Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2020 06:00 PM

Dù từng cống hiến cho khán giả những màn đánh võ mẫn tiệp, nhanh nhẹn và uy nghi nhưng đời sống về già của các ngôi sao võ thuật dưới đây lại trái ngược hoàn toàn.

Bên cạnh những cái tên đình đám như Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đơn thì màn ảnh Hoa ngữ còn ghi danh hàng loạt những nhân vật đình đám như Lưu Gia Huy, Nguyên Hoa, Lương Tiểu Long, Vương Vũ,... Thế nhưng dù từng "vang bóng một thời" là thế nhưng các ngôi sao này lại có cuộc sống về già khốn khó, ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Lương Tiểu Long

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 1.

Lương Tiểu Long được biết đến như cao thủ võ công thực thụ của làng giải trí xứ Cảng thơm với vai diễn để đời Hỏa Vân trong Tuyệt đỉnh Kung Fu.

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 2.

Lương Tiểu Long đã gây tranh cãi khi bỏ người vợ đầu trong cơn hoạn nạn để theo đuổi một phụ nữ xinh đẹp kém 20 tuổi, nơi sống về già giờ đây của ông chỉ là khu nhà trọ giá rẻ với nguồn cát sê eo hẹp.

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 3.

Dự án phim Kung Fu Town bị xếp vào top những tác phẩm võ thuật đáng thất vọng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ, điều này như là dấu chấm hết cho sự nghiệp diễn xuất đầy thăng trầm của của Lương Tiểu Long

Nguyên Hoa

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 4.

Nguyên Hoa với màn thể hiện xuất sắc vai Bao Tô Công trong "Tuyệt đỉnh kungfu" đã giúp ông giành hai giải thưởng danh giá Kim Tượng và Kim Tử Tinh vào năm 2005.

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 5.

Nguyên Hoa có cuộc sống về già vô cùng khó khăn khi bệnh tim, phổi nên không thể tham gia các pha diễn hành động, vì tiền cát xê thấp và không ổn định nên ông phải thuê nhà tại khu phố dành cho người lao động nghèo ở Hong Kong.

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 6.

Ở tuổi 70, Nguyên Hoa không còn có thể tìm kiếm cơ hội như những đồng nghiệp trẻ và đành chấp nhận sống nhờ các khoản trợ cấp.

Vương Vũ

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 7.

Cùng với Lý Tiểu Long, Vương Vũ được đánh giá là thế hệ tiên phong cho dòng phim võ thuật với những biệt danh: "vua võ thuật thế hệ đầu" hay "Độc tí đao vương".

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 8.

Về già, sức khỏe của nam diễn viên giảm sút nghiêm trọng sau 2 lần đột quỵ, cộng thêm việc kinh doanh thua lỗ nên cuộc sống Vương Vũ không dư dả những năm về già.

Lưu Gia Huy

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 9.

Lưu Gia Huy là diễn viên từng tạo dựng tên tuổi với các "siêu phẩm võ thuật" như Thiếu Lâm 36 chước, Thiếu Lâm tự truyền kỳ 3.

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 10.

Lưu Gia Huy bị tai biến, liệt nửa người từ năm 2011 và sau đó chứng kiến sự phản bội của nhiều người thân trong gia đình: con trai lớn của ông thông đồng trợ lý cũ để cuỗm sạch toàn bộ số tiền tích cóp, vợ tuyên bố ly hôn và bỏ mặc ông sang Thái Lan sinh sống.

Hồng Kim Bảo

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 11.

Hồng Kim Bảo là tên tuổi bảo chứng thành công của màn ảnh Hong Kong thập niên 1980 - 1990 và từng tham gia các dự án phim lớn với những tên tuổi đình đám như Thành Long, Nguyên Bưu,...

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 12.

Các phim về cuối sự nghiệp của Hồng Kim Bảo có doanh thu đi xuống mạnh và giảm dần về chất lượng, chưa kể bệnh tật đeo bám khiến ông phải ngồi xe lăn khi di chuyển.

Loạt sao võ thuật vang bóng một thời của showbiz Hoa ngữ nhưng về già khốn khó, bệnh tật - Ảnh 13.

Hồng Kim Bảo về già phải trải qua phẫu thuật đầu gối sau chuỗi ngày điều trị châm cứu, bấm huyệt với nguyên nhân được cho là di chứng khi đóng phim thời trẻ.

(Tổng hợp)