LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu?

Dũng Hồn Nhiên  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2021 07:30 PM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: Riot Games NPH:

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021 Liên Minh: Tốc Chiến đã chứng kiến những chiến thắng có phần khá chóng vánh và chênh lệch khi cả Saigon Phantom cũng như SBTC Esports đều nhanh chóng kết liễu đối thủ của mình với tỷ số 4-1. Và kịch bản này đã lặp lại ở ngày thi đấu hôm nay.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 1.

Cerberus Esports vs Team Flash

Đều phải chịu những trận thua muối mặt trong ngày thi đấu đầu tiên và cùng đang ở thế dựa chân tường, thế nên không khó hiểu khi cả Cerberus Esports lẫn Team Flash đều vào trận với một quyết tâm rất cao. Sự thận trọng càng được thể hiện rõ hơn qua những loạt ban pick và phong cách chơi tương đối chậm rãi tới từ cả hai đội tuyển. Tới mức mà trận phải kéo dài sang tận phút 26.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 2.

Một mình Goku cân cả 4 thành viên bên phía Cerberus Esports.

Để rồi điểm nhấn của trận đấu chỉ tới từ phút 25, khi một pha combat dài hơi ở khu vực gần hang Baron, Team Flash, với sự tỏa sáng của Garen trong tay Goku đã thành công trong việc phá vỡ thế giằng co, tạo đà cho đồng đội tiến thẳng vào nhà chính của đối thủ. Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đội tuyển này làm được.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 3.

Cerberus Esports kiểm soát và luôn dẫn trước ở các mục tiêu lớn như Rồng, Trụ ở ván đấu thứ 2.

Thế nhưng, dường như đó chỉ là màn khởi động của Cerberus Esports. Khi mà ở hai ván đấu sau, khi đã quen tay, với những đầu tàu như Genza, Taku, Cerberus Esports đã triển khai một thế trận hoàn hảo, đánh đúng chất tướng và điều kiện thắng để dễ dàng bóp nghẹt Team Flash, qua đó vươn lên dẫn trước 2-1. Cách đánh điềm tĩnh và cực kỳ chắc chắn của Cerberus Esports khi chắt chiu từng lợi thế nhỏ nhất và kiểm soát mục tiêu tuyệt đối đã khiến cho Team Flash chỉ có thể thúc thủ một cách tâm phục khẩu phục.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 4.

Và kết thúc ván đấu thứ 3 với một pha backdoor hoàn hảo.

Kịch bản trong những ván đấu sau đó cũng không có nhiều khác biệt. Nếu như ở ván đấu thứ 3, Ahri trong tay Taku đã làm mưa làm gió thì Fiora của BMM cũng làm được điều tương tự. Kết quả, Team Flash đành chịu khuất phục trước lối chơi pressing quá mạnh mẽ và đầy khoa học từ phía đối thủ. 4-1 cho Cerberus Esports là tỉ số cuối cùng. Team Flash chính thức dừng chân tại Icon Series SEA mùa hè 2021.

Saigon Phantom vs SBTC Esports

Cùng có chiến thắng khá thuyết phục với tỷ số 4-1 ở ngày thi đấu hôm trước, thế nhưng với tính chất quan trọng của loạt đấu, khi đội giành chiến thắng sẽ chỉ còn cách chức vô địch đúng một bước chân, cả SBTC lẫn SGP đều tỏ ra vô cùng tập trung và dành sự tôn trọng tối đa cho đối thủ. Điều này có thể thấy rõ trong các lượt ban pick, khi cả hai bên dường như đều muốn thi triển lối chơi chậm, chắc và hướng tới kiểm soát của mình.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 5.

Thế trận giằng co diễn ra ngay từ ván đấu đầu tiên.

Ngay từ ván thứ nhất, thế trận đã diễn ra tương đối giằng co và căng thẳng khi tới giai đoạn giữa game, hai bên vẫn ở thế cân tiền, trụ cũng như cả mạng hạ gục. Tuy nhiên, ở thời quyết định, với sự tỏa sáng của Fiora trong tay Minas, SBTC cuối cùng cũng đã có được chiến thắng đầu tiên trong loạt trận.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 6.

Cách biệt cực lớn ở ván đấu thứ 2.

Để rồi với khởi đầu tuyệt vời và tinh thần lên cao, liên tiếp ở các ván đấu sau đó, SBTC đã đè bẹp Saigon Phantom một cách tuyệt đối. Lần lượt Vi trong tay TF cũng như Kai’sa của Kiral đã lên tiếng bằng phong độ hủy diệt, qua đó đưa SBTC vượt lên dẫn trước 3-0 đầy thuyết phục. Đáng chú ý, trong cả hai ván đấu, SGP đều mắc vô số những sai lầm cá nhân và để SBTC lăn cầu tuyết cực mạnh và kết thúc trận đấu chỉ trong khoảng thời gian trên dưới 20 phút.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 7.

Kiral tỏa sáng, mang về chiến thắng thứ 3 cho SBTC chỉ sau 17 phút thi đấu.

Với sự nỗ lực của mình, Saigon Phantom sau đó cũng đã mang về một ván thắng để rút ngắn tỷ số xuống 1-3. Tuy nhiên, ước mơ về một cuộc lội ngược dòng vĩ đại của họ đã bị dập tắt hoàn toàn, khi mà ở ván đấu quyết định, SBTC Esports đã chứng minh cho tất cả thấy tại sao họ đang được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch với chiến thắng hủy diệt 17-1.

Loạt trận Playoffs đầu tiên của Icon Series SEA mùa hè 2021: Kịch bản chiến thắng lặp lại sau 2 ngày thi đấu? - Ảnh 8.

SBTC hủy diệt SGP ở game đấu quyết định với tỷ số cực kỳ chênh lệch.

Mặc dù để thua trong trận đấu này, thế nhưng cơ hội của Saigon Phantom vẫn chưa hoàn toàn khép lại khi họ vẫn có thể nuôi tiếp giấc mơ của mình với trận đấu nhánh thua cùng đối thủ Cerberus Esports đã chờ sẵn. Còn với SBTC, họ chỉ còn cách chức vô địch đúng một loạt Bo7 nữa mà thôi. Cerberus Esports hay SGP, ai sẽ là đội tuyển cuối cùng ghi tên mình vào trận chung kết tổng, câu trả lời sẽ có sau ngày 29/5 tới đây.