Loạt "siêu phẩm" Isekai đang gây bão trong cộng đồng manga năm 2021 (P.1)

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2021 01:00 PM

 
  thích

Thế giới Isekai đã trở thành chủ đề phổ biến trong những bộ Anime, Manga những năm gần đây. Theo bạn, đâu là những bộ truyện Isekai xuất sắc nhất từng đọc?

Sự thịnh hành của truyện tranh Isekai đã thúc đẩy nhiều tác giả truyện tranh, dù là Hàn, Trung hay Nhật Bản, sáng tạo ra những bộ truyện mới với chủ đề "xuyên không đến thế giới khác". Dàn trải ở mọi thể loại từ kinh dị, hành động, phiêu lưu, viễn tưởng, đến tình cảm, chính trị, Isekai đang là xu hướng đọc mới của cộng đồng truyện tranh quốc tế. 

Vậy theo bạn, trong những bộ truyện tranh Isekai đặc sắc dưới đây, đâu là tác phẩm xuất sắc nhất? (Thứ tự xếp hạng dựa theo MyAnimeList).

10. Threads Of Time (Dòng Thời Gian)

Loạt siêu phẩm Isekai đang gây bão trong cộng đồng manga năm 2021 (P.1) - Ảnh 1.

Threads of Time là một bộ truyện Isekai có chiều sâu và sự đầu tư lớn từ tác giả Noh Mi-young, khiến khán giả cũng phải đặt ra những câu hỏi "xoắn não" cùng với nhân vật.

Moon Bin Lee mắc chứng khó ngủ do một cơn ác mộng tái diễn, nơi cậu mắc kẹt ở một thời điểm hơn một nghìn năm trước, đuổi theo một cô gái tóc đen tới đáy vực sâu. Chẳng bao lâu, cơn ác mộng đã bao trùm tâm trí Moon Bin Lee, khiến cậu chẳng thể phân biệt được mình là Moon Bin, một thiếu niên sống ở Seoul vào thế kỷ 21, hay Sa Kyung Kim, con trai của một gia đình chiến binh lỗi lạc một nghìn năm trước. 

9. My Life As An Internet Novel (Cuộc đời tôi là tiểu thuyết mạng)

Loạt siêu phẩm Isekai đang gây bão trong cộng đồng manga năm 2021 (P.1) - Ảnh 2.

Là một bộ truyện tranh với những nhân vật không thể đậm tính "tiểu thuyết mạng" hơn: một nữ chính xinh đẹp, những chàng trai luôn chạy theo sau cô, và một người bạn thân luôn đứng về phía nữ chính. Sau khi dành vài chap đầu tiên để giới thiệu Dani là một người ham đọc tiểu thuyết internet, đặc biệt đam mê với tất cả những nhân vật trên, bộ truyện đột ngột mang đến một cú ngoặt bất ngờ: Dani đã trở thành một nhân vật trong tiểu thuyết mạng. Cô quyết tâm tránh xa khỏi những drama có trong truyện, nhưng Dani có thực sự chỉ là một nhân vật phụ, hay chính là nữ chính?

8. Id

Loạt siêu phẩm Isekai đang gây bão trong cộng đồng manga năm 2021 (P.1) - Ảnh 3.

Mở đầu truyện, nhân vật chính của Id đã bị đưa đến một thế giới viễn tưởng hoàn toàn xa lạ, nhưng lại không hề giải thích tại sao nhân vật bị xuyên không đến đây. Có vẻ như tác giả bộ truyện này cũng là "fan cứng" của isekai, vì nhân vật chính cũng không hề phiền hà với việc mình bị "ném" sang một thế giới khác. 

Id là một bộ Anime tập trung vào yếu tố hành động, phiêu lưu hơn là nhân vật hay môi trường xung quanh. Đối với độc giả thích những trận chiến không lý do, diễn ra liên tục, thì Id là một lựa chọn không tệ.

7. Saver (Cứu tinh)

Loạt siêu phẩm Isekai đang gây bão trong cộng đồng manga năm 2021 (P.1) - Ảnh 4.

Saver từ một bộ manhwa thể loại đời thường đã nhanh chóng biến thành isekai hành động, viễn tưởng trước cả khi độc giả xác nhận được giới tính thật của nhân vật chính. 

Sau khi rơi xuống một vùng nước bí ẩn, Lena được đưa vào một thế giới giả tưởng - thế giới mà định mệnh đã sắp đặt để cô trở thành vị cứu tinh. Thật không may, thế giới mới này không tôn trọng địa vị của phụ nữ. Để vượt qua rào cản này và giành được sự tôn trọng cô xứng đáng nhận được, Lena trở thành Ley, một người đàn ông có định mệnh trở thành người giải cứu thế giới.

6. The Reason Why Raeliana Ended Up At The Duke's Mansion

Loạt siêu phẩm Isekai đang gây bão trong cộng đồng manga năm 2021 (P.1) - Ảnh 5.

Bộ truyện tranh có tựa đề dài ngoằng này lại là một trong những bộ manhwa isekai được các chị em yêu thích nhất. Park Eunha chỉ là một học sinh bình thường và đang chờ kết quả thi đại học của mình, thì bị một người bí ẩn đẩy ngã xuống từ trên tầng cao. Cô trở thành Raeliana McMillan, một nhân vật phụ trong cuốn tiểu thuyết có tên Beatrice. Nhân vật Raeliana được vạch sẵn sẽ chết sớm, nhưng Eunha không muốn từ bỏ cuộc sống dễ dàng như vậy. 

Mỗi tình tiết trong bộ truyện đều chặt chẽ và dẫn đến những tiết lộ thú vị về lý do tại sao Park Eunha lại xuyên không tới thế giới khác - điều mà rất ít bộ isekai ngày nay muốn giải thích hay đề cập tới. 

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.