Lời cảnh tỉnh của Ninja tới Epic Games : Những kẻ đá stream có thể giết chết Fortnite

Lingu  - Theo Helino | 29/04/2019 05:00 PM

Lời của Ninja cũng khá là có lý.

Những kẻ “đá hình”, hay còn gọi là Stream snipers đã phá hoại và làm các trò chơi battle royale trở nên bớt thứ vị hơn. Và Fortnite cũng không nằm ngoài vòng quay đó. Kể từ khi trò chơi ra mắt, rất nhiều người chơi đã cố tình phá hỏng trải nghiệm game của các nhà làm nội dung nổi tiếng hàng đầu. Bằng cách xem phiên trực tiếp của các streamer nổi danh, và cùng vào một trận, thì những kẻ “đá hình” đã mang lại cho mình một lợi thế vô hình trước các streamer đó. Hầu hết tất cả những người làm nội dung về battle royale hay những người chơi chuyên nghiệp đều gặp phải vấn đề này. Gần đây nhất là CouRage, người đã bắt thóp kẻ đá stream của mình ngay trong trận. Nhưng, người phải chịu cảnh này nhiều nhất có lẽ là Ninja.

Do sự nổi tiếng của mình trên Twitch, chàng trai này là mục tiêu quen thuộc của những kẻ "đá hình" tại Twitch. Mặc dù Twitch đã rất hợp tác và ban vĩnh viễn tất cả những kẻ đá stream và trực tiếp hành động đó, nhưng Ninja tin rằng vấn đề cốt lõi lại nằm ở Epic Games. Công ty cần phải có nhiều hành động để giải quyết vấn đề này hơn nhằm mang đến cho các streamer trải nghiệm tốt nhất có thể. Chàng trai này đã lấy Apex Legends như là một ví dụ điển hình cho việc này. Theo Blevins, studio cần cho những người sáng tạo nội dung và streamer các ưu tiên khác với những người chơi bình thường trong game. Anh chia sẻ:

"Những người sáng tạo nội dung là một phần cốt lõi làm nên danh tiếng của bất kỳ trò chơi nào. Hãy lấy Apex làm ví dụ. Đó là một trò chơi miễn phí, và EA đã trả tiền cho hàng loạt người làm nội dung về battle royale để chơi trò chơi này. Kết quả là nó đã thành công rực rỡ. Tựa game này đã có được 90 triệu người chơi ngay trong tháng đầu tiên. Quả thật rất tuyệt vời! Tuy nhiên, tôi dám cá rằng trò chơi này sẽ thành công đến như vậy nếu như không có các streamer quảng bá nó."

Lời cảnh tỉnh của Ninja tới Epic Games : Những kẻ đá stream có thể giết chết Fortnite - Ảnh 1.

Ninja tin rằng Fortnite có thể sẽ chịu chung số phận với H1Z1, trừ khi Epic có những hành động quyết liệt với các kẻ đá stream – những người có khả năng khiến Blevins phải rời khỏi trò chơi này mãi mãi. Anh tiếp tục giải thích:

"Những kẻ đá stream đã vượt quá tầm kiểm soát trong trò H1Z1, đến nỗi mà tôi đã phải bỏ game này. PUBG cũng gặp phải vấn đề này, thế nên tôi cũng đã ngừng chơi nó. Điều đó có vẻ cũng sẽ xảy ra với Fortnite thôi. Trừ khi Epic sẵn sàng vượt lên trên tất cả để giúp những người làm nội dung tận hưởng được trải nghiệm tốt nhất có thể. Delay 30 giây không phải là trực tiếp. Tôi không muốn phải chịu đựng điều này chỉ để ngăn cản những người khác vào ván chơi của mình."

Để giải thích cho điều này, Fortnite đã thêm vào trò chơi một độ trễ nhất định trong lúc chọn game cũng như chế độ ẩn danh để giảm bớt vấn đề đá stream. Tuy vậy, dường như người chơi vẫn có thể bắt kịp các streamer hàng đầu một cách dễ dàng. "Đá hình" đã làm hỏng trải nghiệm của cả các streamer lẫn người xem một cách sâu sắc. Thế nên cần phải có nhiều hành động được thực hiện để xóa bỏ vấn nạn này một lần và mãi mãi.