Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 11:47 AM

 
  thích

Tại Hàn Quốc, Webtoon ngày càng phổ biến và đã hoàn toàn thay đổi văn hóa đọc của giới trẻ nước này.

Tại Hàn Quốc, hai nền tảng chính để độc giả có thể đọc Webtoon là Naver và Daum. Sau nhiều năm quen thuộc với truyện tranh giấy, sự xuất hiện của Daum ở Hàn vào năm 2003 thu hút được rất nhiều người đọc. Từ đó cho ra đời nhiều series có độ phủ sóng không kém gì manga Nhật.

Có hàng trăm bộ Webtoon mà giờ đây người yêu truyện tranh có thể tìm đọc ở nhiều nền tảng khác nhau. Nhưng các độc giả xứ Hàn yêu thích và đề cử truyện gì với độc giả quốc tế, hãy cùng khám phá bây giờ nhé.

1. Tower of God

Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử - Ảnh 1.

Kể từ năm 2010, Tower of God là một trong những webtoon thứ Hai hàng đầu trên Naver. Bộ truyện xoay quanh Bam, người dấn thân vào một tòa tháp bí ẩn và nguy hiểm để tìm kiếm cô gái mà anh đặc biệt quan tâm. Sự độc đáo của Tower of God không chỉ đến từ chủ đề truyện mà còn ở dàn nhân vật đồng hành với Bam trong hành trình leo tháp.

2. Peerless Dad

Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử - Ảnh 2.

Lấy bối cảnh cổ trang và xoay quanh đề tài võ thuật, Peerless Dad kể về một người cha "vô song", sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì những đứa con của mình. Ngoài những cảnh hành động võ thuật, bộ truyện còn có nhiều tình tiết hài hước thú vị để giữ chân độc giả. Truyện được đăng tải hàng tuần trên nền tảng Daum vào thứ ba.

3. Omniscient Reader

Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử - Ảnh 3.

Omniscient Reader bắt đầu với một tình tiết thường gặp trong truyện isekai: Một thanh niên trẻ với cuộc đời bình thường nhàm chán bỗng dưng được triệu hồi vào cuốn tiểu thuyết anh ta yêu thích. Ngay sau khi được đăng tải, Omniscient Reader đã nhận về nhiều phản hồi tích cực, trở thành một trong những webtoon phổ biến nhất. Truyện được cập nhật vào thứ 4 hàng tuần để độc giả thưởng thức.

4. The Boxer

Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử - Ảnh 4.

The Boxer là loạt truyện được đăng tải vào thứ 5 hàng tuần trên Weboon. Chủ đề chính của truyện là thể thao, kèm yếu tố hành động kịch tính. The Boxer xoay quanh nhân vật chính là Yoo, một võ sĩ có tài năng thiên bẩm, nhưng lại khiến người ta tự hỏi tài năng đó là một may mắn hay là một sự nguyền rủa.

Bắt đầu được đăng tải vào năm 2019, The Boxer thu hút được lượng fan đông đảo, được nhiều độc giả Hàn Quốc đánh giá cao.

5. 1 Second

Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử - Ảnh 5.

1 Second là loạt truyện được đăng tải vào thứ 6 hàng tuần, xoay quanh chủ đề khá mới mẻ, đó là một người lính cứu hỏa với thành tích cứu người là 100%. Anh cũng sở hữu khả năng đặc biệt là dự đoán trước tương lai, nhờ đó có thể thực hiện những phi vụ giải cứu gần như là bất khả thi.

Để sáng tác bộ truyện này, tác giả của 1 Second liên tục phải phỏng vấn những người lính cứu hỏa để tái hiện chân thật nhất công việc của họ. Không đơn thuần là để giải trí, có rất nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc người đọc có thể tìm thấy ở 1 Second.

6. Yumi’s Cells

Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử - Ảnh 6.

Đúng như cái tên, Yumi’s Cell nói về những tế bào não sống trong đầu cô gái Yumi. Chủ đề này hẳn không xa lạ với những ai đã từng xem Inside Out hay Cell at Work.

Các tế bào này cũng có cuộc sống và mục tiêu riêng, có chức năng khác nhau, như tế bào tình yêu, tế bào đói, tế bào lo lắng,... Yumi’s Cell có nét vẽ khá dễ thương và cốt truyện hài hước, tình tiết thường là về đời sống hẹn hò của phái nữ ở Hàn. Truyện được cập nhật hàng tuần vào thứ bảy.

7. How to Fight

Loạt truyện Webtoon đáng đọc nhất được các độc giả Hàn Quốc đề cử - Ảnh 7.

Howl to Fight xoay quanh một cậu nhóc yếu đuối, nghèo khó và thường xuyên bị bắt nạt. Đó là cho đến khi cậu tình cờ xem được một video bí mật dạy võ thuật, cách chiến đấu, và cuộc đời của cậu đã thay đổi hẳn từ đó. Cậu bắt đầu mở một kênh Youtube của riêng mình để chiến đấu với những kẻ bắt nạt, cổ vũ tinh thần cho những nạn nhân của bạo lực học đường.

How to Fight được cập nhật hàng tuần vào Chủ Nhật để độc giả có thể thưởng thức.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.