Loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết về thế giới One Punch Man

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 11:45 PM

Có những điều về Áo choàng hói mà không phải fan hâm mộ nào cũng biết.


1. Tác giả One muốn Saitama có tạo hình đơn giản

Loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết về thế giới One Punch Man - Ảnh 1.

Khi sáng tạo bộ truyện One Punch Man, tác giả ONE đã suy xét rất nhiều về việc tạo ra nhân vật chính như thế nào. Sau khi suy đi tính lại, ONE quyết định đưa ra tạo hình đơn giản cho chàng trai nhân vật chính của chúng ta - đầu hói, mặt mũi đơn giản, chẳng có nhiều biểu cảm. Theo tác giả lý giải, siêu anh hùng thì không cần ngoại hình ngầu hay bảnh, mà đến từ tính cách của chính anh ta.

Có thể nói rằng, đây là một quyết định rất lạ đời. Dù vậy, đây vẫn là lựa chọn đúng đắn của ONE, khi Saitama đã trở nên nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn bao giờ hết, tính cho tới thời điểm hiện tại.

2. Saitama được thiết kế dựa trên Anpanman

Loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết về thế giới One Punch Man - Ảnh 2.

Không khó để nhận ra tạo hình và trang phục của Saitama được dựa trên tạo hình của nhân vật Anpanman. Đây là một nhân vật siêu anh hùng trong một tập sách truyện cùng tên cho trẻ em của Nhật Bản, được viết bởi tác giả Takashi Yanase. Còn tại sao Saitama lại được xây dựng trên nhân vật này ấy à? Cái này thì chịu thôi, có lẽ tác giả là fan của bộ truyện này.

Có thể dễ dàng thấy những điểm tương đồng giữa hai nhân vật này. Từ cái đầu hói đến cái áo choàng, thậm chí là cả cái bao tay và cái thắt lưng cũng na ná như nhau. Màu trang phục của hai người cùng dùng tông màu đỏ - vàng làm chủ đạo, nhưng màu đỏ - vàng trên trang phục của Saitama được tráo ngược lại.

3. Saitama từng làm nhân viên ở cửa hàng tạp hóa

 

Loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết về thế giới One Punch Man - Ảnh 3.

Chỉ cần từng đọc truyện thì ai ai cũng biết rằng Saitama là người có niềm đam mê mãnh liệt với ngày đại hạ giá của siêu thị. Một trong những chi tiết hài hước nhất của bộ truyện là khi Thánh Phồng đánh nhau với Carnage Kabuto, đang giữa trận đấu thì anh chàng nổi trận xung thiên khi nhận ra mình nhớ nhầm ngày giảm giá. Đây đúng thật là một chi tiết vô cùng ấn tượng.

Tác giả ONE cũng xác nhận điều này trong phần One Punch Man: Hero Perfection Q&A và từng được đăng trên nhật ký của chính ONE trên trang cá nhân của mình. Các fan thì không còn xa lạ gì với sự nghiêm túc bất thường của Saitama đối với việc đi siêu thị. Nhưng không phải ai cũng biết rằng anh chàng từng làm nhân viên của cửa hàng tạp hóa.

4. Saitama từng "bắt chước" đòn đánh của nhân vật Gon Freecs

Loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết về thế giới One Punch Man - Ảnh 4.

Trong phần nhạc mở đầu One Punch Man, Saitama đã tung thẳng 1 cú đấm vào màn hình. Theo nhiều người, đây là ý tưởng "bắt chước" lại cú đấm của nhân vật chính Gon Freecs trong Hunter x Hunter.

5. Saitama đã đưa vào vũ trụ Mob Psycho

Loạt sự thật thú vị không phải ai cũng biết về thế giới One Punch Man - Ảnh 5.

Vốn là tác giả của One Punch Man và Mob Psycho, ONE không ngần ngại đem các bộ truyện của mình "đan xen" vào nhau. Chính vì thế, không khó hiểu vì sao các nhân vật của bộ truyện này thỉnh thoảng lại xuất hiện trong bộ truyện kia.

Trong Mob Psycho, nhân vật chính Shigeo Kageyama, hay còn gọi là Mob, cũng có biểu cảm gương mặt khá giống với Saitama. Ngoài ra, Saitama từng xuất hiện trên nền màn hình điện thoại của nhân vật Arataka Reigen. Saitama cũng đã từng xuất hiện như 1 nhân vật cameo trong chương 80.5 của bọ truyện này.

Còn trong One Punch Man, Saitama từng mặc 1 chiếc áo có chữ Mob Psycho 1000000. Thêm nữa, anh ta cũng có tập 100 của Mob Psycho trong nhà mình.

Xem thêm:

one punch man

manga