Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/04/2021 11:52 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Việc sử dụng Neeko Trợ Giúp quá muộn sẽ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý gặp nhiều bất lợi.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4, Neeko Trợ Giúp có thêm một tính năng đó là luôn tạo ra một bản sao của quân cờ chỉ định, kể cả khi unit đấy bị "hết hàng". Kết hợp với việc item này rất hiếm khi rơi ra từ round quái nên game thủ thường có tâm lý không dùng Neeko Trợ Giúp ở thời điểm quá sớm. Nhiều người chỉ dùng item này cho những quân cờ 4 hay 5 vàng ở giai đoạn cuối trận để nâng các unit đắt tiền đó lên 2 sao.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt - Ảnh 1.

Lối chơi tưởng là đúng đắn này lại không được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đồng tình. Cụ thể thì trong một bài viết hỏi về vấn đề nên dùng Neeko Trợ Giúp khi nào trên diễn đàn Reddit, phần lớn người chơi Đại Cao Thủ, Thách Đấu đều khuyên rằng bạn cần sử dụng nó càng sớm càng tốt.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt - Ảnh 2.

Bạn có sử dụng Neeko Trợ Giúp ở stage 2 để giữ chuỗi thắng không?

Tôi ở trong trường hợp đang có chuỗi 3 ván thắng và sở hữu Akali như một unit cầm đồ hộ. Sau đó tôi mua được 1 unit Akali nữa và dùng Neeko Trợ Giúp để nâng cô nàng lên 2 sao. Trận đó tôi về thứ hai và tự hỏi liệu mình có chơi đúng hay không? Lý do là bởi tôi không thấy có ai khác dùng Neeko Trợ Giúp ở thời điểm sớm như vậy cả.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt - Ảnh 3.
Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt - Ảnh 4.

Neeko Trợ Giúp trong tình huống đó có giá trị tới 5 vàng bởi nó giúp bạn giữ được chuỗi thắng cực kỳ dài. Nếu là tôi thì cũng chọn cách sử dụng Neeko Trợ Giúp từ sớm để giữ chuỗi thắng cho tới stage 4 và có được lượng máu ổn định. Việc sử dụng item này từ sớm sẽ giúp bạn chắc chắn lọt vào top 4 luôn đó.

Dùng Neeko Trợ Giúp lên tướng 3 vàng luôn là lựa chọn đúng đắn, đặc biệt trong hoàn cảnh bạn khởi đầu với lượng trang bị ít ỏi. Tôi cho rằng đây là lối chơi tốt hơn hẳn so với việc giữ Neeko Trợ Giúp đến tận giai đoạn sau.

Đương nhiên là tôi cũng chọn cách chơi như vậy. Tuy nhiên bạn nên quan sát đối thủ để biết được rằng Akali 2 sao có đủ sức giữ chuỗi thắng hay không. Nếu bạn có tới 2 Neeko Trợ Giúp thì nên giữ cho giai đoạn sau để nâng tướng 4 vàng lên 3 sao.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt - Ảnh 5.

Akali 2 sao có thể "gánh team cực mạnh" ở giai đoạn giữa trận

Với meta của phiên bản 11.7 hiện tại, giữa trận được xem là giai đoạn quyết định tới kết quả thắng/thua của game thủ. Lý do là bởi có rất nhiều đội hình thống trị meta đều chơi xoay quanh các chủ lực 2-3 vàng và tạo ra thế trận snowball cực kỳ mạnh. Vì vậy việc sử dụng Neeko Trợ Giúp để đẩy các chủ lực lên 2 sao ở giữa trận sẽ giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt - Ảnh 6.

Kennen và đội hình Hộ Pháp vẫn đang thống trị meta

Đương nhiên việc giữ Neeko Trợ Giúp để nâng cấp các tướng 4 hay 5 vàng là không hề sai. Tuy nhiên, bạn sẽ mất rất nhiều máu nếu lựa chọn cách chơi này bởi đội hình của game thủ sẽ rất yếu ở giai đoạn giữa trận. Kể cả khi bạn nâng được chủ lực lên 2 sao thì cũng dễ bị loại sớm bởi lượng máu ít ỏi đang sở hữu.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý - Dùng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt, để lâu là thiệt - Ảnh 7.

Đôi lúc bạn còn rơi vào tình trạng roll mãi không được Tryndamere thứ 2 để nâng cấp bằng Neeko Trợ Giúp

Vì vậy lời khuyên đó là hãy sử dụng Neeko Trợ Giúp càng sớm càng tốt để giúp đội hình có sức mạnh ổn định ở giai đoạn giữa trận. Những quân cờ 3 vàng mạnh như Kennen, Sivir, Akali... gần như là một tấm khiên "bảo hiểm" cho việc bạn nằm trong top 4 khi được nâng lên 2 sao từ sớm.