Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý: 'Đừng chơi Pháp Sư vì nó quá phế'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/09/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dường như hệ Pháp Sư của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 không được các cao thủ tin dùng.

Sau khoảng 1 tuần Đấu Trường Chân Lý mùa 4 ra mắt, rất nhiều đội hình đã được tạo ra và đều sở hữu sức mạnh cực kì lớn. Từ những đội hình cơ bản như Chiến Tướng, Cuồng Giáo, Đấu Sĩ cho tới những team-comp đầy sáng tạo như Tiên Phong - Bí Ẩn, Thiện Xạ, Linh Hồn - Bóng Ma đã được game thủ sử dụng vô cùng thành công.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý: Đừng chơi Pháp Sư vì nó quá phế - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 đang có rất nhiều đội hình mạnh

Tuy nhiên đội hình Pháp Sư dường như lại đứng ngoài cuộc chơi của mùa 4 khi có tỉ lệ xuất hiện cực kì thấp. Đương nhiên là vẫn có người chơi Pháp Sư đạt được vị trí cao nhưng sức mạnh của nó không hề ổn định chút nào và quá phụ thuộc vào những tình huống cụ thể. Thậm chí một vài game thủ có trình độ cao đã chia sẻ rằng: "Trừ khi bạn ghét tựa game này và chỉ muốn top 8 thì mới chơi Pháp Sư, đơn giản là nó quá yếu".

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý: Đừng chơi Pháp Sư vì nó quá phế - Ảnh 2.

Pháp Sư đang ở trạng thái cực kì tệ, tôi nghĩ Riot nên có những sự trợ giúp nào đó.

Tôi đã trải nghiệm mùa 4 từ giai đoạn thử nghiệm và ở thời điểm hiện tại, trừ khi bạn ghét trò chơi này và chỉ muốn top 8 thì mới chơi Pháp Sư. Phù Thủy bản trước thì chơi khá là vui, đội hình đó kết hợp tốt với Hộ Vệ và Vệ Binh Tinh Tú, cùng với những unit 2-3 tiền mạnh nên nó có ngưỡng sức mạnh cực kì rõ ràng.

Ở mùa này thì có quá nhiều Pháp Sư vô dụng nếu không có trang bị năng lượng và lên được 3 sao. Chơi đội hình 6/9 Pháp Sư thì quá khó, có đạt được thì cũng chẳng mạnh vì 80% số lượng unit trên sân của bạn vô cùng "phế". Tôi nghĩ Pháp Sư chỉ mạnh duy nhất khi chơi ở mốc 3 tướng và lên được Veigar hay Ahri 3 sao, nhưng chúng quá phụ thuộc vào trang bị. Các unit như Twisted Fate, Nami, Lulu, Annie dường như chẳng có chút sát thương nào.

Bên cạnh Ahri và Lillia thì tôi mong rằng những quân cờ Pháp Sư khác sẽ mạnh hơn một chút ở đầu vừa giữa game. Hi vọng Riot sẽ buff cho chúng chứ tôi thấy Pháp Sư là đội hình quá yếu.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý: Đừng chơi Pháp Sư vì nó quá phế - Ảnh 3.

Ahri là unit Pháp Sư mạnh nhất của mùa 4, tuy nhiên đó là không đủ để giúp đội hình này trở nên mạnh mẽ

Về cơ bản thì để vận hành tốt một đội hình Pháp Sư, các unit chủ lực của bạn cần có năng lượng dồi dào để tung được kỹ năng. Nếu ở mùa 1 thì bản thân các Pháp Sư sẽ nhận gấp đôi năng lượng từ đòn đánh, mùa 2 và mùa 3 thì có Thủy Tộc, Vệ Binh Tinh Tú gia tăng khả năng hồi phục mana thì ở mùa 4 điều này lại biến mất hoàn toàn. Đó còn chưa kể những unit tuyến đầu phù hợp với đội hình Pháp Sư ở mùa 4 là rất ít.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý: Đừng chơi Pháp Sư vì nó quá phế - Ảnh 4.

Bùa Xanh là tối quan trọng đối với team Pháp Sư

Vì thế mà Pháp Sư ở mùa 4 phụ thuộc hoàn toàn vào việc có nhận được nhiều Nước Mắt Nữ Thần hay không, mà trang bị thì lại xuất hiện quá ngẫu nhiên nên đội hình này không có tính ổn định tốt. Có thể trong một vài trận đấu bạn sẽ rất mạnh với Pháp Sư, tuy nhiên nhiều game đấu sau khi không nhận được item đúng ý thì thất bại sẽ tới cực kì nhanh chóng. Có lẽ Riot Games nên làm một cái gì đó nhằm gia tăng sức mạnh cho Pháp Sư để meta game có thêm sự đa dạng.

Lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý: Đừng chơi Pháp Sư vì nó quá phế - Ảnh 5.