi nữa rồi - Ảnh 7.

Đội hình 6 Hộ Pháp bảo kê Jhin đang tỏ ra cực kì mạnh mà chẳng cần nhiều Thiện Xạ

Nếu đội hình Thiện Xạ vẫn bị "bỏ xó" như hiện tại, rất có thể Riot Games sẽ tìm cách buff cho nó mạnh hơn để trở lại với meta. Tuy nhiên điều đó vẫn là câu chuyện của tương lai, hiện giờ thì Thiện Xạ đang là một trong những đội hình yếu nhất Đấu Trường Chân Lý, game thủ tốt nhất là chỉ sử dụng Jhin thôi chứ đừng tham lam đạt mốc 6 tướng làm gì.