Loạt trò chơi điện tử mang đề tài hậu tận thế hay nhất từ trước tới nay

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/04/2021 0:00 AM

Trong bối cảnh dịch bệnh đang xảy ra trên toàn cầu, đề tài hậu tận thế là một chủ đề khá thú vị được cộng đồng game khá quan tâm.

1. Metro Exodus

Loạt trò chơi điện tử mang đề tài hậu tận thế hay nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

 Là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất với yếu tố sống còn và kinh dị, Metro Exodus lấy bối cảnh nơi vùng đất hoang đổ nát của Russian Federation với những mối nguy hiểm mới đang rình rập, người chơi buộc phải đối phó và tham gia cuộc chiến chống lại các sinh vật bị biến đổi cũng như các kẻ thù khác.

Đặc biệt, người chơi sẽ được tiếp cận kho vũ khí tự chế, được phép tùy chỉnh thông qua các vật liệu nhặt được và hệ thống chế tạo máy móc. Game cũng bao gồm hệ thống thời tiết linh hoạt, một chu kỳ ngày đêm, và môi trường thay đổi cùng với các mùa theo cốt truyện tiến triển.

2. Days Gone

Loạt trò chơi điện tử mang đề tài hậu tận thế hay nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Days Gone là một game bắn súng TPS, được lấy bối cảnh thế giới sau tận thế. Ngoài yếu tố hậu tận thế, tựa game này còn khai thác xung quanh chủ đề zombie rất nóng bỏng được game thủ yêu thích nhiều năm vừa qua.

Days Gone diễn ra hai năm sau một đại dịch toàn cầu, đại dịch này sản sinh ra Freakers, những sinh vật giống zombie, không có tâm trí và phát triển cực kỳ nhanh chóng. Cốt truyện xoay quanh nhân vật Deacon St.John, một tay thợ săn tiền thưởng khét tiếng, một kẻ yêu thích cuộc sống trên những vùng hoang dã. Người chơi sẽ phải liên tục đối đầu với bè lũ Freakers theo nhiều cách khác nhau.

3. S.T.A.L.K.E.R

Loạt trò chơi điện tử mang đề tài hậu tận thế hay nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

S.T.A.L.K.E.R. lấy bối cảnh giả tưởng dựa trên có thật về thảm họa Chernobyl đã biến đổi một vùng rộng lớn xung quanh nhà máy thành một môi trường vô cùng kỳ lạ với những hiệu ứng vật lý chưa từng được biết đến và các sinh vật đột biến rất nhanh trong môi trường này. 

Trong game, người chơi sẽ vào vai một người phiêu lưu có tên gọi The Marked One, săn các vật thể đặc biệt gọi là artifact vốn chỉ hình thành trong các vùng nhiễu loạn phóng xạ tạo ra các vùng với các tính chất vật lý bất thường trong The Zone xung quanh nhà máy Chernobyl.

Người chơi sẽ phải chiến đấu với những sinh vật bị đột biến trong vùng phóng xạ này và mỗi sinh vật sẽ có một cách khác nhau để tấn công theo đúng bản năng tự nhiên ngoài đời thật. Ngoài các sinh vật đột biến người chơi cũng sẽ phải chống lại các phe phái đang muốn chiếm giữ The Zone cho mục đích riêng của mình.

4. Doom

Loạt trò chơi điện tử mang đề tài hậu tận thế hay nhất từ trước tới nay - Ảnh 4.

 Ra đời năm 1993, nhưng Doom vẫn là một trong những tựa game hậu tận thế huyền thoại còn được nhắc đến cho đến ngày nay. Một phần vì đây là tượng đài làng game, phần vì Doom là cả tuổi thơ khó quên của các game thủ. Tựa game bối cảnh của câu chuyện về một trung tâm nghiên cứu trên sao Hoả gặp trục trặc dẫn đến sự cố tai hại. Từ đó, những con quái vật bỗng từ đâu xuất hiện tràn ngập và xoá sổ toàn bộ nhân viên nơi đây.

Bạn sẽ vào vai một người lính được cử đến nơi chết chóc này để tìm hiểu sự việc và cơn ác mộng chợt bắt đầu. Sự tồn vong của nhân loại sẽ đặt nặng trên đôi vai người chơi. Mang hơi hướng game bắn súng kinh dị khá máu me, những gì bạn trải nghiệm trong Doom là thật sự tàn khốc với những con quái vật ghê tởm, những khung cảnh rợn người. Tất cả tạo nên một tựa game huyền thoại lấy bối cảnh hậu tận thế như thể nó hoàn toàn có thể xảy ra vào một ngày nào đó.