Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 01:16 PM

 
  thích

Tới giờ, khi nhìn lại những tai nạn hy hữu này, không ít người rất bối rối vì chẳng biết nên react haha hay sad nữa.

Trong lịch sử loài người, có nhiều lý do khiến ai đó thiệt mạng, từ chiến tranh, dịch bệnh,… Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mà người ta qua đời vì những lý do kỳ quặc đến không thể tin được, và vì thế họ được nhắc đến khá thường xuyên. Tới giờ, khi nhìn lại những tai nạn hy hữu này, không ít người rất bối rối vì chẳng biết nên react haha hay sad nữa.

Tai nạn khi nhảy từ tháp Eiffel

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 1.

Năm 1912, một thợ may người Áo có tên Franz Reichelt đã tuyên bố mình tìm ra được cách giúp con người bay. Để chứng minh sáng kiến của mình, ông đã tự nhảy từ tháp Eiffel nổi tiếng xuống đất. Dĩ nhiên thử nghiệm này không được như Franz Reichelt mong đợi.

Nhà toán học bị suy dinh dưỡng

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 2.

Nhà toán học người Áo Kurt Godel, một trong những nhà toán học và logic học vĩ đại nhất thế kỷ 20 do tạp chí Time bầu chọn, về cuối đời mắc chứng ám ảnh tinh thần. Ông luôn sợ rằng người khác sẽ đầu độc mình và chỉ tin dùng các món ăn do vợ ông là bà Adele chuẩn bị. Năm 1977, bà Adele phải nằm viện 6 tháng, nhà toán học hiếm khi ăn uống gì trong suốt thời gian đó. Kết quả là ông ra đi trong tình trạng suy dinh dưỡng.

Phim giả thành thật

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 3.

Năm 1958, nam diễn viên người Anh Gareth Jones đã đóng vai một nhân vật đang lên cơn đau tim. Tuy nhiên, Gareth lên cơn đau tim thật trong lúc ghi hình, nhưng mọi người trên phim trường lại cho rằng ông đang diễn nhập vai nên không can thiệp. Gareth Jones sau đó đã không thể qua khỏi.

Tai nạn do con bò rơi từ trên trời xuống

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 4.

Năm 2013, tại Brazil đã xảy ra một tai nạn rất hi hữu. Người đàn ông tên Joao Maria de Souza đa bị một con bò rơi xuống từ mái nhà đè lên người dẫn đến tử vong.

Đang lái xe gặp thiên thạch

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 5.

Tỉ lệ thiệt mạng vì thiên thạch chỉ là 1/1.600.000, thế nhưng người tài xế xe bus Ấn Độ có tên V. Kamaraj lại rơi vào trường hợp siêu hiếm hoi này. Năm 2016, trong lúc đang lái xe, ông bị một thiên tranh nhỏ từ trên trời rơi trúng.

Nhà soạn kịch Hy Lạp gặp nạn vì cái đầu hói

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 6.

Aechylus là một nhà soạn kịch lừng danh thời Hy Lạp cổ đại. Theo những tài liệu ghi chép lại, một con đại bang đói bụng đã nhìn nhầm cái đầu hói của ông là tảng đá nên đã thả một con rùa vào đầu ông nhằm đập vỡ cái mai. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn này đã khiến nhà soạn kịch qua đời theo cách chẳng ai ngờ đến.

Tai nạn khi thử nghiệm độ bền của cửa kính

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 7.

Các cao ốc văn phòng thường được trang bị kính cường lực. Điều này khiến Garry Hoy, một luật sư người Canada nảy ra ý định chứng minh rằng kính cửa sổ văn phòng của mình không thể vỡ được. Vậy là vị luật sư đã lao mình qua cửa sổ văn phòng ở tầng 24 và… không may cho ông kính vỡ.

Tai nạn vì cầu được ước thấy

Loạt tai nạn éo le và hiếm có nhất trong lịch sử: Qua đời oan uổng chỉ vì đầu hói - Ảnh 8.

Ai cũng nên cẩn thận với điều ước của mình vì chẳng biết nó sẽ trở thành hiện thực lúc nào. Nhà hoạt động xã hội kiêm luật sư người Mỹ James Otis Jr. Ông đã mong muốn được ra đi vì sét đánh. Và điều ước của James Otis Jr. đã trở thành hiện thực khi ông bị sét đánh lúc đang đứng trước cửa nhà một người bạn.

Xem thêm:

tai nạn