Loạt VGA khủng đời cũ giảm giá hàng loạt tại Việt Nam, đã đến lúc game thủ chi tiền

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2016 06:06 PM

Những chiếc VGA khủng đời cũ này đã được giảm giá trở thành những lựa chọn vô cùng đáng giá bởi hiệu năng / giá thành là vô cùng tốt.

Sau một thời gian ngắn thì các loại VGA khủng đời mới của NVIDIA là GTX 1080 và GTX 1070 đã chính thức 'tràn ngập' tại thị trường Việt Nam với đủ các phiên bản từ Founder Edition tới custom tản nhiệt từ các nhà sản xuất danh tiếng như Gigabyte, Asus, MSI, Zotac... Và cũng ngay sau khi 'đàn em' xuất hiện thì hàng loạt các loại card đồ hoạ đời cũ là GTX 970, GTX 980 (Ti) đã giảm giá hàng loạt và số tiền chi ra cũng tụt xuống khá sâu.

Về tổng quan thì đợt giảm giá lần này lên tới 20%, đưa những chiếc VGA khủng đời cũ này trở thành những lựa chọn vô cùng đáng giá bởi hiệu năng / giá thành là vô cùng tốt mà khả năng của chúng vẫn thừa sức chiến game tốt trong 2 - 3 năm tới đây.

Cụ thể thì chiếc GTX 970 hiện nay có giá khoảng 8 triệu đồng cho phiên bản 4GB GDDR5, tuỳ từng hãng sẽ chênh lệch nhau khoảng 3 - 400 ngàn đồng. Đây là mức giá hết sức tuyệt vời cho các game thủ muốn sắm sửa VGA để chơi trên màn hình có độ phân giải 2K, thậm chí thì loại card đồ hoạ này cũng từng được chứng minh là sẽ đáp ứng tốt công nghệ VR - thứ được dự đoán sẽ thống trị làng game trong tương lai.

Nếu như đang sở hữu màn hình 4K thì đích ngắm của bạn là những chiếc VGA mạnh hơn nữa, đó chính là GTX 980 (Ti), hiện tại đã giảm giá rất mạnh khoảng 3 triệu đồng. Theo tham khảo của chúng tôi thì GTX 980 giảm xuống chỉ còn khoảng 14 triệu đồng, còn GTX 980Ti là 16 triệu đồng, thậm chí một số mẫu chỉ có 15 triệu đồng.

Với mức giá này thì game thủ nên lựa chọn GTX 1070, rẻ hơn đôi chút khoảng 13 triệu và mạnh hơn 'tí xíu', nhưng đôi khi không sẵn hàng và phải chờ đợi một vài tuần nhập về. Nếu như muốn dùng ngay, chơi game ngay thì GTX 980 Ti thực sự cũng không phải là sự lựa chọn tồi chút nào.

Điểm nhấn đặc biệt ở giai đoạn này chính là thị trường đồ cũ vô cùng sôi động nhộn nhịp, các game thủ có thể tìm thấy những chiếc GTX 970, GTX 980 (Ti) đang được 'xả hàng' để mua GTX 1070, GTX 1080 mới với cái giá siêu hời. Nhất là khi giá mới đã giảm rất nhiều thì giá cũ còn 'rớt' nhiều hơn nữa: GTX 970 chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng tuỳ thời gian bảo hành, GTX 980 còn khoảng 8 triệu...

Tất nhiên, các bạn nên học cách test kỹ khả năng hoạt động của những chiếc VGA cũ như vào chơi thử game xem nhiệt độ có cao lên không, ảnh xuất ra có bị sọc hay không, khi vận hành thì quạt tản nhiệt có kêu to không... Để cho cẩn thận thì hãy chọn những chiếc còn bảo hành trong một thời gian dài bởi các công ty uy tín, được phân phối chính hãng.

Thị trường VGA thế giới cũng như Việt Nam sẽ còn biến động mạnh nữa khi các sản phẩm từ 'phe đỏ' đã giới thiệu là RX480, RX 470 chính thức ra mắt tại các cửa hàng bởi sức mạnh tuyệt vời và giá thành siêu rẻ. Tuy nhiên để đợi tới ngày này còn khá lâu và những chiếc card màn hình của AMD thường khá khó mua tại nước ta nên các game thủ nên cân nhắc kỹ càng.

Nếu định mua GTX 1070 ở thời điểm hiện tại, có 3 vấn đề bạn nên cân nhắc