Loạt vụ án chết người bắt nguồn từ ứng dụng hẹn hò Tinder: Khi những cuộc hẹn đi sai hướng

Jessie Mai  - Theo Helino | 15/08/2019 06:48 PM

Tinder là một trong các ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, càng nhiều người sử dụng, thì càng nhiều vấn đề khủng khiếp xảy ra.

1. Kẻ giết người hàng loạt sử dụng Tinder để phạm tội

Loạt vụ án chết người bắt nguồn từ ứng dụng hẹn hò Tinder: Khi những cuộc hẹn đi sai hướng - Ảnh 1.

Năm 2018, lực lượng cảnh sát đã theo dấu Danueal Drayton, người bị nghi ngờ đã xâm hại và giết chết Samantha Stewart, một nữ y ta đến từ New York. Họ phát hiện ra anh ta trong một phòng khách sạn ở Los Angeles, nơi đang giam giữ một cô gái khác để hành hạ, tra tấn. Bị bắt vào cuối tháng bảy, nhưng Drayton đã nhất quyết không nhận tội.

Tìm hiểu về quá khứ của kẻ phạm tội, cảnh sát nghi ngờ anh ta liên quan tới nhiều vụ án khác tương tự. Các nạn nhân thường là các cô gái Drayton gặp qua ứng dụng Tinder. Sau này, hắn đã thú tội giết sáu nạn nhân. Tuy vậy không ai dám chắc con số này có phải sự thật, hay nhiều hơn thế.

2. Chết sau khi quẹt phải trên Tinder

Loạt vụ án chết người bắt nguồn từ ứng dụng hẹn hò Tinder: Khi những cuộc hẹn đi sai hướng - Ảnh 2.

Warriena Wright đến từ New Zealand đã gặp Gable Tostee trên Tinder. Một tuần sau, vào năm 2014, họ gặp nhau và hẹn hò rồi tới căn hộ của Tostee. Hai người xảy ra cãi vã, và Tostee đã bóp cổ cô gái rồi nhốt cô ngoài ban công. Wright đã cố gắng trốn thoát, nhưng cô rơi xuống và chết.

Không biết vì lý do gì, Tostee đã ghi âm lại cuộc cãi vã của họ trên điện thoại. Khi được công bố, có một đoạn anh ta đã hét vào mặt Wright rằng cô nên cảm thấy may mắn vì không bị anh ném ra ngoài cửa sổ từ đầu. Anh ta bị bắt, nhưng sau đó được tha bổng.

3. Cô gái xấu số bị giết sau khi đi hẹn hò

Loạt vụ án chết người bắt nguồn từ ứng dụng hẹn hò Tinder: Khi những cuộc hẹn đi sai hướng - Ảnh 3.

Cô gái Sydney Loofe, 24 tuổi, đã gặp Bailey Boswell, 23 tuổi trên Tinder. Sydney đã cực kỳ phấn khích với cuộc hẹn hò của mình, thậm chí chụp rất nhiều ảnh đăng lên Snapchat. Ngày tiếp theo, cô không tới nơi làm việc hay gọi điện cho bất cứ ai, và gia đình cô bắt đầu lo lắng. Không lâu sau họ bắt đầu tìm kiếm cô, FBI cũng vào cuộc.

Họ đã tìm kiếm Bailey, người phụ nữ cuối cùng đã ở cạnh Sydney. Cô ta bạn trai khẳng định mình không liên quan tới vụ mất tích này. Nhưng cả hai đều đã bị bắt. Cuối cùng, một tháng sau, người ta tìm thấy xác Sydney ở vùng nông thôn, đã bị phân hủy và bị cắt thành 14 mảnh.

4. Bị bạn hẹn tẩm acid để tiêu hủy

Loạt vụ án chết người bắt nguồn từ ứng dụng hẹn hò Tinder: Khi những cuộc hẹn đi sai hướng - Ảnh 4.

Francia R.I đã gặp Emmanuel Valdez qua ứng dụng Tinder. Cả hai có vài cuộc hẹn, nhưng sau lần gặp cuối cùng năm 2016, Francia biến mất. Cảnh sát đã tới nhà để chất vấn bạn hẹn hò của cô, cũng là lúc họ tìm thấy rất nhiều xương người trong túi rác.

Cảnh sát cho rằng Francia đã từ chối lời đề nghị lên giường với tên sát nhân này, khiến hắn tức giận và giết chết cô, sau đó tiêu hủy xác cô bằng acid. Hắn bỏ xương cô trong túi và để ngoài ban công.

5. Bị chồng cũ giết bạn hẹn Tinder

Loạt vụ án chết người bắt nguồn từ ứng dụng hẹn hò Tinder: Khi những cuộc hẹn đi sai hướng - Ảnh 5.

Người phụ nữ 40 tuổi Jovi Pilapil vừa mới thoát khỏi người chồng bạo lực của mình vài tháng, cô quyết định thử hẹn hò trở lại. Jovi gặp Keith Collins trên Tinder và cả hai định tới một nhà hàng để ăn tối. Tuy nhiên, chồng cũ của Jovi đã bám theo cô. Ông ta xuất hiện ở nhà hàng và phá đám cặp đôi, liên tục hỏi Collins đang làm gì với vợ mình trước khi đánh anh đến chết.

Sau khi giết người và đâm vợ bằng dao, ông ta bình thản bước ra khỏi cửa hàng. Nhưng cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ người đàn ông này và "tặng" bản án tù 30 năm.