Lời hứa từ Google Stadia: Không hack, không gian lận

Andrew Anh  - Theo Helino | 21/03/2019 01:21 PM

 
  thích

Với Google Stadia, cả nhà phát hành và game thủ đều có thể không lo ngại đến vấn đề gian lận trong game.

Gian lận trong việc chơi game đã trở thành một nét xấu không chỉ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game, mà nó còn ảnh hưởng đến các game thủ chân chính khác. Tuy nhiên, với hệ thống mới Google Stadia, từ nay, những kẻ gian lận sẽ không còn cơ hội để tung hoành như trước nữa.

Lời hứa từ Google Stadia: Không hack, không gian lận - Ảnh 1.

Google Stadia là một nền tảng truyền trực tiếp game hoạt động đa nền tảng bằng các lưu trữ các trò chơi trên server của Google và phát trực tuyến đến nhiều loại thiết bị khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm mà không còn lo lắng về những người chơi xấu, gian lận hoặc cả hacker. Sử dụng công nghệ mới tận dụng lợi thế của máy học, Google sẽ giám sát các game thủ và chắc chắn rằng họ không gian lận hoặc hành động như một kẻ ngốc.

Lời hứa từ Google Stadia: Không hack, không gian lận - Ảnh 2.

Google gợi ý rằng người chơi sẽ cần một kết nối internet tốc độ cao để liên kết với dịch vụ dù tốc độ chính xác vẫn chưa được tiết lộ. Người dùng có thể chơi được trên laptop, PC, một số các loại điện thoại và máy tính bảng được chọn lọc và chỉ cần chúng có phần mềm Chrome ở bất kỳ dạng nào. Hệ thống cho đều hỗ trợ giữa việc xem game và chơi game. Nếu người chơi thích thú với một tựa game, họ có thể trực tiếp tham gia vào tựa game chi trong vài giây, với những trải nghiệm thậm chí còn sáng tạo hơn cho các trò chơi được chọn lọc. Nếu cung cấp một tín hiệu đủ mạnh và băng thông đủ rộng, Stadia sẽ cung cấp 1 độ phân giải lên đến 4K HDR và 60fps.

Lời hứa từ Google Stadia: Không hack, không gian lận - Ảnh 3.

Hệ thống sẽ luôn có sẵn mà không cần phải tải xuống, không cập nhật, không gian lận và thậm chí không hacking. Điều này có được là do hệ thống tách người dùng khỏi cỗ máy mà tựa game đang vận hành, và việc gian lận sẽ được thể hiện trực quan tất tần tật. Thêm vào đó, chế độ kiểm soát của phụ cũng được cung cấp trong Stadia. Gooogle cúng sẽ đưa AI chống độc hại mới vào các trò chơi trên Stadia. Với công ty FACEIT, một nền tảng esports toàn cầu, Google mang đến một hệ thống mới theo dõi những thành vì tiêu cực và gian lận từ rất nhiều các giải đấu esport bằng cách sử dụng công nghệ cho phép máy móc có thể học hỏi từ các hoạt động của người chơi. Máy học là phương pháp phù hợp nhất và sẽ được ứng dụng trong rất nhiều ứng dụng sau này.

Lời hứa từ Google Stadia: Không hack, không gian lận - Ảnh 4.

Hệ thống phát hiện gian lận từ phía người chơi sẽ vận hành trên Google Stadia để chắc chắn rằng nếu có, thì cũng sẽ rất ít kẻ gian lận có thể tung hoành trong trò chơi. Hệ thống FACEIT đã được ứng dụng trong rất nhiều các sự kiện đã chứng tỏ nó là một hệ thống tuyệt vời khi kết hợp các hệ thống theo dõi hành vi cho phép phân tích liên tục nhằm phát hiện ra các hành vi gian lận mới. Đồng thời nói cũng tự bổ sung và cập nhật các hành động trên vào một thư viện chuẩn của mình. Nhờ đó mà việc quản lý game của FACEIT ngày càng mạnh mẽ và làm cho môi trường game trở nên trong sạch hơn.