Loạt trò chơi ấn tượng với game thủ nhờ những thay đổi đầy sáng tạo

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Tựa game nào có trong danh sách này đều ghi điểm với người chơi nhờ vào những sáng tạo độc đáo.

1. The Last Of Us

Loạt trò chơi ấn tượng với game thủ nhờ những thay đổi đầy sáng tạo - Ảnh 1.

The Last of Us là một trong những tựa game sinh tồn tạo được những sự mới mẻ và thú vị cho người chơi nhất. Không chỉ có đồ họa đỉnh cao và gameplay được phát triển một các chuẩn chỉ, tựa game còn gây bất ngờ cho game thủ bởi phần cốt truyện khá mới và độc đáo. Người chơi sẽ vào vai Joey để đưa Ellie đến nơi an toàn và gặp nhiều trắc trở trong chuyến hành trình của mình.

Tuy vậy, ở điểm cuối hành trình thì mọi chuyện không hề "good ending" như người chơi vẫn tưởng. Ellie & Joey thì quan hệ xấu đi, còn đại dịch zombie thì không thể được giải quyết một cách dễ dàng. Đó là còn chưa kể Fireflies không còn tử tế như người chơi vẫn tưởng nữa. 

2. Resident Evil 4

Loạt trò chơi ấn tượng với game thủ nhờ những thay đổi đầy sáng tạo - Ảnh 2.

Ngoài nhân vật chính ra thì Resident Evil 4 không có điểm gì giống với những phần Resident Evil trước đó. Thay vì là góc quay camera bị khóa cứng, cơ chế điều khiển theo kiểu tank control, bối cảnh căn biệt thự phong cách Gothic, và nhất là sự xuất hiện của mấy con zombie, thì Resident Evil 4 lại chuyển sang hướng tập trung hơn vào yếu tố hành động, trái ngược hoàn toàn so với những phần trước.

Trong phần này, camera được chuyển thành vị trí nằm ở sau lưng nhân vật chính, bấm nút zoom là màn hình sẽ được phóng to lên để sẵn sàng nã đạn vào đầu kẻ địch. Những thay đổi này cực kỳ mới mẻ vào thời điểm đó, thế nên RE 4 trở thành một cú sốt vào thời điểm đó ở thể loại kinh dị. 

3. The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Loạt trò chơi ấn tượng với game thủ nhờ những thay đổi đầy sáng tạo - Ảnh 3.

Khi Breath of the Wild bước chân sang thể loại thế giới mở thì đã có nhiều người lo ngại về mức độ thành công của game này. Vào lúc đó thì hầu hết những dòng game lớn đều tận dụng các yếu tố sandbox, và fan e rằng việc chuyển đổi này là vì Nintendo muốn "hút máu" người chơi chứ chẳng phải là sự đổi mới gì.

Dù vậy, Breath of the Wild cuối cùng lại là một thành công cực lớn. Trong phần này, game thủ sẽ cảm nhận được sự tự do thật sự, thậm chí vừa mới vô game, bạn muốn đánh trùm cuối luôn cũng được chứ không nhất thiết phải hoàn thành một mớ nhiệm vụ trước đó rồi mới được diện kiến con trùm cuối. 

Thêm nữa, game không có quá nhiều "nhiệm vụ" cho bạn làm, nhưng để khám phá mọi hang cùng ngõ hẻm trong Breath Of The Wild thì bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian đấy. Những game khác thì đầu tư vào đích đến cuối cùng, nhưng với tựa game này thì niềm vui chính là nằm ở chuyến đi.