Loạt vũ khí nhìn thì bá đạo trong anime nhưng cực kỳ vô dụng ngoài chiến trường (P.2)

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/01/2021 11:59 PM

Nếu đem những vũ khí trong anime vào chiến trường ngoài đời thật, nhiều khả năng bạn sẽ bỏ mạng ngay từ phút đầu tiên của cuộc chiến.

Tiếp nối phần đầu tiên của "Loạt vũ khí nhìn thì bá đạo trong anime nhưng lại cực kỳ vô dụng ngoài chiến trường", bài viết này tiếp tục cung cấp thông tin về các loại vũ khí phổ biến trong anime nhưng lại rất hiếm gặp ngoài đời thật bởi chúng rất kém hiệu quả trong chiến đấu trực tiếp.

Thương – Tower Of God

Việc sử dụng thương để chiến đấu vốn không hề xa lạ gì với các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Hoa… Thế nhưng việc sử dụng thương như một vũ khí tầm xa ném thẳng vào tâm kẻ thù lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Có thể trên thực tế, đâu đó ở các bộ lạc thổ dân cổ đại chúng ta vẫn bắt gặp hình ảnh việc dùng lao để tự vệ.

Loạt vũ khí nhìn thì bá đạo trong anime nhưng cực kỳ vô dụng ngoài chiến trường (P.2) - Ảnh 1.

Thương là để chiến đấu tầm gần, không phải để ném

Thế nhưng đó là vào thời điểm sự phát triển quân sự khu vực đó còn thô sơ và chưa đủ điều kiện để tạo ra cung, nỏ. Còn trong chiến trường thực sự ngoài đời, việc mang theo một lượng lớn thương để xạ chiến tầm xa với đối thủ có thể khiến bạn chết vì kiệt sức trong quá trình vận chuyển vũ khí. Đấy là còn chưa kể với kích thước khổng lồ của thương và lực ném tay của con người, cả phạm vi lẫn sát thương đều hoàn toàn thua kém nếu so sánh với bất kỳ dạng vũ khí tầm xa nào khác.

Kiếm Anh Quốc trong anime Trung Cổ

Trong các bộ anime lấy chủ đề thời trung cổ, các loại vũ khí mảnh như kiếm anh quốc, xiên thường xuyên được sử dụng bởi khi kết hợp với chúng, kiếm sĩ trông rất quý sờ tộc. Thế nhưng nhìn vào thực tế, để kết liễu nhanh đối thủ trên chiến trường chỉ có hai cách. Hoặc là cắt phăng cơ thể hoặc đập nát chúng bằng các loại binh khí diện rộng.

Loạt vũ khí nhìn thì bá đạo trong anime nhưng cực kỳ vô dụng ngoài chiến trường (P.2) - Ảnh 2.

Loại kiếm cực kỳ vô dụng trên chiến trường

Trong khi đó, kiếm anh quốc với thiết kế không hề có phần rìa sắc nhọn và chỉ có thể gây sát thương cho đối thủ bằng các vết đâm vào tử huyệt. Tuy nhiên trong phần lớn các trường hợp, các bộ phận quan trọng của đối thủ đều được bao bọc bởi giáp và rất khó bị chọc thủng bởi lực tay của người. Vậy nên khi giáp chiến xảy ra, đại kiếm thích hợp để làm vũ khí trên chiến trường hơn vì chúng có thể chặt cơ thể đối phương nhằm kết liễu nhanh chóng.

Roi da của Lucy - Fairy Tail

Đừng để những pha vừa nhảy múa vừa hạ sát kẻ thù bằng roi mây của cô nàng Lucy trong bộ truyện này đánh lừa. Bởi ở ngoài đời, việc điều khiển roi da khó hơn rất nhiều và đường đánh của roi chỉ có thể đi theo một hướng chứ không tùy ý uốn lượn "nhiệm màu" như trong bộ truyện.

Loạt vũ khí nhìn thì bá đạo trong anime nhưng cực kỳ vô dụng ngoài chiến trường (P.2) - Ảnh 3.

Hãy tượng tượng khi roi da chạm trán đối thủ dùng kiếm…

Đấy là còn chưa kể đến việc vết thương do roi gây ra chủ yếu là các vết bầm không hề đủ sức đe dọa đến tính mạng. Hơn hết roi rất dễ bị khắc chế bởi kiếm, một loại vũ khí cực kỳ thông dụng trên chiến trường bởi độ sắc bén. Nơi duy nhất có thể sử dụng được roi da là tại các sân khấu kịch biểu diễn hoặc… sở thú. Bởi nó quá kém hiệu quả nếu đem so sánh với bất kỳ loại binh khí nào.

Các bạn nghĩ như thế nào về loạt binh khí thường xuất hiện trong các bộ anime Nhật Bản. Liệu các loại vũ khí này có thể được áp dụng trên chiến trường. Cùng chia sẻ quan điểm nhé.