Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2020 04:30 PM

Sự tồn tại của những sinh vật độc nhất với hình dáng kỳ quái luôn khiến loài người phải khiếp đảm khi thấy chúng.

Trên thế giới, những sinh vật có vẻ ngoài dị dạng luôn tạo ra sự hiếu kỳ của dân chúng địa phương và cả mạng xã hội. Nguyên nhân của việc biến đổi ngoại hình được các nhà khoa học lý giải là do các chứng bệnh hiếm gặp, nhưng có thẻ là do tác nhân từ môi trường. Dưới đây là một vài cái tên cụ thể:

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 1.

Cá mập bạch tạng Cyclops

Cá mập bạch tạng Cyclops: Chú cá một mắt này vốn là bào thai được cắt ra từ bụng của một con cá mập bò bị bắt ở Vịnh California (Mexico). Chú cá này bị hội chứng gọi là Cyclopia dựa theo tên của nhân vật trong thần thoại Cyclop (người một mắt), một rối loạn bẩm sinh hiếm gặp. Được biết trên thế giới có không quá 50 trường hợp các sinh vật một mắt được ghi nhận.

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 2.

Oarfish

Oarfish: Chú cá này có tên khoa học là Regalecus glesne - một trong những loài cá có xương dài nhất trên thế giới. Theo ngư dân, Oarfish có khả năng dự báo thiên tai nên sự xuất hiện của nó là điềm báo của động đất. Sinh vật này hiếm khi lộ diện vì chúng sống ở độ sâu 1.000m so với mực nước biển. Nó được coi là loài sống lâu đời nhất được biết đến trong các loài cá có xương, sở hữu chiều dài lên tới 17m và nặng tới 270 kg.

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 3.

Cua nhện Nhật Bản

Cua nhện Nhật Bản: Nó là loài lớn nhất còn tồn tại trong họ nhà cua. Chúng có ngoại hình đồ sộ với phần thân to lớn và 8 cái chân dài, khổng lồ. Chiều dài giữa 2 càng cua ở 2 bên có thể lên tới 3,7m, tức là gấp đôi chiều cao của 1 người trưởng thành.

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 4.

Thỏ Frankenstein

Thỏ Frankenstein: Những chú thỏ có sừng hoàn toàn tồn tại nhưng đó là hậu quả của một căn bệnh virus hiếm gặp ở động vật. Loại virus hiếm có tên CRPV. Virus này chính là tác nhân gây ra những chiếc sừng đen hay hiểu chính xác hơn là khối u mọc xung quanh đầu của Frankenstein.

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 5.

Kì nhông Mexico:

Kì nhông Mexico: Những con kỳ nhông này có đuôi, vây lưng giống như loài cá, những cái mang màu hồng trên đầu là mang ngoài, phất phơ như những sợi lông.

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 6.

Chó Bergamasco

Chó Bergamasco: Đây là một giống chó có cơ thể gây ấn tượng bởi bộ lông dày đặc trưng bởi rất rậm và có những mớ lông rối bết. Dẫu vậy, cơ thể của nó vẫn khỏe mạnh với sức chịu đựng tốt mà không có sự thua thiệt với các giống chó khác.

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 7.

Cá mập Goblin Shark

Cá mập Goblin Shark: Đây là một loài cá mập sống ở biển sâu mang hình dáng xấu xí với chiếc mũi dài tựa như mỏ chim. Toàn thân của nó có màu trắng hồng cùng bộ hàm có khả năng co dãn với rất nhiều răng sắc nhọn. Một con cá mập Goblin trưởng thành thường có chiều dài trên 3m và nặng tới hơn 200kg.

Loạt sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị mà không ai nghĩ sẽ có thật trên đời - Ảnh 8.

Khỉ Bald Uakari

Khỉ Bald Uakari: Loài khỉ này có khuôn mặt đỏ bừng bừng không lẫn vào đâu được. Khuôn mặt đỏ tươi của loài khỉ này không phải là do sắc tố da mà phần nào thể hiện tình trạng sức khỏe của chúng. Khuôn mặt đỏ của loài khỉ này cũng là cách thể hiện "bản lĩnh" của một con đực trước bạn tình.